Mật vụ Mỹ truy lùng “sát thủ” dọa giết Obama

Thứ Bảy, ngày 30/08/2014, 15:02

Mật vụ Mỹ tìm kiếm đối tượng tình nghi mang theo súng trường đang có âm mưu ám sát Tổng thống Obama.

Ngày 29/8, lực lượng mật vụ Mỹ đang phối hợp với cảnh sát bang Connecticut ráo riết truy lùng một đối tượng tình nghi mang súng trường và có thể đe dọa đến tính mạng của Tổng thống Barack Obama.

Cơ quan Mật vụ Mỹ cho hay họ nhận được tin báo về một đối tượng đi trên một chiếc xe Volkswagen Jetta mang biển số Connecticut có âm mưu đen tối đối với Tổng thống Obama, và hiện họ vẫn đang tích cực xác minh thông tin này.

Mật vụ Mỹ truy lùng “sát thủ” dọa giết Obama - 1

Mật vụ Mỹ bảo vệ an toàn cho Tổng thống Obama

Nhà chức trách Mỹ cho hay đối tượng trên có thể được trang bị một khẩu súng trường tấn công. Hiện họ đã thông báo cho lực lượng cảnh sát địa phương để tìm kiếm những chiếc xe có đặc điểm nhận dạng trên.

Tổng thống Obama đã đáp chuyên cơ xuống sân bay Westchester hồi 2 giờ chiều qua (giờ địa phương) để tham dự một lễ gây quỹ ở New York. Đến 6 giờ chiều, ông di chuyển tới sân bay Green ở Warwick, đảo Rhode.

Cảnh sát New York cho hay họ đã nhận được tin báo rằng đối tượng trên đang tìm cách ám sát tổng thống, và anh ta đã lái chiếc xe Jetta theo hướng di chuyển của ông Obama.

Cảnh sát New York và Connecticut đã phát thông báo truy tìm chiếc xe trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên cho đến nay họ vẫn chưa tìm được đối tượng tình nghi.

Theo lịch trình, ông Obama sẽ bay về Nhà Trắng vào tối thứ Sáu (tức trưa ngày thứ Bảy theo giờ Việt Nam). Hiện lực lượng mật vụ Mỹ đang tăng cường an ninh để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Obama.  

Theo Trí Dũng (Theo NBC) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác