Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng

Thứ Sáu, ngày 29/04/2016, 20:00
Sự kiện: Tin TP Hồ Chí Minh

Hàng ngàn người Sài Gòn đổ ra đường về quê nghỉ lễ khiến hàng chục tuyến đường bị “tê liệt”, người và phương tiện chôn chân hàng giờ đồng hồ.

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 1

Chiều 29.4, nhân dịp được nghỉ lễ mừng 41 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và (30.4.1975 – 30.4.2016) và kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 – 1.5.2016), hàng ngàn người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM ùn ùn đổ ra đường về quê khiến nhiều tuyến đường bị kẹt cứng.

Từ 16h đường Cộng Hòa, Trường Chinh (quận Tân Bình) đã xảy ra ùn tắc. Nhiều người với vai mang ba lô hành lý khổ sở phải nhích xe từng tý trên đường trong tiết trời oi bức.

Kẹt xe dữ dội nhất là các tuyến đường hướng ra khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất như: Cộng Hòa, Phan Thúc Duyện, Trường Sơn, Phổ Quang, Hoàng Văn Thụ. Càng vào giờ cao điểm, đường Cộng Hòa đoạn từ mũi tàu Trường Chinh đến Công viên Hoàng Văn Thụ dài khoảng 4km bị “tê liệt” hoàn toàn với dòng phương tiện chật cứng. Cả ngàn người chen chúc nhau trên đường. Nhiều người lỡ đi vào khu vực kẹt xe cố thoát ra ngoài nhưng không được nên đành phải leo lên vỉa hè, quay đầu xe khiến giao thông càng ùn tắc hơn. Đến 19h cùng ngày, dòng phương tiện vẫn còn nối đuôi nhau.

Ghi nhận rất nhiều người sợ trễ chuyến bay đành lội bộ trên vỉa hè, nhiều hành khách chờ đón xe buýt, taxi hai bên đường cũng ngáp ngắn ngáp dài.

“Hôm nay chở em gái ra sân bay để về Hà Nội. Đã lo sợ bị kẹt xe chúng tôi đã đi sớm trước 3 giờ máy bay khởi hành nhưng suýt bị trễ vì kẹt xe. Khi còn cách sân bay gần 500m, em gái đành phải xuống xe lội bộ vì sợ trễ chuyến”, anh Nguyễn Khang nói.

Trong khi đó, hàng ngàn người cũng xếp thành hàng dài trên đường Phạm Văn Đồng, Xô Viết Nghệ Tĩnh để ra bến xe miền Đông về quê nghỉ lễ. Càng về sau dòng phương tiện càng đông nhiều người ngán ngẫm leo lên vỉa hè vì quá ngạt thở bởi khói, bụi xe.

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 2

 Nhiều người về quê nghỉ lễ bị trễ chuyến do kẹt xe nhiều giờ

Bên trong bến xe miền Đông khá đông hành khách về các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi và các tỉnh Tây Nguyên.

Bên trong bến xe, các xe khách xếp theo hàng thẳng tắp. Tuy nhiên, khi các xe này xuất bến lại bị “đối đầu” với xe vào bến, có trường hợp tới 3 xe “chạm trán” nhau, thậm chí dẫn tới cự cãi giữa các bác tài.

Ngoài tình trạng quá tải bên trong bến xe, các bãi giữ xe cũng thông báo hết chỗ từ 17h30. Để gửi được xe, hành khách phải đợi có xe khác ra khỏi bãi

“Thiệt tình đợt này nghỉ lễ dài ngày nên tôi mới về nhà thăm gia đình. Chưa ra khỏi thành phố mà kẹt xe dữ như vậy, thấy nản rồi. Rút kinh nghiệm đợt nghỉ lễ sau sẽ ở lại thành phố thăm người thân, bạn bè trong này”, chị Phan Thị Thương quê Phú Yên mệt mỏi nói.

Ở khu vực cửa ngõ phía Tây, hàng ngàn người dân ở các tỉnh miền Tây cũng về quê để nghỉ lễ và di chuyển bằng phương tiện xe máy khiến giao thông bị ùn tắc dữ dội.

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 3

Hàng ngàn người Sài Gòn đổ ra đường về quê nghỉ lễ khiến hàng chục tuyến đường bị “tê liệt”.

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 4

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 5

 Khu vực đường Cộng Hòa ra cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất dòng phương tiện phải nhích từng tý trên đường từ lúc 16h

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 6

Càng về giờ cao điểm khu vực này gần như bị tê liệt, dòng phương tiện xếp hàng 4km từ mũi từ Cộng Hòa _Trường Chinh đến Công viên Hoàng Văn Thụ

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 7

Kẹt xe, khói, bụi khiến nhiều người mệt mỏi

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 8

Nhiều người sợ trễ chuyến bay đành lội bộ trên vỉa hè, nhiều hành khách chờ đón xe buýt, taxi hai bên đường cũng ngáp ngắn ngáp dài.

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 9

Tại các giao lộ hướng ra sân bay đều có nhiều CSGT điều tiết nhưng kẹt xe vẫn không giảm vì lượng người về quê nghỉ lễ quá lớn

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 10

 Đường Phan Thúc Duyện gần như trên vỉa hè cũng không còn chỗ trống

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 11

Cầu Bình Triệu chen chúc phương tiện

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 12

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 13

Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng - 14

Tại bến xe Miền Đông, một số xe khách khi xuất bến đã phải “đấu đầu” với xe vào bến do dòng xe và dòng người trong bãi đậu quá đông.

Theo Dương Thanh – Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin TP Hồ Chí Minh

   
  • Các chuyên mục khác