Mưa, bé trai bị nước cuốn xuống cống, mất tích

Chủ Nhật, ngày 07/09/2014, 07:46

Thấy bé 9 tuổi đang đứng chơi trên đường bị dòng nước xoáy cuốn vào cống, nhiều người chạy tới ứng cứu nhưng không kịp.

Đến hơn 23h ngày 6/9, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Cứu hộ Cứu nạn Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương vẫn tìm kiếm bé trai bị nước xoáy cuốn vào cống mất tích. Nạn nhân được xác định là cháu La Văn Tỷ (9 tuổi, quê An Giang).

Mưa, bé trai bị nước cuốn xuống cống, mất tích - 1

Trong lúc vui đùa với các bạn ở đoạn đường ngập thuộc ấp Hòa Lân, bé Tỷ không may bước trúng vào vùng nước xoáy và bị cuốn vào cống bên đường mất tích

Trước đó, vào chiều cùng ngày cơn mưa lớn kéo dài xảy ra trên địa bàn phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm một số tuyến đường bị ngập sâu, trong đó có khu vực đường ở ấp Hòa Lân.

Khoảng 17h, em Tỷ cùng hai người bạn ra đoạn đường nước ngập hơn nửa bánh xe máy để vui đùa. Nước ngập khiến tấm đậy bằng bê tông của hệ thống thoát nước bị bung đẩy ra bên ngoài. Trong lúc đùa giỡn, Tỷ không may chạy tới khu vực nước xoáy và bị cuốn xuống cống. Thời điểm này, một số người đi đường và người dân sống gần đó phát hiện chạy tới ứng cứu nhưng không kịp. Bé Tỷ đã bị dòng nước dưới cống nhấn chìm và mất tích.

Một số người lớn giữ chặt tay nhau để một thanh niên đứng xuống đoạn cống mò tìm nhưng không có kết quả.

Mưa, bé trai bị nước cuốn xuống cống, mất tích - 2

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương có mặt tìm kiếm cháu Tỷ. Đến 23h cùng ngày, cháu Tỷ vẫn chưa được tìm thấy.

Mưa, bé trai bị nước cuốn xuống cống, mất tích - 3

Toàn bộ đoạn cống hơn 70m được lực lượng cứu hộ “quần thảo” nhưng không có kết quả. Công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục được triển khai trong đêm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương có mặt tìm kiếm cháu Tỷ. Toàn bộ đoạn cống trong phạm vi hơn 70m được lực lượng Cứu nạn Cứu hộ lặn tìm nhưng không có kết quả. Phía trên đường, hàng trăm người dân đứng theo dõi.

Đến 23h đêm, bé Tỷ vẫn chưa được tìm thấy, lực lượng cứu hộ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Theo người dân sống gần đây, mỗi khi mưa, đoạn đường ấp Hòa Lân nơi bé Tỷ bị nước cuốn hay bị ngập và nước chảy rất siết.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác