Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo"

Thứ Năm, ngày 29/09/2016, 07:17
Sự kiện: Tin nóng

Bị nước bao vây liên tiếp 3 ngày, nhiều người dân ở Sài Gòn phải ăn mì gói thay cơm, cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn.

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 1

Anh N.Q.C (36 tuổi, làm nghề thợ hồ) người trùm mền đỏ cho biết, trận mưa vào chiều 26.9 gây ngập khiến gần như toàn bộ quần áo của anh bị nước cuốn trôi và anh chỉ còn 2 bộ đồ. Trong ảnh, khi thấy có người phụ nữ ở phòng bên cạnh sang mượn dây sạc điện thoại, anh C vội trùm chiếc mền lên người vì không mặc quần áo. Hai bộ quần áo không bị nước cuốn mất, đang bị ướt nên được anh phơi.

Tối 28.9, nhiều căn nhà trên đường Lương Định Của (quận 2, TP.HCM) vẫn chìm sâu trong nước sau trận mưa lịch sử vào chiều 26.9. Nước ngập gần tới 1m, khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Ghi nhận, nhiều vật dụng, đồ điện tử tại các căn nhà ngập được người dân kê lên cao nhưng vẫn bị hư hỏng. Do nước ngập khắp nơi nên người dân chỉ ngồi một chỗ trên giường để ăn uống, sinh hoạt, xem tivi.

Phía ngoài đường Lương Đình Của nước vẫn còn lênh láng kéo dài 2km làm hàng loạt phương tiện chết máy.

Tại dãy nhà trọ (đoạn gần chân cầu Thủ Thiêm) bị nước vây kín. Tất cả phòng trọ đều bị ngập nước, phòng nhẹ nhất cũng 0,5m, phòng ngập nặng gần lút yên xe máy. Do bị nước ngập 3 ngày chưa rút nên nhiều người thuê trọ ở đây đành phải ăn mì gói thay cơm.

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 2

Nhiều dãy nhà trọ ngập gần lút yên xe máy vào khuya 28.9

“Nước ngập tứ bề thế này, nấu nướng được cái gì chứ, đi còn không được sao nấu ăn. Mỗi lần muốn mua cơm hộp phải lội nước đi bộ gần 1km nên thôi ở phòng trọ ăn mì gói. Ngày nay tôi đã ăn 3 cữ mì gói rồi”, anh Thắm (quê Kiên Giang) nói.

Cũng theo anh Thắm, do công việc của anh và những người bạn ở cùng phòng đều làm thợ hồ, trong khi mấy ngày qua trời mưa nên chủ thầu cho nghỉ làm, đành phải ngâm mình trong  “bể bơi” ở nhà trọ.

“Nay nước đã rút bớt nhưng vẫn còn ngập tới lưng quần. Do chúng tôi đều là công nhân có hoàn cảnh khó khăn nên đành bấm bụng ở đây. Nhiều người có tiền đã dọn đồ đi nơi khác ở rồi, họ chấp nhận bỏ luôn tiền cọc vì sợ chập điện”, một thanh niên thuê trọ cho biết.

Trong khi đó, ở cuối dãy nhà trọ một phụ nữ tên Nhàn phải đặt thau trên ghế và ngâm mình trong nước bẩn để giặt đồ. Cạnh đó, 2 đứa con nhỏ của chị đang say giấc trên chiếc giường xếp được chất lỉnh khỉnh đồ đạc, quần áo.

Đến khuya 28.9, do không chịu nổi cảnh nước ngập nên nhiều người thuê trọ ở đây đành phải chốt cửa phòng tìm nơi khác ngủ qua đêm.

“Có nghe mấy anh em ở trọ tại đây nói ra gầm cầu Thủ Thiêm ngủ vì nhà trọ ngập. Nãy họ mang ba lô đi rồi nhưng có ngủ ngoài đó hay không thì tôi không biết. Tôi cũng đã khuyên họ nên thuê phòng trọ nào rẻ để ngủ”, chị Mười người dân địa phương cho biết.

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 3

Nước bủa vây khắp nơi khiến cuộc sống sinh hoạt người dân bị đảo lộn

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 4

Bé gái 7 tuổi cùng em trai 6 tháng tuổi đang say giấc trên chiếc giường xếp trong phòng trọ ngập nước.

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 5

Nhiều nhà dân trên đường Lương Đình Của bị ngập sâu sau 3 ngày ngập liên tiếp

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 6

Chiếc giường là nơi không ngập được người dân làm nơi ăn uống, ngủ nghỉ và cũng là nơi cho những chú chó đứng tránh nước

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 7

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 8

Vật dụng, đồ dùng điện tử được người dân kê lên cao để tránh bị ướt

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 9

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 10

Nhiều người dân ở Sài Gòn đã quá mệt mỏi vì phải liên tiếp 3 ngày sống cùng nước bẩn trong nhà

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 11

Anh Phan Văn Khang phải mua mì gói về ăn thay cơm vì nước ngập cả mét trong phòng trọ. Theo anh Khang, muốn ăn cơm hộp phải lội bộ trong nước trên đường cả km mới có chỗ bán nên anh mua mì gói ăn cho tiện.

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 12

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 13

Nhiều người không chịu được cảnh ngập nước liên tiếp 3 ngày nên đã đóng cửa phòng đi nơi khác ở. “Ở quê tôi mùa nước lũ cũng đâu ngập dữ như thế này. Giữa Sài Gòn nhộn nhịp phát triển mà lại có nước nổi như miền Tây quê tôi”, nam thanh niên nói.

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 14

Số đông vẫn bám trụ dãy nhà trọ trên đường Lương Định Của và chấp nhận sống chung với ngập nước

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 15

Việc ăn uống, sinh hoạt của người dân đều diễn ra trên gác vì phía dưới đã bị ngập nước. Theo người dân nơi đây, trong những ngày tới, nếu trời không mưa thì 3 ngày sau khu vực này sẽ rút nước. Còn mưa nữa thì ngập tới cả tuần.

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 16

Việc tắm rửa, giặt giũ bị đảo lộn từ khi nước ngập. Do nhà vệ sinh bị nước bủa vây nên những người thuê trọ ở đây phải ra ngoài đi vệ sinh “lộ thiên”

Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Ở truồng, ăn mì gói trên "ốc đảo" - 17

Chị Nhàn giặt đồ trong nước ngập. Bên cạnh chị đứng là chiếc giường xếp nơi hai con nhỏ chị đang say giấc trong “những ngày nước nổi ở Sài Gòn”.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin nóng

Nhịp sống 24h Có một nghề thanh cao giữa dòng sông thối ở Thủ đô Giữa lòng sông ô nhiễm, nơi mà ai đi qua cũng phải bịt mũi vì mùi hôi thối, vẫn có những người ngày ngày trầm mình...
25/11/2017 00:30
Tin ngắn Phát hiện trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên suối Một người dân vừa phát hiện em bé sơ sinh đang nguyên dây rốn, nằm cạnh một con suối.
24/11/2017 21:14
Tin ngắn Bến xe Miền Tây: Giá vé xe Tết tăng 40%-60% Giá vé xe Tết Mậu Tuất 2018 tại Bến xe Miền Tây sẽ áp dụng mức tăng 40%-60%, tùy chặng đường và thời điểm.
24/11/2017 20:35
Người giúp việc hành hung bé 2 tháng tuổi Nóng 24h qua: Phẫn nộ lời khai của người giúp việc quăng quật bé gái gần 2 tháng tuổi Người giúp việc khai lý do đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi; miền Bắc bước vào đợt rét kỷ lục, Fansipan...
24/11/2017 20:00
Tin nóng Xót xa nhìn lại những vụ bạo hành trẻ nhỏ gây chấn động dư luận Đánh trẻ tím mặt, thâm đùi, hay ép trẻ ăn bằng hành vi thô bạo là những vụ bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận...
24/11/2017 19:00
Thời sự Ban Bí thư giữ mức kỷ luật cảnh cáo bà Phan Thị Mỹ Thanh Sau khi xem xét khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Đồng Nai, Ban...
24/11/2017 18:30
Lạm dụng tình dục Phê ma túy, lừa bé gái 14 tuổi vào nhà hoang giở trò đồi bại Tuấn Anh dụ nạn nhân vào nhà hoang, dùng tay bịt miệng và trói lại để cưỡng hiếp.
24/11/2017 14:03
Tiền Giang Tiên Giang: Cháu tử vong, bà nằm thoi thóp kề bên Về nhà, người con trai hoảng hồn khi phát hiện mẹ nằm thoi thóp, còn đứa cháu 7 tuổi đã tử vong.
24/11/2017 20:32
Xét xử đại án oceanbank Truy tố Phạm Công Danh và Trầm Bê gây thiệt hại hàng ngàn tỉ VKSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố Phạm Công Danh và Trầm Bê cùng 44 bị can khác về hành vi vi phạm pháp luật, gây...
24/11/2017 17:04
Tin pháp luật Lạnh người lời khai của nghịch tử dùng chất kịch độc giết cha và hàng xóm Thường xuyên bị cha ruột chửi mắng nên Nghĩa lên mạng mua chất cực độc để sát hại đấng sinh thành…
24/11/2017 11:25
Tin pháp luật Gã thợ hồ  sát gái  gây án tàn độc vì bị từ chối yêu Tự cho mình là kẻ “sát gái”, “đã tán là phải đổ”, gã đàn ông chuyên lợi dụng cả tình lẫn tiền...
24/11/2017 10:00
Tin nóng Đâm chết bạn vì... tự ý lấy thuốc hút! Ngày 23.11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Bùi Chí Tâm (29 tuổi, ngụ...
24/11/2017 09:34
   
  • Các chuyên mục khác