Nhánh cây dầu cổ thụ rơi, cụ bà 81 tuổi bị thương

Thứ Tư, ngày 14/01/2015, 13:50

Mặc dù trời không mưa và không có gió mạnh nhưng nhánh cây dầu cổ thụ bất ngờ tét nhánh đổ ập xuống đường, 2 người không chạy kịp bị thương, trong đó có 1 cụ bà bị thương nặng.

Lúc 10h ngày 14/1 nhánh cây dầu cổ thụ trên đường Ngô Gia Tự (phường 3, quận 10, TP.HCM) bất ngờ bị tét nhánh đổ ập vào hai căn nhà số 365, 367 Ngô Gia Tự.

Thời điểm này, cụ bà Lê Thị Hoa (81 tuổi) ngồi uống nước với ông Nguyễn Hữu Phước (55 tuổi) và một người phụ nữ khác trước nhà không chạy kịp nên đã bị nhánh cây quật trúng vào người gây trọng thương.

Nhánh cây dầu cổ thụ rơi, cụ bà 81 tuổi bị thương - 1

  Nhiều người tháo chạy khi nhánh cây dầu cổ thụ bị tét nhánh rơi từ độ cao hơn 10m xuống đất

Trong đó, cụ Hoa bị thương nặng ở phần đầu nên được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Ông Phước bị tán cây đập vào người bị thương, người phụ nữ còn lại nhanh chân chạy ra ngoài nên may mắn thoát nạn.

Anh Nguyễn Văn Tùng người chạy xe ôm tại đây cho biết: “Tôi vừa chạy xe đi đón khách một đoạn khoảng 5m thì nhánh cây dầu có độ cao hơn 10m đổ ập xuống. Phần gốc của nhánh đập đúng vào chỗ tôi đậu xe, còn phần ngọn đập vào 2 mái nhà tại đây. Nếu tôi không chạy xe đi sớm có lẽ đã bị nhánh cây đập chết”.

Trong khi đó, một nhân viên của cửa hàng trang trí nội thất tại đây nói: May mắn khi nhánh cây bị tét nhánh rơi xuống trúng hệ thống dây cáp điện nên lực nặng được cản lại, nếu không hậu quả sẽ rất khó lường vì thời điểm đó có rất nhiều người đứng trên vỉa hè gần gốc cây và họ đã chạy kịp. Riêng cụ bà và người đàn ông không chạy kịp nên bị quật trúng”.

Nhánh cây dầu cổ thụ rơi, cụ bà 81 tuổi bị thương - 2

Phần thân cây nơi nhánh bị tét có dấu hiệu bị mục nát. Nhánh cây chỉ dính vào phần thân khá ít nên dù không có gió mạnh vẫn bị tét nhánh.


Quan sát tại vị trí cây cổ thụ bị tét nhánh có dấu hiệu bị mục. Nhánh cây đập lên mái của 2 căn nhà khiến nhiều bảng hiệu, vật dụng bị rách, một máy điều hòa nhiệt độ cũng bị nhánh cây đập hư. Nhiều dây cáp điện rơi vãi trên vỉa hè.

Nhánh cây dầu cổ thụ rơi, cụ bà 81 tuổi bị thương - 3


Công nhân Công ty Cây xanh TP có mặt khắc phục cắt tỉa nhánh cây bị tét

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an, dân phòng địa phương có mặt phong tỏa hiện trường và điều tiết giao thông. Công nhân thuộc Công ty Cây xanh TP có mặt cắt tỉa nhánh cây bị tét.

Đến 12h30 công nhân cây xanh và công nhân công ty điện lực vẫn đang khắc phục sự cố, khu vực này vẫn chưa có điện trở lại.

Theo Công Tiến - Dương Thanh (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác