Mỹ: Đâm chém kinh hoàng ở trường trung học

Thứ Năm, ngày 10/04/2014, 03:36

Một vụ đâm chém kinh hoàng tại trường trung học Franklin Senior, thuộc thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania đã diễn ra vào sáng nay (9/4) theo giờ địa phương.

Theo CNN, vụ việc xảy ra vào sáng thứ Tư ngay khi các học sinh vừa đến trường. Hung thủ đã dùng dao đâm và chém liên tiếp vào nhiều học sinh, giáo viên cùng vài người chưa rõ danh tính.

Một nhân chứng cho biết, có khoảng 20 người bị thương, nhiều người nằm trên vũng máu và bất tỉnh. 4 người trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng.

Người phát ngôn của bệnh viện Forbes tại Pittsburgh - Jesse Miller nói: “Chúng tôi đã tiếp nhận 8 bệnh nhân. Lứa tuổi của họ từ 14 đến 60, trong 4 người từ 14 đến 17 tuổi bị thương khá nặng. Ngoài ra tôi còn được biết cha mẹ một số học sinh đã tự đưa con mình tới bệnh viện Allegheny”.  

Cảnh sát thành phố Pittsburgh bước đầu tiết lộ, nghi phạm là một học sinh của trường và đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cơ quan an ninh đã cho đóng cửa toàn bộ các trường tiểu học và trung học ở Pittsburgh. 

Tình trạng bạo lực tại các trường học ở Mỹ không phải là hiếm gặp. Vào ngày 13/12 năm ngoái một học sinh trung học ở bang Colorado đã nổ súng làm hai học sinh bị thương nặng rồi tự sát. Trước đó vào năm 2012 đã xảy ra thảm kịch kinh hoàng tại trường tiểu học Sandy Hook ở thành phố Newtown khi 20 học sinh và 6 giáo viên bị giết chết bởi một tay súng có tên Adam Lanza.

Theo Giang Bàng (Theo BBC, CNN) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác