Nghỉ thai sản 6 tháng: Người mừng, kẻ lo

Thứ Ba, ngày 08/01/2013, 00:30

Có ý kiến cho rằng quy định nghỉ thai sản tăng lên 6 tháng vô hình đã tăng áp lực đối với lao động nữ nhất là tại khu vực doanh nghiệp.

Lãnh đạo Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) khẳng định, tính tới thời điểm 1/5 khi Luật Lao động mới được chính thức áp dụng, nếu nữ lao động vẫn đang trong thời kỳ nghỉ thai sản thì sẽ tiếp tục được nghỉ thêm 2 tháng nữa. Tuy nhiên tới thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa ban hành văn bản thông tư hướng dẫn về cơ sở.

Lao động thắc mắc, DN lúng túng

Tới thời điểm này, nhiều DN vẫn tỏ ra lúng túng trước thời gian áp dụng quy định nghỉ thai sản mới. Trường hợp tại một công ty thiết bị y tế (KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội), có hai nữ công nhân nghỉ thai sản vào đầu tháng 1/2013. Khi 2 nữ công nhân này lên công ty hỏi về chế độ nghỉ thai sản thì nhân viên quản lý cũng chưa biết trả lời ra sao do chưa nhận được công văn hướng dẫn của Bảo hiểm Xã Hội Việt Nam.

Khi tìm hiểu, PV cũng gặp không ít trường hợp nữ công nhân thắc mắc sinh con vào ngày 1/1/2013 nhưng lại chỉ được nghỉ 4 tháng. “Tại sao những người sinh con chỉ chậm hơn tôi mấy tiếng, sang ngày 2/1 thì lại được nghỉ 6 tháng, còn chúng tôi lại không”, chị G, một nữ công nhân tại nhà máy chế biến thực phẩm ở KCN Quang Minh bức xúc.

Nghỉ thai sản 6 tháng: Người mừng, kẻ lo - 1

Tới thời điểm này, nhiều chị em vẫn chưa rõ thời điểm áp dụng quy định nghỉ thai sản mới

Thừa nhận chính bản thân mình cũng phải tiếp nhiều cuộc gọi điện thoại yêu cầu giải thích quy định nghỉ thai sản mới, anh Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các KCX-KCN Hà Nội bày tỏ: “Hiện tại, chúng tôi cũng chưa nhận được bất kỳ thông tư, văn bản hướng dẫn thi hành Bộ Luật Lao động mới. Tuy nhiên, để chủ động trong công việc, cách đây nửa tháng chúng tôi đã tổ chức gặp mặt đại diện phía công đoàn tại KCN-KCX để phổ biến những quy định mới. Tuy nhiên không biết họ đã về phổ biến tại doanh nghiệp hay chưa?”.

Về phía doanh nghiệp, chị Nguyễn Thị Vân Anh, Phó GĐ công ty bao bì O.M (Mê Linh, Hà Nội) thẳng thắn cho biết: “Thực ra không ai thích cho nhân viên nghỉ 6 tháng nhưng đã là quy định của Nhà nước thì mình phải tuân theo. Bởi trong thời gian công nhân nghỉ thai sản, công ty phải bố trí người khác đảm nhiệm công việc của người nghỉ. Nhưng có những công việc không bố trí người khác kiêm nhiệm được thì công ty buộc phải tuyển người mới. Khi người nghỉ thai sản đi làm trở lại thì sẽ phải bố trí việc khác cho họ”.

Để giải quyết khó khăn này, công ty của chị Vân Anh đã có chủ trương khuyến khích nhân viên nếu nghỉ 4 tháng hoặc ít hơn sẽ có thưởng. “Cách này sẽ giúp cho công ty đỡ khó khăn đồng thời vẫn bảo đảm quyền lợi người lao động”, vị nữ Phó GĐ này cho biết.

Tăng áp lực cho nữ lao động tại DN tư nhân

Khi nghe tin đã mang thai đứa con đầu lòng, chị T., một nhân viên công ty truyền thông, hỗ trợ khách hàng các mạng viễn thông chưa hết vui mừng thì lại bị ảm ảnh bởi nguy cơ thất nghiệp đang treo lơ lửng trên đầu. Nhắc lại những trường hợp mang thai gần đây cũng bị công ty “hành” bằng cách này hay cách khác để buộc phải nghỉ việc khi không chịu nổi “nhiệt”, chị T. thở dài: “Thời buổi kinh tế khó khăn, công ty lại đang thừa người nên họ chỉ muốn tìm cớ cắt việc cho êm xuôi. Giờ mình mới mang thai được 2 tháng, bụng nhỏ nên chưa ai biết chứ nếu không thì… nghỉ việc là cái chắc”.

Lo lắng của chị T. không phải là không có có cơ sở khi mới đây ở công ty chị đã có 2 nhân viên nữ buộc phải xin nghỉ việc với lý do không thể đáp ứng được công việc. “Hai nhân viên này đã có hợp đồng chính thức nhưng vì chưa được 1 năm đã có thai nên công ty lại giáng xuống cấp thử việc, phải đóng 100% phí bảo hiểm, không được hưởng bất kỳ chế độ nào”, chị T. kể.

Trong khi đó, trao đổi với PV, bà Nguyễn Kim Lan, điều phối viên quốc gia các vấn đề về giới thuộc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) dẫn ra quy định của Luật Lao động khẳng định: Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động có thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp các bên tự thỏa thuận được với nhau về việc chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn.

“Luật là vậy song thực tế các DN, đặc biệt khu vực tư nhân luôn tìm cách làm khó nữ lao động khi mang thai hoặc chuyển vị trí công tác của họ sang chỗ không thuận lợi”, bà Lan nói.

Nghỉ thai sản 6 tháng: Người mừng, kẻ lo - 2

Theo chuyên gia, nữ lao động trên thị trường lao đông sẽ bị tăng áp lực khi DN gia tăng phân biệt đối xử

Về quy định tăng thời gian thai sản lên 6 tháng, theo bà Lan đã vô tình càng làm tăng bất cập, phân biệt đối xử với lao động nữ trong quá trình tuyển dụng của DN vốn tồn tại bấy lâu. “DN sẽ ưu tiên tuyển nhân viên nam và có chế độ đãi ngộ cao hơn so với nhân viên nữ. Chỉ ở những ngành không thể tuyển nhân viên nam thì DN mới bắt buộc phải tuyển nhân viên nữ, tuy nhiên những ngành này đều cho thu nhập thấp như may mặc, da giày… ”, bà Lan nhận định.

Cũng theo bà Lan, quy định nghỉ thai sản 6 tháng được cho là tạo điều kiện thuận lợi và mang lại lợi ích cho nữ lao động trong khu vực hành chính nhà nước là chủ yếu, song đối tượng này lại chiếm tỉ lệ nhỏ. “Phần lớn nữ lao động tại khu vực kinh tế tư nhân, khu vực lao động tự do thì lại không được hưởng lợi từ quy định này”, đại diện ILO nhận định.

Theo Tuyết Mai-Dương Tùng (Khampha.vn)
Tin nóng Vụ bắn chủ tịch xã: Hồ sơ trưởng công an xã  " quên "  án tích Theo kết quả kiểm tra quy trình tuyển dụng ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã Nghi Quang - người cầm súng bắn...
19/11/2017 14:00
Tin nóng Có gì bên trong ngôi nhà thờ họ dát vàng trị giá trăm tỷ đồng? Ngôi nhà thờ họ Nguyễn Quốc tọa lạc trên diện tích rộng hơn 4.500m2 ở xóm Đại Thắng, xã Nam Cát, huyện Nam Đàn (Nghệ...
19/11/2017 13:00
Tin bão số 14 Bão suy yếu thành áp thấp: Người dân như trút bỏ gánh nặng cả trăm kg trên vai Người dân ở 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận thở phào nhẹ nhõm khi bão số 14 đã tan thành áp thấp nhiệt đới...
19/11/2017 11:42
Tin nóng Con trai khóc gào khi thấy mẹ tử vong trong đám cháy Khi dập tắt được đám cháy trong cửa hàng linh kiện điện thoại, người dân phát hiện mẹ của chủ cửa hàng đã tử vong.
19/11/2017 10:31
Nhịp sống 24h Ngôi làng kì lạ ở Thủ đô: Dùng  mật ngữ  để giao tiếp Đây là ngôi làng duy nhất ở Thủ đô sử dụng ngôn ngữ bí mật để giao tiếp với nhau. Nếu không phải người trong làng thì...
19/11/2017 10:02
Tin nóng Clip: Tài xế nhấn ga ủi nát cửa nhà hàng xóm trong đêm Mặc cho người dân hô hoán, tài xế vẫn lùi lại phía sau lấy đà lao mạnh vào phía cửa nhà hàng xóm trong đêm khuya.
19/11/2017 09:00
Tin pháp luật Bắt nóng nữ  " đạo chích "  tại tiệm áo cưới Chị Nga không ngờ khi vừa lắp đặt xong camera thì phát hiện thủ phạm lại là học viên mà gia đình chị tin tưởng và...
19/11/2017 13:00
Tin pháp luật Làm giả giấy tờ, lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng Ngày 18-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã hoàn tất bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ...
19/11/2017 10:00
Tin pháp luật Truy tìm đối tượng chiếm đoạt tài sản qua facebook Ngày 17-11, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo truy tìm Đoàn Thị Lễ (24 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu)...
19/11/2017 09:33
Tin pháp luật Chủ tiệm cầm đồ cùng đàn em vác dầu luyn pha mắm tôm đi đòi nợ Nghe tin con nợ trốn về Ninh Bình, chủ tiệm cầm đồ rủ đàn em mang theo dầu luyn và mắm tôm đi đòi nợ.
19/11/2017 07:30
Những ngôi sao vướng vòng lao lý Huyền thoại bóng đá Anh và bi kịch của một thiên tài Bóng đá Anh từng sở hữu một cầu thủ tài năng nhưng cũng không ít tật. Từ một ngôi sao xuất chúng, ông trở thành cái...
19/11/2017 04:00
Tin pháp luật Hà Nội: Nam thanh niên đốt nhà, đâm hai người trọng thương Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã bắt giữ nam thanh niên đốt nhà, đâm hai người trọng thương ở phường Phú...
18/11/2017 19:41
   
  • Các chuyên mục khác