Mỹ: Kỹ thuật viên truyền bệnh cho 30 người

Thứ Hai, ngày 03/12/2012, 15:46

Một kỹ thuật viên từng làm tại bệnh viện thuộc tiểu bang New Hampshire (Mỹ) sắp phải ngồi tù vì tội cố tình lây nhiễm virus viêm gan siêu vi C cho 30 bệnh nhân bằng ống kim tiêm đã dùng cho mình.

David Kwiatkowski (33 tuổi) là một kỹ thuật viên y tế của Bệnh viện Exeter ở phía bắc New Hampshire bị buộc tội cố ý truyền bệnh virus viêm gan siêu vi C cho 30 bệnh nhân. Ngoài ra, anh này còn sắp phải ngồi tù vì tội làm giả thuốc của bệnh nhân và gian lận trong quá trình làm việc.

Các công tố viên cho biết, dù biết mình mắc bệnh viêm gan C nhưng Kwiatkowski vẫn lấy trộm ống kim tiêm bệnh nhân và tiêm vào cơ thể mình cùng thuốc gây tê. Sau đó, người đàn ông này đã đổ đầy dung dịch nước muối vào các ống tiêm và cho người bệnh dùng.

Được biết, căn bệnh viêm gan C có thể gây tổn thương gan nghiêm trọng, là nguyên nhân dẫn đến số người chết nhiều hơn cả HIV ở Mỹ.

Mỹ: Kỹ thuật viên truyền bệnh cho 30 người - 1

David Kwiatkowski bị bắt hồi tháng 7 và sắp hầu tòa khi đang điều trị viêm gan C

Theo cơ quan điều tra, Kwiatkowski đã biết mình bị viêm gan siêu vi C từ tháng 6 năm 2010 nhưng anh này vẫn cố tình truyền bệnh bằng đường kim tiêm cho bệnh nhân trong thời gian dài sau đó.

Nếu bị kết tội, Kwiatkowski sẽ phải đối mặt với án phạt 10 năm tù giam cho mỗi sản phẩm thuốc giả mạo và tối đa 4 năm cho mỗi trường hợp gian lận.

Ngoài bệnh viện nêu trên, Kwiatkowski còn làm việc ở các bang Georgia, New York, Pennsylvania, Maryland, Arizona và Kansas từ năm 2007. Trong đó, bệnh nhân ở các bệnh viện tại Kansas, Maryland và New Hampshire đã xét nghiệm dương tính với bệnh viêm gan siêu vi C.

Theo Lê Thoa (Người Lao Động/Fox News)
   
  • Các chuyên mục khác