Nam Phi: 15.000 cá sấu sổng chuồng

Thứ Bảy, ngày 26/01/2013, 03:26

Quân đội và cảnh sát Nam Phi vừa được huy động khẩn cấp, nhằm giải cứu người dân khỏi 15.000 con cá sấu xổng chuồng tại một trang trại ở Rakwena, đông bắc nước này.

Theo tờ Beeld, mưa lớn bất thường khiến nước sông Limpopo gần đó dâng cao, buộc chủ trang trại phải mở cửa để thoát nước lũ hôm 20-1. Trong lúc xả nước, 15.000 cá sấu theo ra ngoài.

Sau khi nước rút, người dân nhìn thấy nhiều cá sấu mắc kẹt trên cành cây. Thậm chí, một số con còn xuất hiện trong sân bóng của trường học cách trang trại 120 km.

Một số con bị bắt lại, song hơn một nửa số cá sấu này vẫn "tung tăng" bên ngoài.

Khu vực quanh sông Limpopo vừa trải qua trận lũ lớn khiến 10 người thiệt mạng và nhiều người mất nhà cửa.

Theo anh Zane Langman, con rể của chủ trang trại cá sấu cho hay: “Trước đây, chỉ có vài con cá sấu ở sông Limpopo, nhưng bây giờ có rất nhiều. Chúng tôi đang lùng bắt chúng. Nông dân trong vùng gọi điện báo cá sấu đang ở khắp nơi”.

Trước đó, anh Langman dùng thuyền máy đề giải cứu những người dân địa phương mắc kẹt trên các mái nhà vì nước lũ. Anh nói: “Khi chúng tôi đến, cá sấu đang bao vây họ”.

Quân đội cũng đã được triển khai để bảo vệ người dân và bắt lại cá sấu, theo người phát ngôn Hangwani Mulaudzi.

Ông nói thêm: “Quân đội, cảnh sát và người dân đang phối hợp cùng nhau để kiểm soát tình hình”. May mắn là chưa có vụ cá sấu tấn công người.

Theo Phan Yến (Tiền Phong/News)
   
  • Các chuyên mục khác