Nghệ An: Bắt giữ nghi phạm hành hạ bé trai khuyết tật

Thứ Năm, ngày 25/09/2014, 21:00

Sau gần 10 ngày lẩn trốn từ khi xảy ra vụ việc cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi) được phát hiện trong một khách sạn tại TP Vinh, Nghệ An với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn, nghi can trong vụ án đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ khoảng 16h30 phút chiều 25/9, lực lượng công an TP Vinh đã bắt được đối tượng Nguyễn Thanh Sơn  (42 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh) khi đang ẩn nấp tại khối 12 phường Bến Thủy (TP Vinh) - người có liên quan trong vụ án cháu bé câm bẩm sinh được tìm thấy trong khách sạn với nhiều vết thương nặng trên cơ thể bầm tím, hậu môn lở loét, dương vật sưng nề.

Nghệ An: Bắt giữ nghi phạm hành hạ bé trai khuyết tật - 1

Hiện sức khỏe cháu Tú đã ổn định nhưng tinh thần vẫn hoảng loạn, đêm ngủ thường la hét, giật mình.

Trước đó, cháu Nguyễn Anh Tú được đối tượng Nguyễn Thanh Sơn đưa đi chơi 1 tháng rồi nhắn tin cho gia đình đến khách sạn Hoàng Anh 1 (đóng trên địa bàn TP Vinh) để đưa cháu về. Cháu Tú được phát hiện trong một căn phòng với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Sơn để điều tra vụ việc, tuy nhiên đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến ngày 23/9 chị Trần Thị Giang (39 tuổi, mẹ cháu Tú) bất ngờ nhận được tin nhắn của Nguyễn Thanh Sơn nói về việc mình bỏ đi đồng thời phủ nhận chuyện đánh đập cháu Tú. Nhiều tin nhắn sau đó Sơn phủ nhận việc gây ra những vết thương người cháu Tú và cho biết từ khi quen biết Tú mới chỉ tát cháu bé có 4 cái.

khoảng 16h30 phút chiều 25/9, sau gần 10 ngày lẩn trốn từ khi xảy ra vụ việc lực lượng công an TP Vinh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Sơn khi đang lẫn trốn tại khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh. Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn là một con nghiện ma túy, không nghề nghiệp ổn định, có vợ đã ly dị và hai con.

Cháu Nguyễn Anh Tú là cháu bé bị tật câm bẩm sinh từ bé, tai ngễnh ngãng. Do không thể tự vệ sinh cá nhân, em không được đi học. Cháu Tú là con trai của anh Nguyễn Văn Sỹ và chị Trần Thị Giang trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, TP Vinh. Cách đây hơn 2 năm, Sơn đến thuê phòng trọ gần nhà và trở thành hàng xóm của gia đình anh Sỹ.

Hiện tại sức khỏe cháu Tú đã dần được phục hồi nhưng tinh thần của cháu vẫn đang hoảng loạn, đêm nằm thường la hét, giật mình. Sau khi Sơn bỏ đi, anh Nguyễn Văn Sỹ (bố cháu Tú) đã nhiều lần gọi điện cho Sơn nhưng đều không liên lạc được.  

Vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh lấy lời khai đối tượng, làm rõ.

Theo Xuân Lê (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác