Nóng 24h qua: Bệnh nhân vác dao phay đòi “xử” bác sĩ vì lý do không tưởng

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018, 20:00
Sự kiện: Sự kiện nổi bật 24h

Tiết lộ nguyên nhân sốc khiến nam thanh niên dọa giết bác sĩ; Xã cắt điện, tháo rạp thờ "rắn thần" trên mộ, dân... chống đối; Lễ phát ấn đền Trần 2018 “bình yên” đến bất ngờ… là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

Sốc với nguyên nhân người bệnh vác dao phay đòi “xử lý” bác sĩ

Sáng nay (2/3), bác sĩ Lê Duy Đạo (khoa Cấp cứu, BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên) cho biết trước đó 3 ngày, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân đến từ xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ.

Bệnh nhân này nằng nặc đòi bác sĩ… tháo khớp ngón tay của mình dù không bị bệnh tật hay chấn thương gì. Thấy vậy, các bác sĩ đã tư vấn rất nhiều nhưng bệnh nhân không nghe.

Không được đồng ý, anh này ra ngoài mua một con dao phay lớn mang vào bệnh viện. Khi vào khoa Cấp cứu, người này giơ dao lên đe dọa: “Nếu không tháo đốt ngón tay cho tao, tao chém chết hết chúng mày”.

Clip: Mang dao phay dọa bác sĩ vì đòi tháo đốt ngón tay không được

Theo các bác sĩ, anh này cầm dao đe dọa gần 1 tiếng đồng hồ khiến bệnh nhân và nhân viên y tế hoảng loạn. Lực lượng bảo vệ đã can thiệp nhưng không khống chế được. Sau một lúc, bệnh nhân bỏ đi.

“Được hỏi, nam bệnh nhân cho biết, lý do muốn tháo khớp ngón tay vì đó là bàn tay đánh vợ”, bác sĩ Đạo nói.

Cũng theo ông Nguyễn Huy Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện, có thể thanh niên trên có vấn đề về sức khoẻ tâm thần. Ngày hôm sau bệnh nhân này quay lại khám, bác sĩ đề nghị cho bệnh nhân sang khoa tâm thần nhưng bệnh nhân không đồng ý.

Lễ phát ấn đền Trần 2018 “bình yên” đến bất ngờ

Sau một đêm thức trắng chờ đợi đến giờ phát ấn đền Trần (Nam Định), đúng 5h sáng nay 2/3 (tức 15 tháng Giêng), ấn bắt đầu được phát tại lễ hội đền Trần. Trước đó nhiều giờ, dòng người xin ấn đã đứng, ngồi chật kín khuôn viên sân đền Thiên Trường.

Trong đêm lễ, lực lượng an ninh được bố trí dày đặc với 2.000 người tạo thành 5 vòng an ninh. Một lối vào được để ra để giảm tải cho các cụ từ phát ấn. Chính vì vậy, lễ phát ấn năm nay không còn cảnh người dân chen ngang hay tranh giành với nhau như mọi năm.

Lễ phát ấn năm nay không còn cảnh chen ngang hay tranh giành. Người dân trật tự xếp hàng chờ đến lượt.

Sau khi xin được ấn, người dân bắt đầu hành lễ tại các đền trong khu di tích đền Trần.

Nóng 24h qua: Bệnh nhân vác dao phay đòi “xử” bác sĩ vì lý do không tưởng - 1

Lễ phát ấn năm nay không còn cảnh chen ngang hay tranh giành. Người dân trật tự xếp hàng chờ đến lượt

Dự kiến, số lượng ấn phát ra sẽ không hạn chế và phục vụ tối đa nhu cầu của người dân đến hết tháng Giêng. Do đó, người dân không cần phải tranh giành để có được ấn.

Khi được hỏi về hình ảnh đoàn đại biểu lần lượt đi vào lễ tại Phủ Thiên Trường và khi đi ra trên tay mỗi người đều có một phần lộc khiến nhiều người dân bức xúc, bà Phạm Thị Oanh - Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định cho hay, các đại biểu không tự lấy lộc mà được các cụ chia lộc sau khi bao sái đồ thờ sau lễ khai ấn. Đây là thông lệ nhiều năm của các cụ tại đền Trần.

