Mỹ: Hạm trưởng mất chức vì bị tố sàm sỡ phụ nữ

Thứ Sáu, ngày 10/10/2014, 13:00

Hạm trưởng tàu khu trục Mỹ mất chức sau khi có hành vi không đúng mực với vợ của cấp dưới ở quán bar.

Ngày 9/10, hải quân Mỹ cho hay một sĩ quan chỉ huy tàu khu trục đã bị cách chức sau cuộc điều tra về cáo buộc ông này tấn công tình dục một phụ nữ trong khi cập cảng ở Panama.

Mỹ: Hạm trưởng mất chức vì  bị tố sàm sỡ phụ nữ - 1

Hạm trưởng Luis Alva mất chức vì bị tố sàm sỡ vợ cấp dưới

Kết quả điều tra do hải quân Mỹ thực hiện cho thấy hạm trưởng Luis Alva của tàu khu trục Vandegrift bị cáo buộc đã "bóp mông" một phụ nữ là vợ của một sĩ quan trên tàu tại một quán bar hôm thứ Hai vừa rồi.

Trong quá trình điều tra, những chứng cứ mà hải quân Mỹ thu thập được lại cho ra hai câu chuyện không giống nhau. Trong câu chuyện thứ nhất, hạm trưởng Alva tới dự một bữa tiệc do các sĩ quan trên tàu Vandegrift tổ chức ở quán bar. Trong bữa tiệc đó, Alva đã uống sau và có lúc đã tấn công nạn nhân bằng cách xoa hoặc ấn vào mặt.

Câu chuyện thứ hai thì cho rằng ông Alva đã có hành vi sàm sỡ đối với nạn nhân ngay tại quán bar. Cáo buộc này vẫn đang được Cơ quan Điều tra Hình sự Hải quân xem xét và chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Dù đang trong thời gian điều tra, hải quân Mỹ vẫn quyết định cách chức hạm trưởng Alva vì lực lượng hải quân “mất niềm tin vào khả năng chỉ huy” của viên sĩ quan này.

Mỹ: Hạm trưởng mất chức vì  bị tố sàm sỡ phụ nữ - 2

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Vandegrift của hải quân Mỹ

Tàu khu trục Vandegrift rời cảng San Diego (Mỹ) từ hồi tháng Năm để tới tham gia vào lực lượng của Hạm đội 4 ở Trung và Nam Mỹ nhằm đối phó với các hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy bất hợp pháp trên biển.

Viên hạm trưởng trước đây của tàu Vandergrift cũng đã bị cách chức vào năm 2012 vì có những cư xử không đúng mực sau khi uống rượu khi tới thăm cảng Vladivostok của Nga. Trong vụ bê bối này, 3 sĩ quan khác trên tàu cũng đã say xỉn và có hành vi quậy phá.

Đến hồi tháng Tư vừa rồi, tàu khu trục Vandegrift lại được ca ngợi trên mặt báo sau khi thủy thủ trên tàu cứu một cháu bé bị ốm trên chiếc thuyền buồn ngoài khơi vùng biển Mexico. Cháu bé này ngã bệnh khi đang cùng gia đình vượt Thái Bình Dương bằng chiếc thuyền buồm.  

Theo Trí Dũng (Theo USAToday) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác