Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn

Thứ Năm, ngày 16/02/2017, 21:35
Sự kiện: Thời sự

Chiếc ô tô đậu chây ì trên vỉa hè bị lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM niêm phong và dùng xe cẩu kéo đi.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 1

Chiều 16.2, lực lượng chức năng quận 1 ra quân xử phạt các trường hợp người điều khiển cho phương tiện chạy lên vỉa hè dành cho người đi bộ. Trong ảnh lực lượng chức năng niêm phong chiếc ô tô đậu chây ì trên vỉa hè đường Nguyễn Du.

 Chiều 16.2, Công an quận 1, TP.HCM cùng với lực lượng Quản lý Trật tự đô thị quận ra quân xử phạt các trường hợp người điều khiển cho phương tiện chạy lên vỉa hè dành cho người đi bộ và những trường hợp chạy xe ngược chiều tại một số tuyến đường trên địa bàn.

Tại đường Nguyễn Du (đoạn gần giao lộ Đặng Trần Côn) lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong chiếc ô tô đậu chây ì trên vỉa hè.

Theo ghi nhận, sau hơn 30 phút nhưng không có tài xế ô tô xuất hiện nên lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong chiếc xe sau đó gọi xe cẩu đến kéo phương tiện này về trụ sở Công an quận 1.

“Tài xế phải chịu mức phạt đậu xe trên vỉa hè và chịu chi phí tiền kéo phương tiện này”, một cán bộ tham gia đợt ra quân xử phạt cho biết.

Càng về giờ cao điểm, rất nhiều trường hợp chạy xe máy lên vỉa hè, chạy ngược chiều bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và lập biên bản xử phạt.

Chỉ trong vòng khoảng 30 phút đã có hàng chục trường hợp người dân vi phạm luật giao thông các lỗi trên. Theo quy định tại nghị định 46.2016, hành vi điều khiển xe đi trên hè phố bị xử phạt 300.000 - 400.000 đồng.

Khi bị lập biên bản xử phạt, nhiều người đã nhận lỗi, nhưng cũng có không ít người cho rằng họ không biết chạy xe lên vỉa hè là vi phạm và họ mới vi phạm lần đầu.

“Tôi đâu có biết chạy xe lên vỉa hè là vi phạm phải bị xử phạt chứ. Do nhà ở gần giao lộ Nguyễn Du – Trương Định nên tôi chạy xe lên vỉa hè, chứ nếu đi đường vòng thì rất xa và kẹt xe. Nhiều năm nay tôi chạy như thế này có sao đâu?, một người phụ nữ bị xử phạt phân bua.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 2

Sau hơn 30 phút nhưng không thấy tài xế xuất hiện, lực lượng chức năng đã tổ chức niêm phong tất cả các cánh cửa của ô tô đậu chây ì trên vỉa hè.

Trong lúc cơ quan chức năng dừng các phương tiện để xử phạt, nhiều người dân còn đối phó bằng cách xuống xe dắt bộ, quay đầu để chạy theo hướng khác hoặc dừng xe tấp vào nhà dân gần đó. Có khá nhiều trường hợp chạy xe ngược chiều trên đường Nguyễn Du bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng phương tiện để xử phạt.

“Đường Nguyễn Du được phân luồng 1 chiều nhưng rất nhiều người chở con nhỏ phóng ngược chiều hướng từ Cách Mạng Tháng Tám xuống. Việc chạy như vậy rất nguy hiểm vì họ chạy ngược với làn ô tô và lưu thông như thế chẳng khác nào đánh cược mạng sống”, anh Đặng Nam sống trên đường Nguyễn Du cho biết.

Trước đó, vào chiều 13.2, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 cùng với lực lượng quản lý trật tự đô thị, Cảnh sát trật tự cơ động, CSGT đã có mặt trên đường Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải để “giành” lại vỉa hè cho người đi bộ. Với sự vào cuộc quyết liệt, hàng chục trường hợp vi phạm trật tự lòng lề đường đã bị xử lý tại chỗ.

Ông Hải cho biết, tình trạng vi phạm trật tự đô thị tại quận 1 đã tồn tại từ rất lâu và nay chính quyền sẽ vào cuộc quyết liệt để xử lý, lấy lại bộ mặt văn minh, hiện đại, an toàn sạch đẹp cho quận trung tâm của thành phố. “Sắp tới, lãnh đạo của chính quyền quận, chủ tịch, phó chủ tịch quận sẽ tham gia chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường để lập lại kỷ cương lòng lề đường, trả lại vỉa hè cho người đi bộ”, ông Hải khẳng định.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 3

 Xe cẩu được điều đến kéo phương tiện này đi nơi khác.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 4

Theo người dân sống hai bên đường, đường Nguyễn Du vào giờ tan tầm rất nhiều ô tô đậu trên vỉa hè và xếp hàng dài dưới lòng đường nên thường xuyên xảy ra kẹt xe.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 5

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 6

 Rất nhiều trường hợp chạy xe máy lên vỉa hè và chạy ngược chiều bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe xử phạt.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 7

 Để đối phó với lực lượng chức năng, nhiều người chạy xe máy ngược chiều đường Nguyễn Du xuống xe dắt bộ

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 8

Số khác quay đầu xe phóng đi

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 9

Việc chạy xe ngược chiều trên đường 1 chiều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 10

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 11

Trước đó, vào chiều 13.2, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 cùng với lực lượng quản lý trật tự đô thị, Cảnh sát trật tự cơ động, CSGT đã có mặt trên đường Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải để “giành” lại vỉa hè cho người đi bộ.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - 12

 Một công trình xây dựng rào chắn chiếm vỉa hè cũng được lực lượng chức năng yêu cầu tháo dỡ vào hôm 13.2.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Thời sự

Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Anh tiều phu bất ngờ thành tỷ phú vì nhặt được viên đá đỏ Đi chặt củi đốt than, người đàn ông nhặt được viên đá đỏ bạc tỷ; quy định mới về giấy tờ tùy thân được sử dụng khi đi...
19/01/2018 20:00
Đề xuất tiếng Việt kiểu mới của PGS-TS Bùi Hiền Vì sao PGS Bùi Hiền được cấp bản quyền cải tiến  tiếw Việt " ? “Người ta sáng tạo thì phải tôn vinh, trừ trường hợp vi phạm đến an ninh quốc gia thì mới phê phán, phản đối”.
19/01/2018 19:00
Tin ngắn Sương mù nguy hiểm ở TP.HCM có tính chu kỳ Trung tâm Quan trắc môi trường TP.HCM khuyến cáo trong những ngày có hiện tượng “mù khô”, người dân, đặc biệt là trẻ...
19/01/2018 18:46
Tin ngắn Sở hữu gỗ lũa quý hình  " rùa hóa rồng " , chủ nhân ra giá 600 triệu Với hình dáng "rùa hóa rồng" tác phẩm được chủ nhân đặt tên là "Long Quy". Một phần của tác phẩm được dát vàng tinh tế...
19/01/2018 16:00
Giá xăng Tăng giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu Từ 15 giờ hôm nay 19-1, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá các mặt hàng xăng dầu từ 150-450 đồng/lít...
19/01/2018 15:30
Thời sự Hàng ngàn lãnh đạo  " mất ghế "  sau sáp nhập trung tâm y tế Việc sáp nhập các trung tâm y tế tuyến sẽ khiến hơn 3.000 vị trí lãnh đạo trên toàn quốc "mất ghế".
19/01/2018 14:55
Tin ngắn Clip: Vừa bước xuống xe, tài xế bị nhóm thanh niên đánh đập dã man Bị nhóm đối tượng cầm gậy đánh và đá vào người nhưng anh V.T chỉ nằm ôm đầu, không có động thái chống cự.
19/01/2018 19:39
Tin pháp luật Bi kịch của cuộc tình qua sóng phát thanh Một tử thi bị cháy biến dạng, nằm ở góc vắng khu du lịch sinh thái. Trong đống tro tàn chỉ còn sót một chiếc nhẫn...
19/01/2018 19:00
Tệ nạn mại dâm Ông chủ trẻ mở 2 quán cafe gội đầu tổ chức bán dâm Khoảng 20h ngày 18-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Công an TP Bến Tre bắt quả tang 2 tụ...
19/01/2018 16:09
Tin pháp luật Một mình chở 5 con hổ đông lạnh đem bán Ngày 19-1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt giam đối với Hoàng Đình Quân (28...
19/01/2018 16:05
Lạm dụng tình dục Tuyên tử hình kẻ đồi bại giết, cướp và dâm ô bé gái 9 tuổi Sau khi lấy tài sản, Củ còn thực hiện hành vi đồi bại là dâm ô thi thể nạn nhân rồi đi về nhà.
19/01/2018 15:34
Tin nóng Mạnh tay với 1 quán bar nhiều tai tiếng ở Biên Hòa Quán bar liên tục "thoát xác" sau hàng loạt vụ đâm chém, tuồn ma túy khiến cơ quan chức năng đau đầu.
19/01/2018 15:28
   
  • Các chuyên mục khác