Người Sài Gòn sẽ đón Noel trong không khí ấm áp

Thứ Hai, ngày 21/12/2015, 15:52

Nhiệt độ tại TP.HCM và các khu vực lân cận đang tăng trở lại nên có khả năng trong dịp Noel này người Sài Gòn sẽ không được tận hưởng cảm giác se lạnh.

Những ngày này, thời tiết tại TP.HCM và các khu vực lân cận trở nên se lạnh khiến người dân thích thú. Vào buổi tối và sáng sớm, nhiều người phải mặc thêm áo ấm, quàng khăn khi ra đường. Nhưng theo dự báo, đợt lạnh này sẽ không còn kéo dài.  

Người Sài Gòn sẽ đón Noel trong không khí ấm áp - 1

Thời tiết se lạnh trong những ngày qua khiến người đi đường phải mặc thêm áo ấm (Ảnh: Dương Thanh)

Ông Đặng Văn Dũng, Phó Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong khoảng 1 tuần nay, nhiệt độ trong khu vực giảm xuống thấp, nhất là vào buổi tối, sáng sớm. Có nơi nhiệt độ xuống thấp hơn 20 độ C. Nguyên nhân của việc giảm nhiệt độ là do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam, đồng thời do ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua.

Nhưng hiện nay đợt áp thấp nhiệt đới đã không còn, không khí lạnh cũng suy yếu nên nhiệt độ tại đây đang tăng dần trở lại. Dự báo trong vòng 2 ngày nữa, nhiệt độ tại khu vực TP.HCM sẽ dao động ở mức 22 – 23 độ C. Đến ngày Noel, hầu như tại thành phố sẽ không còn lạnh.

Vào những ngày cuối tháng 12, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo có khả năng sẽ có một số đợt mưa trái mùa rải rác tại khu vực. Do tác động của không khí lạnh, vào thời kỳ cuối tại Đông Nam Bộ nhiệt độ thấp lại. Một số nơi có nơi khả năng nhiệt độ xuống dưới 19 độ C, đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Theo Hữu Ký (danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác