Mưa tăng trên cả nước

Thứ Bảy, ngày 01/09/2012, 07:14

Nắng nóng đã giảm ở các tỉnh Bắc Bộ, chiều và tối nay, mưa rào và dông trên diện rộng sẽ khiến thời tiết Bắc Bộ chuyển mát. Các tỉnh ven biển Trung Bộ cũng có mưa dông vào buổi chiều tối, còn tại khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ, gió mùa tây nam đang tạo ra những đám mây dông lớn gây mưa rào và dông bất cứ lúc nào.

Ngày hôm qua, trong khi tại các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng đã giảm bớt, nhiệt độ giảm nhẹ khoảng 0.5 – 1 độ C thì tại các tỉnh ven biển Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên vẫn có nắng nóng nhẹ với nền nhiệt độ tối cao phổ biến 34 – 36 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao như: Tương Dương (Nghệ An) 36,5 độ C; Hương Sơn (Hà Tĩnh) 36,9 độ C; Hương Khê (Hà Tĩnh) 36,8 độ C; Ba Đồn (Quảng Bình) 36,7 độ C; Quy Nhơn (Bình Định) 37,2 độ C, Tuy Hòa (Phú Yên) 37.1 độ C, đến tối và đêm, hầu hết các tỉnh trong khu vực kể trên đã có mưa rào và dông.

Sang ngày hôm nay, nắng nóng trên khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ dịu dần với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 36 độ, một phần là nhờ những cơn mưa rào và dông đêm hôm qua, phần khác là do hiệu ứng phơn suy yếu dần. Ngày hôm nay, nắng ban ngày tại các tỉnh ven biển Trung Bộ sẽ giảm đáng kể, nhiều nơi sẽ có mưa rào và dông khiến thời tiết dễ chịu hơn và trong ngày mai, (2/9), trời chuyển mát và có mưa ở các tỉnh phía Bắc, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Quá trình tăng xuống phía nam của bộ phận không khí lạnh yếu ở phía nam Trung Quốc sẽ gây mưa rào và dông trên diện rộng ở Bắc Bộ, trong đó mưa tập trung nhiều hơn và có lượng lớn hơn ở phía tây Bắc Bộ. Khu vực thủ đô Hà Nội có lúc có mưa và mưa rào, ban ngày trời nắng gián đoạn. Nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và toàn khu vực phổ biến 32 – 35 độ C.

Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ thời đã bắt đầu chuyển xấu do gió mùa tây nam được tăng cường, nắng không còn xuất hiện nhiều, thay vào đó là bầu trời nhiều mây và có mưa rào và dông trên diện rộng. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 29 – 32 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ)
   
  • Các chuyên mục khác