Nóng 24h qua: Bệnh nhân vác dao phay đòi “xử” bác sĩ vì lý do không tưởng - 2

Đoàn đại biểu bắt đầu đi ra từ phủ Thiên Trường với đồ lộc trong tay

Màn rước "của quý" khủng dài 1,3m, nặng 50kg

Sáng nay 2/3 (15 tháng Giêng Âm lịch), lễ hội Ná Nhèm đã diễn ra tại xã Trấn Yên (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Trong tiếng Tày, lễ hội Ná Nhèm có nghĩa là “mặt nhọ”. Trong lễ hội, các thanh niên tham gia đều bôi mặt nhọ.

Điểm đặc sắc nhất của lễ hội Ná Nhèm là màn rước sinh thực khí nam (Tàng thinh) và sinh thực khí nữ (Mặt nguyệt). Ý nghĩa của việc này là ước mong sinh sôi nảy nở, con cháu đầy đàn.

Nóng 24h qua: Bệnh nhân vác dao phay đòi “xử” bác sĩ vì lý do không tưởng - 3

Tàng thinh năm nay được làm bằng gỗ dổi, có đường kính khoảng 22cm, chiều dài 1,3m và trọng lượng trên 50kg.

Tàng thinh năm nay được làm bằng gỗ dổi, có đường kính khoảng 22cm, chiều dài 1,3m và trọng lượng trên 50kg. Điểm đặc biệt của Tàng thinh năm nay là sơn màu gụ, giống màu đất.

Trong quá trình rước “của quý” khổng lồ từ đình làng Mỏ đền miếu Na Vùn (khoảng 1km), nhiều du khách thích thú chụp ảnh với Tàng thinh để cầu may.

Sâm Ngọc Linh “khủng” được bán với giá hơn nửa tỷ đồng

Như thông lệ, cứ đến ngày 1 đến ngày 3 hằng tháng, tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh để giới thiệu, bày bán củ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm làm từ sâm và các loài dược liệu, đặc sản núi rừng Trà My.

Trong phiên chợ sâm khai mạc vào ngày 1/3, 2 củ sâm Ngọc Linh "khủng" đã được đưa ra giới thiệu với giá hơn 1 tỉ đồng.

Nóng 24h qua: Bệnh nhân vác dao phay đòi “xử” bác sĩ vì lý do không tưởng - 4

Củ sâm "khủng" đã tìm được chủ nhân mới (Ảnh: Người lao động)

Củ sâm thứ nhất có trọng lượng gần 1,1kg. Theo kinh nghiệm của chủ nhân, củ sâm này có tuổi từ hàng chục đến cả trăm năm. Đến trưa nay (2/3), củ sâm này đã được bán với giá 540 triệu đồng.

Củ sâm thứ hai, nhỏ hơn, có trọng lượng gần 0,8kg, cao gần 1m tính cả phần thân cây. Theo chủ nhân, củ sâm này có tuổi đời hàng chục năm.

Trước một số lo ngại về chất lượng, chủ nhân củ sâm cho biết sẵn sàng đưa đi kiểm định nếu có "đại gia" đồng ý mua với giá cao.

Xã cắt điện, tháo rạp thờ "rắn thần" trên mộ, dân... chống đối

Sáng nay (2/3), ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết, một trong hai con rắn được đồn thổi là “rắn thần” xuất hiện tại ngôi vô danh trên địa bàn xã đã chết.

“Sau khi con rắn chết, người dân mang đốt rồi bỏ vào ly hương”, ông Trọng cho biết.

Nóng 24h qua: Bệnh nhân vác dao phay đòi “xử” bác sĩ vì lý do không tưởng - 5

Cặp rắn mà người dân cho là "rắn thần" xuất hiện trên mộ người ăn xin (Ảnh: Người lao động)

Nửa đêm qua, UBND xã Quảng Văn đã đến tháo dỡ rạp che (do người dân dựng lên) nhằm giảm lượng người đổ về đây thắp hương, khấn vái nhưng nhiều người còn chống đối, ngăn cản. Không tháo dỡ được rạp, UBND xã liền cắt điện ở khu vực này nhưng những người có mặt đã đi mua hàng chục cây nến về thắp sáng xung quanh ngôi mộ.

Trước đó, từ mồng 9 đến ngày 12 Tết, cứ 7h30 sáng, hai con rắn bò ra nằm trên ngôi mộ của người phụ nữ ăn xin, đến 19h, rắn lại chui vào khe đá. Tới ngày 13-14 âm lịch thì rắn nằm luôn trên ngôi mộ, không bò vào.

Sự xuất hiện của hai con rắn khiến nhiều người cho rằng đây là "rắn thần". Những ngày qua, người dân địa phương đã mang bạt dựng lên phía trên ngôi mộ để cúng bái, dâng hương. Người dân còn lập một hòm công đức, đến nay quyên góp được hơn 200 triệu đồng.

Được biết, 2 con "rắn thần" mà người dân đang tôn thờ thực chất chỉ là một cặp rắn nước. Hiện, UBND xã Quảng Văn và UBND thị xã Ba Đồn đang họp bàn để tìm phương an xử lý con rắn còn lại.

Nóng 24h qua: Bệnh nhân vác dao phay đòi “xử” bác sĩ vì lý do không tưởng - 6

Củ sâm Ngọc Linh "khủng" được giới thiệu là sâm tự nhiên có tuổi đời hàng chục đến cả 100 năm đã được...

Theo Phương Hà tổng hợp (Dân Việt)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Sự kiện nổi bật 24h

Tin nóng Để bé trai lái xe tải trên phố, chủ phương tiện nhận cái kết đắng Cơ quan công an đã xác minh và mời chủ phương tiện để cậu bé lái xe tải ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) lên làm việc.
19/03/2018 12:15
Tin nóng Làm rõ vụ tài xế xe khách bắt bé 2 tuổi Thấy đứa bé đang đứng bên đường, tài xế xe khách đã nhảy xuống ẵm bé lên xe. Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, đối...
19/03/2018 12:00
Xe cứu hỏa đấu đầu xe khách trên cao tốc Clip: Kinh hoàng giây phút ô tô húc bay xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc Chiếc xe giường nằm chạy với tốc độ cao đã đâm thẳng vào xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ.
19/03/2018 11:29
Tin nóng Clip: Bé trai lái xe tải chạy bon bon trên phố, người dân hết hồn Dù được nhiều người can ngăn nhưng ông bố vẫn để cậu bé lái xe chạy bon bon trên phố khiến nhiều người hoảng sợ.
19/03/2018 10:22
Tin nóng Vụ xe cứu hỏa chạy ngược chiều đi cứu nạn: 1 cảnh sát đã tử vong Một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Pháp Vân- Cầu...
19/03/2018 09:37
Tin nóng Vụ thầy lang phá thai bằng que nứa: Thầy lang chỉ học hết lớp 7 Theo cơ quan chức năng, thầy lang trong vụ việc dùng que nứa để phá thai khiến một sản phụ tử vong có thể sẽ bị xử...
19/03/2018 09:00
Tin nóng Học sinh hỗn chiến như giang hồ gây khiếp sợ ở Thủ Đức Chỉ vì mâu thuẫn, 2 nhóm học sinh kéo nhau đến phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP HCM để giải quyết và gây ra vụ hỗn...
19/03/2018 09:31
Tin pháp luật Nhóm trộm manh động phá tường lấy điện thoại chỉ là 3 đứa trẻ Cửa hàng điện thoại bị kẻ gian đập phá tường rồi trộm mất 3 chiếc smartphone. Khi công an vào cuộc điều tra mọi người...
19/03/2018 12:00
Xót lòng những vụ xâm hại trẻ em Vợ sinh em bé, cha dượng cưỡng hiếp con riêng Những lần nhậu say, Tuấn ép con riêng của vợ quan hệ tình dục. Người mẹ biết sự việc nhưng không dám trình báo cơ...
19/03/2018 09:15
Tội phạm ma túy Bắt đối tượng vận chuyển 15kg ma túy để lấy 2,7 tỷ tiền công Một người nước ngoài đã bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh, bắt giữ khi đang vận chuyển số lượng ma túy đá “khủng”.
19/03/2018 11:29
Tin nóng Vợ chết bất thường, chồng trọng thương trong chòi rẫy Người dân phát hiện vợ ông Ánh nằm chết tại bếp trong chòi rẫy còn ông thì bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.
19/03/2018 10:55
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Gã đàn ông có 13 nhân tình và màn ra tay tàn độc với người vợ đáng tuổi con Để che giấu cho tội ác của mình, gã chồng phong tình đã sắp đặt một âm mưu tạo ra những “kịch bản” để đánh lừa cảnh...
19/03/2018 04:00
   
  • Các chuyên mục khác