Mỹ: Hoãn giờ bay để khách từ biệt mẹ qua đời

Chủ Nhật, ngày 10/03/2013, 03:22

Hãng hàng không Mỹ United Airlines hoãn giờ cất cánh của một chuyến bay để chờ một hành khách có thể gặp người mẹ sắp chết lần cuối.

Hãng hàng không United Airlines hoãn giờ bay để chờ một hành khách đến gặp người mẹ sắp qua đời ở bệnh viện nói lời vĩnh biệt.

Anh Kerry Drake ở San Francisco, nhận được điện thoại từ anh trai vào hôm 24/1 thông báo về việc mẹ của họ là bà Dolores sắp chết. Bà đã bị viêm khớp dạng nhẹ trong khoảng 10 năm qua và trở nên yếu hơn trong 4 tháng gần đây.

Để kịp tới Lubbock, bangTexas, nơi mẹ mình đang nằm viện, Drake sẽ phải thay đổi lịch bay ở Houston để bắt một chuyến bay của United Airlines. "Tôi biết hành trình này nhiều rủi ro bởi thời gian máy bay đỗ ở Houston chỉ có khoảng 40 phút", Drake nói. "Tuy nhiên, tôi cần đến đó càng sớm càng tốt, vì vậy tôi chấp nhận rủi ro".

Tuy nhiên, chuyến bay từ San Francisco bị trì hoãn nửa giờ, và chuyến kế tiếp đến Lubbock bị lùi sang cuối ngày.

Mỹ: Hoãn giờ bay để khách từ biệt mẹ qua đời - 1

Hãng hàng không United Airlines hoãn một chuyến bay để một hành khách kịp nói lời từ biệt người mẹ sắp qua đời.

Nhận ra mình không còn thời gian để nói lời tạm biệt với mẹ, Drake đã khóc trên máy bay. Các tiếp viên hàng không biết được hoàn cảnh của anh đã quan tâm giúp đỡ và chuyển câu chuyện của anh tới phi công trưởng.

Sau khi nghe hoàn cảnh của Drake, phi công trưởng đã cố gắng khắc phục sao cho chuyến bay hạ cánh sớm nhất và liên lạc với trạm dừng kế tiếp. Tuy nhiên, máy bay vẫn hạ cánh chậm hơn vài phút so với giờ cất cánh của chuyến bay kế tiếp mà Drake dự kiến bay.

"Khi tôi chạy đến cổng, người soát vé cửa thấy tôi đến và hét to:"Ông Drake? Chúng tôi đang đợi ông", Drake nhớ lại. “Lúc đó tôi nhận ra họ đã âm mưu để giúp tôi. Cô gái vẫy tôi lên máy bay mà không cần nhìn vào vé máy bay của tôi".

Phi công trưởng đã gọi điện trước để yêu cầu chuyến bay dự kiến của tôi hoãn khởi hành.

"Nếu tôi bỏ lỡ chuyến bay đó, tôi sẽ không còn cơ hội nói lời tạm biệt với mẹ tôi", Drake cho biết.

Khi chuyến bay hạ cánh, Drake đi thẳng đến bệnh viện với cha, mẹ và anh trai của mình. Mẹ anh đã qua đời vào sáng hôm sau.

"Vào lúc mẹ tôi mở mắt ra, tôi nghĩ bà ấy nhận ra tôi”, Drake nói. "Bà chút hơi thở cuối cùng vảo khoảng 4h sáng dù chúng tôi cũng không biết chính xác lắm. Đó là lần cuối cùng tôi gặp mẹ mình".

Theo Nguyên Thảo (Kiến Thức/Telegraph)
   
  • Các chuyên mục khác