Nga sắp đưa rồng lửa S-500 bảo vệ vùng trời Moscow

Thứ Năm, ngày 21/08/2014, 08:15

Các nguồn tin quân sự cho biết hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga có khả năng phát hiện và đánh chặn đồng thời 10 mục tiêu đạn đạo bay với tốc độ 7 km/giây.

Tư lệnh Lực lượng phòng thủ tên lửa và phòng không Nga, Tướng Adrei Demin hôm qua (20/8) cho biết tổ hợp tác chiến đầu tiên trong hệ thống tên lửa phòng không và chống tên lửa đạn đạo S-500 của Nga sẽ được đưa vào hoạt động để bảo vệ thủ đô Moscow và các vùng lân cận.

“Tôi chắc chắn rằng sau quá trình phát triển và thử nghiệm, tổ hợp đầu tiên của hệ thống S-500 sẽ được biên chế cho quân đội của chúng ta để bảo vệ Moscow và miền trung nước Nga”, ông Demin cho biết sau khi các cuộc thử nghiệm được tiến hành tại trường bắn Ashuluk ở vùng Astrakhan.

Theo các nguồn tin trước đó, việc chuyển giao các hệ thống tên lửa S-500 cho Lực lượng quân đội không gian Nga dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2016.

Hệ thống tên lửa S-500 được cho là có khả năng phát hiện và đánh chặn đồng thời 10 mục tiêu đạn đạo bay với tốc độ 7 km/giây và tiêu diệt các đầu đạn của tên lửa hành trình siêu âm.

Hệ thống S-500 cũng được đánh giá có các tính năng vượt trội so với hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga và tổ hợp tên lửa Patriot của Mỹ.

Theo Huy Phong (Theo Itar-tass) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác