Nga: Cảnh sát đấu súng dữ dội, diệt 7 phiến quân

Thứ Năm, ngày 04/12/2014, 16:30

Cuộc đấu súng nổ ra dữ dội khi phiến quân tràn vào Nhà Báo chí và chống trả cảnh sát.

Ngày 4/12, trang RT của Nga cho biết chiến dịch chống khủng bố ở Grozny, thủ phủ Cộng hòa Chechnya thuộc Nga đã bước vào giai đoạn cuối cùng với một cuộc đấu súng dữ dội khiến 6 cảnh sát và 7 phiến quân thiệt mạng.

Nga: Cảnh sát đấu súng dữ dội, diệt 7 phiến quân - 1

Đặc nhiệm Nga tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Grozny

Ủy ban Chống Khủng bố Quốc gia Nga cho biết một nhóm phiến quân đã tấn công một chốt kiểm soát giao thông ở Grozny vào rạng sáng ngày hôm nay, bắn chết 6 cảnh sát giao thông, sau đó tràn vào tòa nhà dành cho các cơ quan báo chí địa phương.

Ngay lập tức, lực lượng an ninh, cảnh sát và các cơ quan khẩn cấp của Nga đã được huy động để bao vây tòa nhà, và cuộc đấu súng dữ dội đã nổ ra.

Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho hay 6 cảnh sát giao thông trên thiệt mạng khi họ tìm cách ngăn chặn chiếc xe chở những tay súng phiến quân xâm nhập vào Grozny vào rạng sáng hôm nay.

Cảnh sát Grozny cho hay họ nhận được tin mật báo về một nhóm vũ trang đi trên một chiếc xe đang tìm cách xâm nhập vào khu vực này, và báo động đã được phát đi đối với các đơn vị cảnh sát về hướng di chuyển của chúng.

Nhà lãnh đạo Kadyrov cho biết các tay súng này đã mặc trang phục của cảnh sát và xả súng vào chốt kiểm soát giao thông khiến 6 cảnh sát đang trực tại đây thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Trận đấu súng tại Nhà Báo chí kéo dài suốt nhiều giờ đồng hồ, và cả tòa nhà chìm ngập trong khói lửa, xen lẫn những tràng súng máy và những tiếng nổ lớn liên tiếp xảy ra.

Nga: Cảnh sát đấu súng dữ dội, diệt 7 phiến quân - 2

Nhà Báo chí bốc cháy dữ dội trong trận đấu súng giữa cảnh sát và phiến quân

Cùng lúc đó, một nhóm phiến quân khác đã xâm nhập và phong tỏa một ngôi trường, buộc lực lượng an ninh phải triển khai phương án đối phó.

Ông Kadyrov kêu gọi người dân Grozny bình tĩnh trong khi chiến dịch chống khủng bố và tiêu diệt các tay súng đang đi đến hồi kết, đồng thời bác bỏ thông tin cho rằng nhiều tuyến đường trong thành phố đã bị phiến quân kiểm soát.

Trang web Kavkaz Center, “cơ quan ngôn luận” của các nhóm phiến quân Hồi giáo hoạt động ở vùng Bắc Caucasus của Nga đã đăng tải một đoạn video của đối tượng nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào Grozny. Người đàn ông này tuyên bố rằng ông ta hoạt động theo lệnh của nhà lãnh đạo Hồi giáo Chechnya Aslan Byutukayev.

Vụ tấn công và đấu súng kinh hoàng này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin đang chuẩn bị đưa ra bài diễn văn quốc gia thường niên vào cuối ngày hôm nay. Ông Putin cũng đã từng cam kết sẽ dập tắt phong trào nổi dậy đẫm máu khiến nhiều người thiệt mạng ở khu vực Caucasus.

Theo Hồng Hà (RT) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác