Nhóm IS tuyên bố bắt cóc hàng loạt con tin ở Libya

Thứ Ba, ngày 13/01/2015, 10:15
Sự kiện: Những vụ bắt cóc con tin , Tin tức Libya

Nhóm thánh chiến Libya tuyên thệ trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa đăng tải lên mạng hình ảnh của hơn 20 con tin Cơ đốc giáo chúng vừa bắt cóc. 

Nhóm chiến binh thánh chiến IS tại Libya vừa nhận trách nhiệm cho vụ bắt cóc hơn 20 con tin Kitô giáo, chủ yếu là tín đồ Cơ đốc giáo hệ Coptic tại Ai Cập mất tích hồi đầu tháng này.

"Đặc biệt đáng chú ý. Các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo đã bắt 21 tín đồ Cơ đốc giáo", nhóm này thừa nhận trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng.

Đước đăng tải cùng với tuyên bố ngắn gọn trên là hình ảnh đã được chỉnh sửa qua Photoshop của nhiều người đàn ông. Bức ảnh trên đã khiến gia đình các nạn nhân ở Ai Cập, những người đã trông ngóng thông tin về người thân của họ hàng tuần.

Nhóm IS tuyên bố bắt cóc hàng loạt con tin ở Libya - 1
Bức ảnh có chân dung các con tin do các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) đăng tải lên mạng.

 

Ông Bisheer Estefanos, một nông dân từ Minya, Ai Cập cho biết, ông nhận ra khuôn mặt của những anh em của mình trong bức ảnh, Bishoy và Samuel.

"Tất cả những gì chúng ta có thể làm lúc này là cầu xin sự giúp đỡ của Chúa để được giúp đỡ", ông Estefanos chia sẻ.

Theo người nông dân này, hai người anh em của ông đã tới Libya với hy vọng tìm được việc làm và kiếm đủ tiền để xây dựng gia đình. Hàng nghìn người Ai Cập đang làm việc ở Libya, chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng và thủ công.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng xác nhận, 20 người Ai Cập đã bị bắt cóc trong hai vụ bắt cóc riêng rẽ ở Libya.

 Ngày 3.1 , các nhà hoạt động Thiên chúa giáo ở Ai Cập thông báo 13 người đồng hương của họ đã bị bắt cóc ở thị trấn Sirte của Libya, trong khi 7 người khác bị bắt cóc một tuần trước đó.

Vào cuối tháng 12.2014, một cặp vợ chồng người  Ai Cập và con gái của họ - đều là tín đồ Cơ đốc giáo hệ Coptic bị phát hiện đã chết bí ẩn trong thị trấn Sirte. Thị trấn này hiện rơi vào tay của nhóm khủng bố IS.

 
Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Những vụ bắt cóc con tin

   
  • Các chuyên mục khác