Miền Bắc bất ngờ tận hưởng cảm giác se lạnh giữa mùa hè

Thứ Sáu, ngày 19/05/2017, 08:17
Sự kiện: Thời sự

Không khí lạnh yếu kết hợp với mưa ẩm diện rộng khiến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ se lạnh và có mưa dông nhiều nơi.

Miền Bắc bất ngờ tận hưởng cảm giác se lạnh giữa mùa hè - 1

Mưa dông bao trùm cả nước dịp cuối tuần (ảnh minh họa).

Dù đang trong mùa hè nhưng ngày hôm qua (18/5), người dân ở Bắc Bộ bất ngờ được tận hưởng cảm giác se lạnh của mùa đông. Đêm qua, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, cảm giác se lạnh rõ hơn khi nhiệt độ vùng đồng bằng giảm còn 20-21 độ, các tỉnh vùng núi Tây Bắc Bộ se lạnh 18-19 độ C, riêng Sa Pa (Lào Cai) rét 12 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương dự báo, hôm nay (19/5) ở Bắc Bộ nhiệt độ nhích lên khoảng 2-4 độ C, trời tiếp tục có mưa, mưa rào và có nơi có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên ngày hôm nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 19/5, nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Cần đề phòng gió giật trong cơn dông

Từ ngày 20-23/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 23, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Ngày 19/5, nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 20-22/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 2-25/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Ngày 19/5, nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 20 – 23/5, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 19/5, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 20-24/5, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Từ ngày 19-24/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2.

Nam Bộ: Từ ngày 19-24/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2.

Khu vực Hà Nội: Ngày 19/5, nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 20-22/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Miền Bắc bất ngờ tận hưởng cảm giác se lạnh giữa mùa hè - 2

Trận mưa với những viên đá to bằng quả trứng gà chỉ kéo dài chừng 20 phút nhưng đã gây thiệt hại nặng cho người dân...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Thời sự

   
  • Các chuyên mục khác