Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018, 07:05
Sự kiện: Lễ hội khai ấn đền Trần , Nam Định , Lễ hội

Sau lễ khai ấn, người dân đổ vào khu vực đền Thiên Trường (Di tích đền Trần, Nam Định) để làm lễ và nhét tiền lẻ vào trong cung vua Trần.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 1

Gần 00h ngày 1/3 (tức 14 tháng Giêng), lễ hội khai ấn đền Trần đã diễn ra tại phường Lộc Vượng (TP Nam Định). Rất đông người dân đã đổ về đây để làm lễ xin lộc.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 2

Khắp các lối đi trong đền Thiên Trường, Cổ Trạch, Trùng Hoa ken đặc kín người.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 3

Nhiều người không thể tìm được chỗ đứng nên vừa đi vừa hành lễ.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 4

Tại đền Thiên Trường, khác với mọi năm khi cảnh cướp giật đồ lễ trên ban thờ diễn ra, năm nay, BTC đã dọn sạch ban thờ trước khi để người dân vào làm lễ.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 5

 Không còn cảnh hỗn loạn cướp lộc như những  năm trước nhưng vẫn còn một số người cố ý “cướp” lộc rơi lộc vãi ở đền mang về.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 6

Nhiều người đứng làm lễ trước cửa cung bên trong đền Thiên Trường. Do cánh cửa bị khóa nên người dân đứng vái vọng ở bên ngoài.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 7

 Người dân còn nhét tiền qua khe cửa vào bên trong cung để “hối lộ” các vua Trần.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 8

 Dù Ban tổ chức đã khuyến cáo người dân đặt tiền lẻ đúng chỗ, nhưng nhiều người vẫn cố nhét tiền vào trong cung.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 9

 Bên trong đền Thiên Trường chật cứng, nhiều người làm lễ vái vọng từ bên ngoài sân xong phải nhờ người nhà đền mang tiền vào trong đặt lễ giúp.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 10

 Nhiều người leo cả lên ban thờ trong cung để xoa tiền lẻ lên các ngai vàng, lư hương…

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 11

 Họ xoa tiền lẻ lên mọi thứ trên ban thờ với mong muốn sẽ làm ăn may mắn, thuận lợi trong năm mới.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 12

Xoa tay lên chuông đồng để lấy may.

Nửa đêm nhét tiền lẻ vào cấm cung xin lộc vua Trần - 13

Rất đông người dân và du khách thập phương đổ về khu vực đền Thiên Trường (Khu di tích đền Trần, Nam Định) để thắp...

Theo Phú Quang (Dân Việt)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Video cùng chuyên mục
Nghệ An Phá thai bằng que nứa, một thai phụ tử vong Nghĩ rằng không có điều kiện để nuôi con, thai phụ đã nhờ thầy lang phá thai bằng que nứa.
17/03/2018 10:29
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Dấu ấn Thủ tướng Phan Văn Khải và tinh thần cải cách mạnh mẽ Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là vị Thủ tướng Việt Nam đầu tiên thực hiện chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ sau 30 năm...
17/03/2018 10:00
Bắt cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa Hành trình phá vụ án tổ chức đánh bạc liên quan đến ông Nguyễn Thanh Hóa Bộ Công an đã ra thông báo chính thức về quá trình triệt phá vụ án đánh bạc trực tuyến Rikvip/Tip.club.
17/03/2018 09:30
Thời sự Kỳ tích ghép tạng xuyên Việt: 1 người cứu 6 người Để đưa được tạng từ Hà Nội về TP.HCM nhanh nhất, êkíp mổ lấy tạng từ BV Trung ương Quân đội 108, BV Chợ Rẫy và Trung...
17/03/2018 08:50
Thời sự Nghìn người hát thánh ca đưa tiễn Tổng giám mục Bùi Văn Đọc Hàng nghìn người cầm nến và hòa điệu Thánh ca trên suốt chặng đường di quan Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc từ Nhà...
17/03/2018 09:10
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Sự nghiệp của nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Dù đã được theo dõi và điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ...
17/03/2018 08:08
Châu Việt Cường và cái chết của cô gái ở chung cư Ca sĩ Nam Khang tiết lộ cuộc gặp đầy nước mắt với Châu Việt Cường Nam Khang kể, khi vào thăm Châu Việt Cường, hai anh em nhìn nhau rơi nước mắt.
17/03/2018 10:00
Tin pháp luật Thiếu phụ giết người, dựng hiện trường giả khóc nức nở nghe tuyên án Khi nghe tòa tuyên án 13 năm tù về tội giết người, Hồ Thị Huệ (Nghệ An) khóc nức nở, ngã khuỵu tại phiên tòa.
17/03/2018 10:18
Bắt cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa Hành trình phá vụ án tổ chức đánh bạc liên quan đến ông Nguyễn Thanh Hóa Bộ Công an đã ra thông báo chính thức về quá trình triệt phá vụ án đánh bạc trực tuyến Rikvip/Tip.club.
17/03/2018 09:30
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Vạch trần âm mưu của gã thương gia đê tiện sát hại vợ vì không làm ra tiền Cảnh sát cho biết, đằng sau thi thể đã phân hủy được bọc trong một chiếc bao tải nằm dưới chân núi ấy là cả một âm...
17/03/2018 04:00
Bé gái 4 tuổi bị hiếp dâm, vứt xuống giếng Kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 4 tuổi từng  ăn cơm tù  vì dắt bò người khác đi bán Đối tượng hiếp dâm, sát hại bé gái 4 tuổi ở Bình Phước là “ma men” và từng có thời gian “ăn cơm tù”.
16/03/2018 19:00
Tin pháp luật Truy bắt kẻ sát nhân sau 2 ngày gây án Nguyễn Hồng Quyết (28 tuổi), sau khi gây án và nhiều ngày lẩn trốn, cuối cùng đã bị Phòng cảnh sát hình sự, Công an...
16/03/2018 21:00
   
  • Các chuyên mục khác