Nữ cứu sinh TQ chống “yêu râu xanh” dưới nước

Thứ Sáu, ngày 01/05/2015, 15:00

Các nữ cứu sinh ở Hà Nam, Trung Quốc được trang bị một loại "vũ khí" mới để chống lại tình trạng bị sàm sỡ, quấy rối tình dục dưới nước.

Mới đây, trang Sina của Trung Quốc đưa tin các nữ nhân viên cứu sinh tại một khu du lịch ở thành phố Sanmenxia, tỉnh Hà Nam đã được trang bị camera gắn trên người trong một nỗ lực nhằm chống lại những kẻ bệnh hoạn giả vờ chết đuối để sàm sỡ họ.

Những chiếc camera được ngụy trang thông minh và khéo léo bằng cây cỏ này sẽ ghi lại mọi hành động của những “nạn nhân” dưới nước, trong đó không ít kẻ giả vờ bị đuối nước để tranh thủ cơ hội sờ soạng, động chạm và quấy rối tình dục các nữ cứu sinh xinh đẹp.

Nữ cứu sinh TQ chống “yêu râu xanh” dưới nước - 1
Các nữ cứu sinh xinh đẹp tại khu du lịch tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

Trước đây, nhiệm vụ đòi hỏi những nữ cứu sinh phải lao xuống nước để “cứu” người đàn ông này, kể cả khi biết rõ kẻ đó đang giả vờ vùng vẫy để tìm cơ hội động chạm vào cơ thể họ, thậm chí có kẻ còn giả vờ ngạt thở để được hô hấp nhân tạo.

Nữ cứu sinh TQ chống “yêu râu xanh” dưới nước - 2
Chiếc camera được ngụy trang khéo léo gắn trên ngực một nữ cứu sinh
Nữ cứu sinh TQ chống “yêu râu xanh” dưới nước - 3
Camera gắn trên mũ bảo hộ màu hồng
Nữ cứu sinh TQ chống “yêu râu xanh” dưới nước - 4
Hoặc gắn ở dưới bụng

Giờ đây, những chiếc camera hoạt động được cả trên bờ và dưới nước này sẽ là “vũ khí” giúp các nữ cứu sinh chống lại tình trạng bị quấy rối tình dục trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Nữ cứu sinh TQ chống “yêu râu xanh” dưới nước - 5
Một nữ cứu sinh giúp bạn buộc camera "chống sàm sỡ" vào đùi
Nữ cứu sinh TQ chống “yêu râu xanh” dưới nước - 6
Công việc thường ngày của các nữ cứu sinh

Những người quản lý hy vọng chiếc camera này sẽ giúp các nữ cứu sinh được an toàn khỏi hành động thiếu văn minh lộ liễu của những kẻ bệnh hoạn liều lĩnh.

Theo Mai Hà (Sina / Danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác