Ô tô có thể chạy tối đa 120km/h trên đường cao tốc

Thứ Ba, ngày 21/10/2014, 09:52

Đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và Đại lộ Thăng Long (Hà Nội), tốc độ tối đa cho phép 120km/h. Đường cao tốc trên tuyến đường vành đai 3 đoạn từ phía bắc cầu Thanh Trì đến nút giao Mai Dịch (Hà Nội), tốc độ tối đa cho phép 100km/h.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam yêu cầu điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép của xe cơ giới trên một số tuyến đường cao tốc theo tốc độ.

Ô tô có thể chạy tối đa 120km/h trên đường cao tốc - 1

Đường cao tốc trên tuyến đường vành đai 3 đoạn từ phía bắc cầu Thanh Trì đến nút giao Mai Dịch, tốc độ tối đa cho phép 100km/h.

Cụ thể, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và Đại lộ Thăng Long (hiện tại đang chạy tốc độ 100km/h)  nâng tốc độ tối đa cho phép 120km/h. Đường cao tốc trên tuyến đường vành đai 3 đoạn từ phía bắc cầu Thanh Trì đến nút giao Mai Dịch (tốc độ hiện tại là 80km/h), nâng tốc độ tối đa cho phép 100km/h.

Bộ yêu cầu Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Sở Giao thông vận tải Hà Nội kiểm tra, rà soát các tuyến đường cao tốc nêu trên và phải đảm bảo chất lượng công trình theo thiết kế được phê duyệt và an toàn giao thông trước khi điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép. Đồng thời, hai đơn vị này cũng phải điều chỉnh, bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ trên tuyến chính và các nhánh ra vào đường cao tốc cho phù hợp với tốc độ tối đa cho phép.

Bộ cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan để thống nhất phương án tổ chức giao thông trên tuyến nhằm đảm bảo đưa công trình vào sử dụng an toàn, hiệu quả.

Đối với các tuyến đường cao tốc đang khai thác với tốc độ theo quy định tạm thời, Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư, Ban quản lý dự án có kế hoạch triển khai thi công hoàn chỉnh theo hồ sơ thiết kế của dự án được duyệt và có biện pháp xử lý, khắc phục những tồn tại để điều chỉnh tốc độ lưu hành đúng với tốc độ thiết kế.

Theo Nguyễn Đức (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác