Nghỉ lễ 2/9: Xe khách chạy đến 22h đêm

Thứ Hai, ngày 18/08/2014, 20:08

Trước ngày nghỉ lễ 2/9, các bến xe ở Hà Nội đã tăng cường hơn 200 xe khách phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đặc biệt, trong ngày cao điểm (29 và 30/8), xe khách chạy tăng cường sẽ hoạt động đến 22h đêm.

Năm nay, ngày Quốc khánh 2/9 rơi vào thứ ba và công chức, viên chức sẽ làm bù ngày thứ 7 ngay sau lễ (6/9) để nghỉ ngày thứ hai (1/9). Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động sẽ được nghỉ liền 4 ngày.

Tại Hà Nội, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm… đã bố trí hơn 200 xe chạy tăng cường trong dịp này.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, trước ngày nghỉ lễ, đơn vị đã lên kế hoạch điều thêm khoảng 150 xe ô tô tăng cường. Đặc biệt, trong ngày cao điểm (29 và 30/8), xe chạy tăng cường sẽ phục vục khách cho đến 22h đêm.

“Ở bến xe, các đơn vị vận tải phần lớn chạy 4 tuyến chính, Hà Nội đi Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa thấy có doanh nghiệp nào đăng ký xin tăng giá vé. Chúng tôi đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải cam kết chở đúng số người quy định, không nhồi nhét khách. Nếu đơn vị nào vi phạm, bến xe sẽ cho dừng vận tải, xử lý nghiêm”, ông Thành nói.

Ông Thành cho biết thêm, hằng ngày tại Bến xe Giáp Bát có 950 xe hoạt động. Trong ngày cao điểm, dự kiến sẽ có khoảng hơn 1 vạn khách qua lại bến.

Nghỉ lễ 2/9: Xe khách chạy đến 22h đêm - 1

Trong ngày nghỉ lễ (2/9), hàng trăm xe ô tô chạy tăng cường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc Bến xe Nước ngầm cho hay, hằng ngày hoạt động tại bến có hơn 200 xe khách, phần lớn chạy tuyến Hà Tĩnh, Nghệ An…

“Để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ, chúng tôi đã huy động hơn 35 xe khách chạy tăng cường. Trong quá trình vận tải, bến xe yêu cầu các chủ xe không chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách, người điểu khiển phương tiện không được uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích... đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe”, ông Lập nói.

Theo ông Lập, bến xe đã lắp đặt 30 camera ở trong và ngoài khu vực bến nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho hành khách. Đặc biệt, việc lắp đặt hệ thống camera đã giúp người dân yên tâm hơn, không còn nạn “cò khách” ở trong và ngoài bến xe. Dự kiến, trong ngày cao điểm dịp nghỉ lễ (29/8), sẽ có hơn 10.000 lượt khách qua lại bến.

“Hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ nên vào bến mua vé, tránh đón xe dọc đường dễ bị nhà xe dồn khách, ép giá…” - ông Lập  khuyến cáo.

Tại Bến xe Mỹ Đình, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe cũng cho biết, trong dịp lễ đơn vị huy động hơn 70 xe khách phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

“Trong ngày nghỉ lễ, ngoài việc bố trí xe tăng cường, chúng tôi huy động hơn 60 bảo vệ đảm bảo an ninh cho người dân trong và ngoài khu vực. Nhu cầu đi lại của người dân sẽ được đảm bảo, không lo hết xe về quê”, ông Tuấn nói.

Theo Nguyễn Đức (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác