Nóng trong tuần: 2 cô gái xinh đẹp thành “người vô gia cư” vì… quên giấy tờ

Chủ Nhật, ngày 01/10/2017, 20:00
Sự kiện: Sự kiện nổi bật 24h , Tin nóng

Hai cô gái đi uống nước không mang giấy tờ bị đẩy vào trung tâm xã hội, Cục phó môi trường đi công tác bị mất 385 triệu trong khách sạn… là những tin tức nóng nhất tuần qua.

Hai cô gái đi uống nước không mang giấy tờ bị “đẩy” vào trung tâm hỗ trợ xã hội

Ngày 18/9, tổ công tác của công an phường Tam Bình, quận Thủ Đức (TP.HCM) kiểm tra hành chính một quán cà phê trên địa bàn. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác yêu cầu Nguyễn Thị Tuyết Nhung (SN 1996, quê Tiền Giang) và Ngô Thị Kiều (SN 2000, quê Đồng Nai) xuất trình giấy tờ tùy nhưng cả hai không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào nên bị đưa về trụ sở công an phường làm việc.

Nóng trong tuần: 2 cô gái xinh đẹp thành “người vô gia cư” vì… quên giấy tờ - 1

Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.HCM, nơi 2 cô gái đã phải ở lại nhiều ngày.

“Lúc về phường, chúng em có nói là để quên giấy tờ tùy thân ở nhà và có gọi điện về cho gia đình để mang lên. Tuy nhiên, do mẹ em đang đi làm nên không mang đến kịp”, Nhung nói.

Vì không xuất trình được bất cứ giấy tờ tùy thân nào nên hai cô gái bị liệt vào diện “vô gia cư” và ngay tối hôm đó được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Đến chiều 27/9, hai cô gái mới được trao trả về gia đình sau nhiều ngày sống ở trung tâm. Sau đó, tại cuộc gặp mặt báo chí chiều 29/9, Chủ tịch UBND phường Tam Bình đã thay mặt các cán bộ phường nhận sai và gửi lời xin lỗi đến hai cô gái trẻ.

 “Chúng tôi đã nhận thấy cái sai, chúng tôi nhận sai và xin lỗi đến Nhung và Kiều. Qua kiểm điểm, UBND phường sẽ xử lý từng cá nhân vi phạm”, ông Quốc nói.

Cục phó mất gần 400 triệu trong khách sạn

Vụ mất trộm xảy ra vào 26/9 tại khách sạn TV thành phố Tân An, tỉnh Long An, số tiền bị mất là 385 triệu đồng. Nạn nhân là ông Nguyễn Xuân Quang Phó Cục trưởng Cục kiểm soát ô nhiễm của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, có chuyến công tác miền Nam để kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại các doanh nghiệp.

Khi được hỏi nguồn gốc số tiền bị mất nêu trên, ông Quang khẳng định đây không phải tiền tạm ứng cơ quan, tiền công vụ. Đây là tiền của cá nhân ông.

Nóng trong tuần: 2 cô gái xinh đẹp thành “người vô gia cư” vì… quên giấy tờ - 2

Khách sạn nơi ông Quang lưu trú và báo bị mất 385 triệu đồng

Vụ việc sau đó gây xôn xao dư luận khi xuất hiện nhiều tình tiết bất ngờ, trong đó có thông tin cho rằng cảnh sát thu thập được tại hiện trường một số tiền USD và một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ; toàn bộ đồ đạc quần áo cá nhân, va li, ngăn tủ đều không có bất kỳ dấu vết xáo trộn bất thường nào xảy ra; nơi được cho là túi đựng máy laptop có số tiền 385 triệu đồng đặt trên bàn chẳng hề bị xê dịch…

Thêm một tình tiết lạ nữa trong vụ việc này là tại khách sạn T.V - nơi ông Quang khai báo với công an mất hàng trăm triệu đồng - thì không có 4 vị thành viên trong đoàn thanh tra lưu trú mà chỉ có một mình ông Quang. Thay vào đó, 4 người khác cùng vào lưu trú với ông Quang.

