Mỹ: Đột nhập Nhà Trắng, đá bay chó nghiệp vụ

Thứ Năm, ngày 23/10/2014, 12:38

Đối tượng đột nhập Nhà Trắng phải nhập viện với nhiều vết thương vì bị chó cắn trên người.

Ngày 22/10, Mật vụ Mỹ đã khống chế một người đàn ông sau khi anh này nhảy qua hàng rào an ninh trước Nhà Trắng và tấn công, đá bay một chú chó nghiệp vụ của lực lượng an ninh.

Mỹ: Đột nhập Nhà Trắng, đá bay chó nghiệp vụ - 1

Mật vụ Mỹ canh gác trước Nhà Trắng

Ông Edwin Donovan, người phát ngôn Sở Mật vụ Mỹ cho biết: “Một đối tượng đã nhảy qua hàng rào phía bắc của Nhà Trắng. Anh ta đã ngay lập tức bị chó nghiệp vụ và các mật vụ khống chế mà không phải nổ phát súng nào”.

Nhà chức trách cho biết sau khi bị mật vụ khống chế, người đàn ông này đã được đưa tới bệnh viện vì bị cắn nhiều nhát trong lúc vật lộn, tấn công chó nghiệp vụ.

Sau vụ đột nhập, Nhà Trắng và công viên Lafayette gần đó đã bị đóng cửa, nhiều khách du lịch bị lực lượng mật vụ đưa ra ngoài.

Khi được hỏi liệu vụ đột nhập này có liên quan gì tới vụ xả súng kinh hoàng ở tòa nhà Quốc hội Canada diễn ra trước đó vài tiếng hay không, ông Donovan cho biết mật vụ vẫn đang điều tra và hiện chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Mỹ: Đột nhập Nhà Trắng, đá bay chó nghiệp vụ - 2

Mật vụ Mỹ khống chế một đối tượng đột nhập vào Nhà Trắng

Một nhân chứng tên là Philippe Bello cho biết ông nhìn thấy 5-6 sĩ quan mật vụ mang theo dùi cui đang đè lên một người đàn ông trên bãi cỏ, cách trung tâm Nhà Trắng chỉ hơn 10 mét, trong khi một chú chó nghiệp vụ đứng bên cạnh.

Kênh truyền hình Fox News cũng quay được cảnh đối tượng đột nhập đã lừa miếng và đá bay chú chó nghiệp vụ lao vào tấn công anh ta. Sau đó anh ta bị vấp ngã và bị các mật vụ xông vào khống chế.

Cảnh sát đã được huy động đến hiện trường, phong tỏa toàn bộ Nhà Trắng, công viên Lafayette và đứng gác trên đại lộ Pennsylvania.

Hồi tháng trước, Sở Mật vụ Mỹ đã hứng chịu chỉ trích nặng nề từ dư luận sau khi để một cựu binh xách dao nhảy qua hàng rào và chạy thẳng vào bên trong Nhà Trắng trước khi bị khống chế. Vụ bê bối này đã khiến người đứng đầu Sở Mật vụ Mỹ phải từ chức.

Theo Trí Dũng (Theo Reuters) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác