Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng

Chủ Nhật, ngày 12/11/2017, 20:00
Sự kiện: Sự kiện nổi bật 24h , Tuần lễ APEC , Tin nóng

Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng; Tỉ phú Jack Ma đến Việt Nam; Cụ bà hiến 5.000 lượng vàng cho nhà nước qua đời;... là những thông tin nóng nhất tuần qua.

Việt Nam đón 20 lãnh đạo nền kinh tế APEC

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 1

Toàn bộ nhà lãnh đạo và trưởng đoàn 21 nền kinh tề thành viên APEC

Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC đã khai mạc trọng thể trong ngày 11/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Các nhà lãnh đạo và trưởng đoàn 21 nền kinh tế thành viên APEC - cùng khách mời là Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde - đã bàn thảo trong 2 phiên họp kín mang chủ đề lần lượt là "Tăng trưởng sáng tạo, phát triển bao trùm và việc làm bền vững" và "Các động lực mới cho thương mại, đầu tư và liên kết khu vực".

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Đà Nẵng, tạo động lực mới vun đắp tương lai chung. Đây là kết quả quan trọng nhất Hội nghị Cấp cao APEC 2017.

Ngoài ra, tại cuộc họp báo về TPP ở Trung tâm Báo chí Quốc tế TP Đà Nẵng hôm 11/11, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh thông báo, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đổi tên thành Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP - Comprehensive and Progressive Trans Pacific Partnership).

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 2

Toàn cảnh Hội nghị Cấp cao APEC 2017 hôm 11-11. Ảnh: Apec2017.vn

Trong tuần lễ APEC 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam vinh dự được chào đón các nguyên thủ hàng đầu thế giới như: Tổng thống Mỹ Donald Trump; Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình; Tổng thống Nga Vladimir Putin; Thủ tướng Canada Justin Trudeau;… 

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ngoài đội cận vệ, đặc vụ, các nguyên thủ còn được tháp tùng bởi dàn chuyên cơ, ô tô "khủng". Đáng chú ý là chiếc Không lực Một và siêu xe Cadillac One của Tổng thống Trump; chuyên cơ Il-96-300PU và siêu xe limousine Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard của Tổng thống Nga Putin; phi cơ IL-96 chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình;... Đặc biệt, Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah gây ấn tượng mạnh khi lái chuyên cơ A340-212 tới Đà Nẵng dự APEC. 

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 3

"Hàng khủng" của các lãnh đạo dự APEC

3 nhà lãnh đạo Canada, Mỹ, Trung Quốc thăm chính thức Việt Nam

Trong buổi sáng 8/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sau khi hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã dành thời gian tham quan và cho cá ăn tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 9/11, Thủ tướng Justin Trudeau rời Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, ông có cuộc gặp gỡ bàn tròn tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, gặp gỡ sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, có một số hoạt động với doanh nghiệp, doanh nhân Tp Hồ Chí Minh.

Đặc biệt Thủ tướng điển trai Canada còn gây ấn tượng khi ngồi uống trà đá vỉa hè cùng người dân Sài Gòn.

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 4

Thủ tướng Canada và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chiều 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Sáng 12/11, lễ đón chính thức tổng thống Mỹ đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Sau đó, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch nước Trần Đại Quang có cuộc hội đàm, chứng kiến lễ ký kết văn kiện và họp báo chung. Tại buổi họp báo ông Trump cho biết, sau cuộc hội đàm, đôi bên đã có được những thoả thuận thương mại song phương bình đẳng, công bằng và đây là điều chưa từng có với Hoa Kỳ trước đây. 

Đến 13h chiều 12/11, Tổng thống Donald Trump đã lên chiếc Không lực Một rời Việt Nam, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 5

Tổng thống Donald Trump

Ngày 12/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam. Đúng 16 giờ ngày 12/11, lễ đón trọng thể Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch theo nghi thức cao nhất dành cho lãnh đạo cấp cao, trong đó gồm nghi thức bắn 21 phát đại bác chào mừng.

Sau lễ đón, ông Tập Cận Bình sẽ hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và dự tiệc chiêu đãi do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì.

Trong buổi tối ngày (12/11), tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 35 Hùng Vương (Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì buổi tiệc chiêu đãi chào mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 6

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc hội đàm (ảnh Việt Linh)

Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba đến Việt Nam

Ngày 6/11/2017, Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba đã đến Việt Nam. Tại diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017, ông Jack Ma đã có những chia sẻ về kinh nghiệm phát triển Thương mại điện tử cũng như thanh toán điện tử trên thiết bị di động của công ty ở Trung Quốc.

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 7

 Tỷ phú Jack Ma đến Việt Nam nói về khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra lời khuyên cho các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam.

Theo ông Jack Ma, khởi nghiệp vấn đề đầu tiên không phải là tiền mà đó là ý tưởng. Cụ thể, ông Jack Ma chia sẻ “doanh nhân phải nghĩ xem mình sẽ làm gì, chứ đừng nghĩ ngay tới sẽ kiếm được bao nhiêu tiền. Khi có ý tưởng tốt, tuyệt vời thì tiền mới phát huy được hiệu quả. Khi có đồng đội tốt, ý tưởng tốt thì sẽ có tiền, chứ không thể có những người thụ động trong trường hợp này”.

Tuy nhiên, ông Jack Ma cũng cho biết thêm, bên cạnh ý tưởng thì khởi nghiệp cũng phải cần tiền. Tiền đó có thể là của bạn, hay đi mượn bố mẹ, bạn bè, hoặc đi vay ngay cả ngân hàng. Tuy nhiên, để vay được tiền doanh nhân khởi nghiệp cũng phải có gì trong tay mới được, ít nhất là ý tưởng. Bởi nếu không có gì để người khác tin tưởng thì chắc chắn bạn sẽ không vay được tiền.

Cụ bà hiến 5.000 lượng vàng cho nhà nước qua đời

Cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ - vợ nhà tư sản Trịnh Văn Bô, người hiến tặng Nhà nước 5.147 lượng vàng trong Tuần lễ vàng (năm 1945), đã qua đời vào hồi 23 giờ 20 phút đêm 5/11 tại nhà riêng ở số 34 phố Hoàng Diệu (quận Ba Đình, Hà Nội), hưởng thọ 104 tuổi.

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 8

Cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ - vợ nhà tư sản Trịnh Văn Bô

Các tài liệu chính thức ghi nhận, trong Tuần lễ vàng (năm 1945) do Chính phủ phát động, gia đình thương nhân Trịnh Văn Bô đã ủng hộ tới 5.147 lượng vàng, tương đương với 2 triệu đồng Đông Dương (thời giá lúc đó).

Nhân viên Vietjetair xé vé của hành khách

Ngày 9/11, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một hành khách tên Lưu Minh H., đi chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air từ Hà Nội đi TP.HCM đã tranh cãi gay gắt với nhân viên quầy tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau đó, nữ nhân viên hàng không đã có hành động xé vé lên máy bay của hành khách.

Anh Lưu Minh H. (ở TP.HCM), hành khách bị xé vé lên máy bay cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h35 ngày 5/11 tại nhà ga sân bay Nội Bài.

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 9

Hình ảnh nhân viên hàng không xé vé lên máy bay của hành khách. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc trên đại diện của hãng cho biết, chuyến bay VJ159 chặng Hà Nội – TP.HCM ngày 5/11/2017 có giờ khởi hành là 17h50, giờ đóng cửa không nhận khách là 17h35.

Tuy nhiên, đến 17h41 hành khách H. mới có mặt ở cửa ra máy bay. Để đảm bảo chuyến bay khởi hành đúng giờ, theo quy định, thủ tục viên sân bay đã từ chối cho khách lên máy bay, đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn khách chuyến sang chuyến bay kế tiếp trong ngày.

Đại diện Vietjet Air cũng nhìn nhận, hành vi huỷ vé lên máy bay của nhân viên như phản ánh là chưa đúng mực trong giao tiếp với khách hàng. Vì vậy, hãng hàng không đã có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp đối với nhân viên này.

Xuất hiện “thủy quái” trong Đại nội Huế

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 10

Nhiều du khách bỗng giật mình khi nhìn thấy con cá Rồng ngoi lên trước mặt.

Ngày 8/11, nhiều khu vực trong Đại nội Huế, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn bị ngập nặng do lượng nước mưa quá lớn không thoát kịp. Điều này đã thu hút khá đông du khách trong và ngoài nước đến để trải nghiệm. Ở phía trước điện Thái Hòa, nước từ 2 hồ dâng lên cao đưa đàn cá chép đầy đủ kích thước, màu sắc rực rỡ từ phía dưới bơi lên để nhận thức ăn của du khách.

Trong lúc đang mải mê nhìn ngắm vẻ đẹp của đàn cá chép, nhiều du khách bỗng giật mình khi thấy một con "thủy quái" có ngoại hình kỳ lạ ngoi lên trước mặt trông khá “hung dữ”.

Trao  đổi với PV, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế thông tin, con cá lạ mà du khách phát hiện tại Đại nội Huế chính là loài cá Rồng, biểu tượng của chốn cung đình Huế.

Nóng trong tuần: 20 nhà lãnh đạo thế giới cùng dàn chuyên cơ, "quái thú" xuất hiện ở Đà Nẵng - 11

Không khí tại TP Đà Nẵng những ngày qua sôi động hẳn lên khi liên tục đón tiếp 21 lãnh đạo các quốc gia đến tham dự...

Theo Yến Ngọc (Tổng hợp) (Dân Việt)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Tin cùng sự kiện Sự kiện nổi bật 24h

Cháy chung cư 13 người chết Túi xách chứa cọc tiền nghi của nạn nhân tử vong ở chung cư Carina Trong lúc trở lại căn hộ của mình tại chung cư Carina thu dọn tài sản sau vụ cháy kinh hoàng, một cư dân tại đây đã...
24/03/2018 14:05
Cháy chung cư 13 người chết Các phương án bồi thường trong vụ cháy chung cư làm 13 người chết Trong vụ cháy chung cư ở TP.HCM làm 13 người chết, nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ khởi tố điều tra và xử lý người nào có...
24/03/2018 13:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng: Xin đối xử với bị cáo như số phận một con người "“Tất cả các nghị quyết, quyết định cần phải lấy biểu quyết của HĐQT, chỉ cần có một thành viên không tham gia, không...
24/03/2018 11:20
Tin nóng Rùng mình nhớ lại những vụ cháy khủng khiếp nhất trong lịch sử Ngọn lửa bùng lên từ tầng hầm chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) lúc rạng sáng 23/3 đã khiến 13 người tử vong....
24/03/2018 10:00
Cháy chung cư 13 người chết Vụ cháy chung cư:  " Tỉnh dậy mới biết mình mất cả gia đình " Nằm thẫn thờ với ánh mắt vô hồn trong bệnh viện Nguyễn Tri Phương, anh Đỗ Quang Bảo Long không tin được chỉ mới đó...
24/03/2018 11:00
Cháy chung cư 13 người chết Thông tin mới nhất số người thương vong trong vụ cháy chung cư Carina Về tình hình sức khỏe các nạn nhân, bệnh nhân nặng nhất cũng đã tỉnh và nhận biết được.
24/03/2018 09:05
Tin ngắn Tìm thấy xe SH của người bán thịt heo bị sát hại bằng 14 nhát dao Sau khi xảy ra vụ án, mọi người không thấy chiếc xe SH mà nạn nhân bị sát hại hay điều khiển. Tuy nhiên, sau đó người...
24/03/2018 13:00
Bắt cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa Sau Rikvip, đồng loạt các trang đánh bạc ở Việt Nam tê liệt Sau khi Rikvip - đường dây đánh bạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam bị triệt phá, những trang đánh bạc đổi thưởng tương...
24/03/2018 10:00
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Hãi hùng trước đòn trả đũa của người chồng có vợ bị cưỡng hiếp Để trả thù kẻ đã hãm hiếp vợ mình, gã đàn ông này đã lấy đi trinh tiết của chính em gái tên“yêu râu xanh”. Đau lòng...
24/03/2018 04:00
Tin pháp luật Điều tra lại vụ chồng làm vợ chết trong phòng ngủ Khi hai vợ chồng vào phòng ngủ, Thiện dùng hai tay xô vợ ngã về phía sau, đầu đập vào vách tường, dẫn đến tử vong.
24/03/2018 09:00
Tin nóng Công an triệu tập  " bà trùm "  lộng hành ở Cần Giờ Tuy công an đã triệu tập "bà trùm" tên L. lên làm việc nhưng với những diễn biến hiện tại thì nỗi lo sợ của người dân...
24/03/2018 08:00
Phú Yên Chị chết nhưng không có tiền, em giấu chính quyền chôn xác trong nhà Chiều nay (23-3), lực lượng chức năng TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đang tiến hành khai quật thi thể chị Tr. T. B. T., bị...
23/03/2018 19:28
   
  • Các chuyên mục khác