Mỹ: Xả súng tại siêu thị, 3 người chết

Thứ Bảy, ngày 01/09/2012, 08:55

Một nhân viên đã xả súng vào các đồng nghiệp làm tại siêu thị Pathmark ở bang New Jersey (Mỹ), khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. Sau đó, tay súng này đã tự kết liễu mình.

Terence Tyler, 23 tuổi, đã rời khỏi siêu thị Pathmark ở thị trấn Old Bridge ở bang New Jersey (Mỹ) vào lúc 3 giờ 30 rạng sáng ngày hôm qua (theo giờ địa phương) và trở lại nửa giờ sau đó với một khẩu súng ngắn và một khẩu súng trường AK-47.

Cảnh sát địa phương cho biết, Terence sau đó bắt đầu xả súng vào các đồng nghiệp của mình trong siêu thị. Hậu quả, một phụ nữ 18 tuổi và một người đàn ông 24 tuổi đã thiệt mạng trước khi tay súng tự kết liễu mình.

Mỹ: Xả súng tại siêu thị, 3 người chết - 1

Hiện trường vụ xả súng

Tại thời điểm xảy ra vụ xả súng, có ít nhất 12 người trong siêu thị, bao gồm cả nhân viên và khách hàng. Nhiều người đã nhanh chóng tìm được nơi trú ẩn trước khi tên Terence bắt đầu xả súng với ít nhất 16 phát đạn được bắn ra.

Động cơ của vụ xả súng vẫn đang được điều tra. Cảnh sát tiết lộ tên Terence là một cựu lính thủy đánh bộ và đã giải ngũ vào năm 2010. Hắn chuyển tới sống ở Old Bridge từ tháng 6/2012 và được thuê làm việc tại siêu thị Pathmark mới từ hôm 20/8 vừa qua.

Một vụ xả súng xảy ra trong thời gian gần đây khiến người dân Mỹ trở nên hoang mang. Đầu tháng 8 vừa qua, một người đàn ông đã xả súng tại ngôi đền đạo Sikh ở bang Wisconsin, khiến 6 người thiệt mạng. Trước đó, một tay súng khác đã giết chết 12 người trong một buổi công chiếu phim Người Dơi ở Aurora, Colorado.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác