"Nữ phó phòng lộng hành": CT tỉnh nói gì?

Thứ Tư, ngày 10/04/2013, 20:15

“Hiện bà Ly đã bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng nhưng chưa có kỷ luật nào về mặt chính quyền. Vì trong lần triệu tập cuối, bà Ly cầm giấy mang thai tới. Theo Luật Công chức, trong thời gian mang thai và nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì không được kỷ luật”.

Không có mâu thuẫn với chủ tịch tỉnh

Dư luận tại tỉnh Trà Vinh thời gian qua bất bình trước cách hành xử của bà Trần Hồng Ly, phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh. Cụ thể, bà Ly đã vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đập phá xe của chủ tịch tỉnh.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ đến can ngăn không cho đập phá ô tô, bà Ly đã dùng gạch đánh làm một chiến sĩ bị thương. Sau đó, bà này còn đi lên lầu 1, dùng gạch đập vào cửa phòng làm việc của chủ tịch UBND tỉnh. Trước sự can thiệp của cảnh sát bảo vệ, bà Ly đã lớn tiếng đe nẹt, chửi bới, thóa mạ với những lời lẽ thô tục…

Sáng 10/4, trao đổi với PV về các sự việc trên, ông Trần Khiêu – Chủ tịch tỉnh Trà Vinh cho hay: “Về việc này thì cơ quan của bà Ly đã có kiểm điểm và có hình thức kỷ luật bà ấy rồi”.

Khi được hỏi về mâu thuẫn cá nhân với bà Ly, ông Trần Khiêu khẳng  định: “Giữa tôi với bà ấy không có mâu thuẫn gì cả. Nếu có thì chỉ là vấn đề cá nhân giữa bà Ly với người lái xe của tôi. Những lúc chờ tôi, tài xế đó vô trong phòng tôi và vì thế mà bà Ly đã đập cửa phòng tôi như báo chí phản ánh”.

Nói về việc bà Trần Hồng Ly đến nhà mình vào tối 2/6/2010 bấm chuông inh ỏi rồi nhổ 2 chậu kiểng trồng bên ngoài hàng rào quăng lung tung và la lối lớn tiếng, ông Trần Khiêu cười và nói việc này đã xảy ra lâu rồi không nhắc lại làm gì nữa.

Còn việc bà Ly mới có bằng bằng trung cấp văn thư lưu trữ nhưng lại giữ chức vụ phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, vị chủ tịch tỉnh này nói: “Việc này là do cơ quan chủ quản của bà ấy (Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) thôi chứ tôi đâu có can thiệp vô đó được”.

Về hình thức kỷ luật bà Trần Hồng Ly, chi bộ đã khai trừ Đảng đối với bà Ly và tỉnh cũng đã có chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc này.

"Nữ phó phòng lộng hành": CT tỉnh nói gì? - 1

Bà Trần Hồng Ly - Phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh (Ảnh: Thanh Trà)

Cấp trên của bà Trần Hồng Ly nói gì?

Cũng trong một cuộc trao đổi khác với chúng tôi về việc bà Ly mới có bằng trung cấp văn thư lưu trữ nhưng lại giữ chức vụ phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, một lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh – cấp trên của bà Trần Hồng Ly cho biết:

“Theo hồ sơ của bà Ly thì đến thời điểm này, bà ấy mới có bằng trung cấp văn thư lưu trữ, đang đi học đại học và chưa được cấp bằng. Việc đề bạt bà Ly làm phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh là trước khi tôi về làm việc tại Ban Quản lý. Việc này là của thời trước nên tôi không hiểu”.

Vị lãnh đạo này cho hay: “Hiện bà Ly đã bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng nhưng chưa có kỷ luật nào về mặt chính quyền. Vì trong lần triệu tập cuối, bà Ly cầm giấy mang thai tới. Theo Luật Công chức, trong thời gian mang thai và nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì không được kỷ luật”.

“Hiện nay việc kỷ luật này đang ngưng lại và về mặt chính quyền thì đang tính sẽ xử lý trong thời gian sau. Hiện, bà Ly vẫn làm việc bình thường tại Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh”, vị lãnh đạo này nói.

Theo Trần Trà (Giáo dục Việt Nam)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Trúng số độc đắc Tỉ phú Vietlott  thần tốc  xuất hiện, ra quyết định khó hiểu Mặc dù công khai hình ảnh cá nhân nhưng vị tỉ phú Vietlott lại yêu cầu viết tắt tên.
22/03/2018 12:00
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã về đến quê nhà Khoảng 10 giờ ngày 22-3, linh xa chở linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã về đến quê nhà ở xã Tân Thông Hội, huyện...
22/03/2018 11:20
Tin nóng Xe chở xăng dầu đâm thủng nhà dân trong đêm Sau khi tông vào cột điện, mất lái, chiếc xe bồn đã đâm thủng một ngôi nhà bên đường.
22/03/2018 11:05
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Người dân lập bàn thờ tiếc thương cố Thủ tướng Phan Văn Khải Với người dân xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM, cố Thủ tướng Phan Văn Khải là người lãnh đạo không chỉ tài giỏi...
22/03/2018 10:47
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 18-19 năm tù Ngay khi bắt đầu phiên tòa sáng 22-3, đại diện VKS đã công bố bản luận tội đối với ông Đinh La Thăng và các đồng phạm...
22/03/2018 09:49
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Cố Thủ tướng Phan Văn Khải đang trên đường về đất mẹ Xe chở linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đang trên đường về quê ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM.
22/03/2018 09:09
3 người tử vong trong xe Mercedes Vợ chồng và con nhỏ chết trong xe Mercedes: Hé lộ cuộc điện thoại cuối cùng “Khi tôi được công an yêu cầu cùng sang gia đình anh Mạnh - chị Ngọc, thì nghe người nhà nói chị này vừa gọi điện về...
22/03/2018 09:01
3 người tử vong trong xe Mercedes Khởi tố vụ án cán bộ Sở Xây dựng và vợ con tử vong Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án cán bộ Sở Xây dựng và vợ con tử vong trên chiếc xe Mercedes.
22/03/2018 11:50
Tin pháp luật Cô gái xinh đẹp nghi bị tẩm xăng đốt lúc đang ngủ Phát hiện chị Hiền bị cháy như ngọn đuốc, cô bạn gái cùng phòng lao vào cứu khiến cả hai cùng bị bỏng.
22/03/2018 11:44
Tin pháp luật Nói bạn gái nghỉ bán dâm không được, thanh niên đâm chết người Nhiều lần yêu cầu người tình ngừng công việc bán dâm nhưng không được, Thông mang dao tìm đến chỗ làm của bạn gái để...
22/03/2018 10:00
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Giết vợ, giấu xác dưới gầm giường rồi ôm nhân tình ngủ ngay phía trên Hạnh phúc gia đình đang trên bờ vực thẳm, trong khi người vợ tìm cách níu giữ thì người đàn ông tham lam đã tìm ngay...
22/03/2018 04:00
Tin pháp luật Người đàn bà đâm chết bạn tình rồi tự tử trong nhà nghỉ Liên quan đến vụ việc đôi nam nữ chết trong nhà nghỉ tại xã Bình Phú (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), cơ quan chức...
22/03/2018 09:50
   
  • Các chuyên mục khác