Theo một nguồn tin, 4 người này là ai thì Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Long An cũng không biết.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Quận 1 xin lỗi Cà Mau vì phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải

Trong quá trình ra quân lập lại trật tự đô thị, giành lại phần đường cho người đi bộ hôm 21/9, ông Đoàn Ngọc Hải đã có giải thích và nói với tài xế ô tô vi phạm: “Sống ở quận 1 phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống” khiến dư luận “dậy sóng”.

Nóng trong tuần: 2 cô gái xinh đẹp thành “người vô gia cư” vì… quên giấy tờ - 3

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ có văn bản phản hồi về phát ngôn của mình cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau

Liên quan đến phát ngôn này của ông Hải, ngày 28/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà đã gửi văn bản xác minh câu nói “không biết luật về U Minh mà sống”. Văn bản này được gửi đến Ban tuyên giáo thành ủy TP.HCM và cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải nhằm giải tỏa những bức xúc của người dân U Minh trước câu nói trên.

Cùng ngày, ông Huỳnh Thanh Hải, Bí thư Quận ủy quận 1, TP.HCM cho biết, đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) vì phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải.

“Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy quận 1 thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với quận 1”, thư xin lỗi nêu.

Ông Đoàn Ngọc Hải sau khi tiếp cận văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, ông sẽ có văn bản hồi đáp để phản hồi về phát ngôn của mình.

Công bố kết luận thanh tra vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Từ sai phạm trong việc bổ nhiệm "thần tốc" bà Trần Vũ Quỳnh Anh, sau 6 tháng vào cuộc kiểm, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã phát hiện hàng loạt sai phạm trong bổ nhiệm lãnh đạo tại Sở Xây dựng.

Nóng trong tuần: 2 cô gái xinh đẹp thành “người vô gia cư” vì… quên giấy tờ - 4

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức trưởng, phó phòng khi không đủ tiêu chuẩn

Theo đó, giai đoạn 2010-2015, Sở này bổ nhiệm thừa 6 Phó trưởng phòng chuyên môn, bổ nhiệm 4 trưởng phòng, phó trưởng phòng khi đã quá tuổi bổ nhiệm so với quy định của UBND tỉnh, bổ nhiệm 45 trường hợp chưa đủ tiêu chuẩn.

Trong số 55 trường hợp bổ nhiệm trái quy định có bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản khi chưa đủ tiêu chuẩn về trình độ trung cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và thời gian công tác ở lĩnh vực được phân công phụ trách về chuyên môn, nghiệp vụ.

Nghi can vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long bất ngờ tự sát

Vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 27-9, tại phòng giao dịch Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hòa Phú (địa chỉ 31/9, quốc lộ 1A, ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) xảy ra vụ cướp ngân hàng, hung thủ đã dùng một vật giống như khẩu súng, không chế 9 người gồm bảo vệ, nhân viên và khách hàng đang có mặt tại đây để cướp đi số tiền 207.932.000 đồng.

Nóng trong tuần: 2 cô gái xinh đẹp thành “người vô gia cư” vì… quên giấy tờ - 5

Hình ảnh nghi phạm được camera ghi hình tại ngân hàng ghi lại

Sau hơn 2 ngày điều tra, ngày 29/9, cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long xác định đối tượng gây ra vụ cướp đã tự sát tại nơi làm việc. Với những đặc điểm nhận dạng và dấu vết thu được từ các vật chứng, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã đủ cơ sở khẳng định đối tượng thực hiện vụ án có liên quan đến một quân nhân

Trong thư tuyệt mệnh, nghi phạm thừa nhận mình là hung thủ thực hiện vụ cướp ngân hàng. Lý do đi cướp là vì nợ nần, làm ăn thua lỗ.

Hà Văn Thắm lãnh án chung thân, tử hình Nguyễn Xuân Sơn

Sau hơn 1 tháng xét xử, sáng 29/9, TAND Hà Nội đã tuyên án với 51 bị cáo trong “đại án" xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), trong đó chung thân với Hà Văn Thắm, tử hình với Nguyễn Xuân Sơn.

Nóng trong tuần: 2 cô gái xinh đẹp thành “người vô gia cư” vì… quên giấy tờ - 6

Hà Văn Thắm (phải) và Nguyễn Xuân Sơn trước vành móng ngựa

Theo đó, tòa tuyên án tổng hình phạt chung thân với bị cáo Hà Văn Thắm về 4 tội danh: Tham ô tài sản, Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Tòa tuyên tổng hợp hình phạt tử hình với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn về 3 tội: Tham ô tài sản, Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Các hình phạt cho 2 bị cáo nêu trên không khác so với VKS đã đề nghị trước đó.

Nóng trong tuần: 2 cô gái xinh đẹp thành “người vô gia cư” vì… quên giấy tờ - 7

2 cô gái bị đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội vì không mang theo giấy tờ tùy thân đã có những chia sẻ sau khi được làm...

Theo Nguyễn Lý (tổng hợp) (Dân Việt)
50
Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥

Tin cùng sự kiện Sự kiện nổi bật 24h

Thời sự Kinh hãi đốt vàng mã đốt luôn cả cây xăng, gây chết người Đốt vàng mã để xin "các ngài" phù hộ độ trì, nhiều người đã gây đại họa cho cả mình lẫn người khác.
26/02/2018 00:30
Lễ hội Độc đáo lễ hội cầu ngư - rước cá Sủ vàng Lễ hội rước cá Sủ vàng độc đáo của ngư dân Hải Phòng được tổ chức 3 năm một lần sau dịp Tết Nguyên đán để cầu mưa...
25/02/2018 22:24
Tin nóng Thiếu niên 17 tuổi say rượu lái ô tô va chạm rồi bỏ chạy Sau khi va chạm với một xe máy, thiếu niên 17 tuổi đã lái xe ô tô bỏ chạy nhưng bị công an truy đuổi đưa về trụ sở...
25/02/2018 21:02
Sự kiện nổi bật 24h Nóng trong tuần: Đánh bác sĩ trọng thương vì chuyện quay phim vợ đẻ Đánh bác sĩ trọng thương rồi bỏ trốn; Em bé tặng lại ánh sáng cho bạn khác; Phó giám đốc Eximbank cuỗm 301 tỉ bỏ...
25/02/2018 20:24
Tin nóng Củ sâm Ngọc Linh nặng 800g được trả giá 400 triệu đồng Trong lúc đi rừng, một nhóm người dân ở xã Trà Linh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đào được cây sâm Ngọc Linh tự...
25/02/2018 19:00
Tin nóng Thanh niên tử vong ở hầm Thủ Thiêm, giao thông ùn ứ nhiều giờ Vừa chạy ra khỏi hầm vượt sông Sài Gòn, thanh niên cùng xe máy ngã vào làn ô tô khiến nạn nhân bất động tại chỗ.
25/02/2018 18:52
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Đời tủi nhục của cô gái bị cả nhà chồng đánh sảy thai vì nghi mang bầu bé gái Chỉ vì tin lời thầy bói đoán đứa con còn chưa thành hình hài của mình là một bé gái, kẻ được gọi là chồng cùng cả gia...
26/02/2018 04:00
Tin pháp luật Từ TPHCM xuống Cần Thơ trộm xe Lexus của người tình cũ Hỏi không được số phòng của người tình cũ, nam thanh niên liền ra quầy lễ tân lấy chìa khoá và trộm xe Lexus.
25/02/2018 20:00
Tin pháp luật Đường dây 288 bánh heroin được điều hành như thế nào? Sáng 25-2, Cục CSĐT tội phạm về ma túy tổ chức họp báo thông tin vụ triệt phá đường dây mua bán vận chuyển 288 bánh...
25/02/2018 19:00
Tin pháp luật Đầu năm mới, hai cha con đi đòi nợ, một người tử vong Trong ngày đầu năm mới, thanh niên ở miền Tây cùng cha đến nhà con nợ để đòi tiền thì xảy ra ẩu đả khiến 1 tử vong.
25/02/2018 16:22
Tin pháp luật Truy tìm 2 đối tượng cướp tài sản Việt kiều Đức ở phố Tây Ngày 23-2, Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP Hồ Chí Minh tiến hành điều tra làm rõ vụ cướp tài sản tại địa bàn...
25/02/2018 15:10
Tin nóng Vây ráp đối tượng đặc biệt nguy hiểm trong quán cà phê ở SG Đang ngồi uống cà phê cùng bạn gái tại một quán nước ở Sài Gòn, đối tượng Tâm ngớ người khi thấy các trinh sát vây...
25/02/2018 14:30
   
  • Các chuyên mục khác