Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập”

Thứ Hai, ngày 20/03/2017, 16:00
Sự kiện: Cuộc chiến đòi lại vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định, công trình, vật dụng chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ một tấc cũng phải đập để trả lại sự thông thoáng phần đường của người đi bộ.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định và kiên quyết nói công trình lấn một tấc trên phố đi bộ cũng phải đập.

Chiều 19.3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cùng đoàn liên ngành gồm: trật tự đô thị, CSGT, CSTT kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại đây, ông Phó chủ tịch quận 1 phát hiện nhiều hộ kinh doanh có công trình, vật dụng chiếm vỉa hè của người đi bộ nên đã chỉ đạo lực lượng chức năng lập biên bản, xử lý.

Ông Hải cho biết và chỉ đạo đoàn liên ngành xử lý nghiêm các công trình chiếm vỉa hè với phương châm vỉa hè là của người đi bộ, bất kể hành vi lấn chiếm nào dù ít hay nhiều.

“Một tấc cũng phải đập. Những nơi khác có công trình chiếm vỉa hè mình đã đập đã xử lý. Không lý do gì những công trình chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Huệ không đập, xử lý được. Phải nghiêm minh như thế mới được. Hôm nay, người ta lấn 10 phân, 20 phân, ngày mai người ta lấn ra cả đường Nguyễn Huệ thì lúc đó lãnh đạo phường, lãnh đạo quận trả lời sao với thành phố”, ông Hải nhắc nhở chủ tịch phường Bến Nghé.

Ghi nhận vào sáng 20.3, một ngày sau khi ông Hải ra quân chỉ đạo xử lý các công trình chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ các hộ dân có công trình lấn chiếm vỉa hè đã tự động thuê nhân công đến tháo dỡ.

Tại căn nhà số 16-18 Nguyễn Huệ lấn ra vỉa hè 25cm bị Phó chủ tịch quận 1 nhắc nhở đến sáng nay phía chủ nhà đã thuê người đến cắt bỏ bậc thềm chiếm vỉa hè cũng như các biển hiệu lấn phần đường của người đi bộ.

Tại tòa nhà số 8 Nguyễn Huệ có bậc tam cấp chiếm vỉa hè cả mét cũng đang được phía tòa nghiên cứu tháo dỡ theo yêu cầu. Do lối đi vào tòa nhà đã bị phong tỏa để phục vụ cho việc thi công, tháo dỡ nên nhân viên làm việc trong tòa nhà phải đi theo lối cầu thang, phía dưới tầng hầm.

Ông Hải cho biết, tất cả các hộ dân có công trình chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đã được địa phương gửi thông báo nhắc nhở và yêu cầu tháo dỡ phần công trình vi phạm nhưng nhiều người vẫn không thực hiện.

 Để lập lại trật tự đô thị và muốn trở thành “Singapore thu nhỏ”, quận 1 đã ra quân xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm chiếm dụng vỉa hè của người đi bộ, nhiều công trình nhà nước chiếm vỉa hè bị phá. Hàng loạt ô tô biển xanh đậu trên vỉa hè sai quy định bị cẩu về trụ sở.  Sau hơn 2 tháng ra quân, quận 1 đã lập biên bản hơn 1.200 trường hợp, xử phạt hàng trăm triệu đồng.

Ông Hải cũng từng tuyên bố trong quá trình lập lại trật tự đô thị ở quận trung tâm không ngại đụng chạm và sẽ “cởi áo về vườn”nếu làm không hiệu quả.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 2

Chiều 19.3, lực lượng chức năng quận 1 tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn. Tại khu vực đường Nguyễn Huệ phát hiện nhiều công trình chiếm vỉa hè ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 3

Bậc tam cấp của tòa nhà số 8 Nguyễn Huệ chiếm vỉa hè bị đập bỏ. Theo ông Hải, công trình vi phạm chiếm phần đường của người đi bộ đã được chính quyền địa phương gửi thông báo yêu cầu chủ tòa nhà tự tháo dỡ đã hơn 10 ngày trước nhưng phía tòa nhà không thực hiện.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 4

 Trước đó 1 tuần, ông Hải cho biết đoàn liên ngành quận 1 tạm ngừng ra quân xử lý trật tự đô thị để các phường tự giải quyết. Tuy nhiên những phường nào không làm được, hoặc khó quá làm không nỗi đích thân ông sẽ xuống đường để chỉ đạo xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 5

Đến sáng 20. 3,do lối đi vào tòa nhà đã bị phong tỏa để phục vụ cho việc thi công, tháo dỡ nên nhân viên làm việc trong tòa nhà phải đi theo lối cầu thang, phía dưới tầng hầm.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 6

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 7

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 8

Ghi nhận vào sáng 20.3, một ngày sau khi ông Hải ra quân chỉ đạo xử lý các công trình chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ các hộ dân có công trình lấn chiếm vỉa hè đã tự động thuê nhân công đến tháo dỡ.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 9

 Những biển hiệu quảng cáo cũng được tháo bỏ để trả lại sự thông thoáng trên vỉa hè

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
"Cuộc chiến" giành lại vỉa hè của quận 1
Bạn có đồng tình với cách làm của quận 1 trong "cuộc chiến" giành lại vỉa hè?


50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng tự bào chữa thế nào sau khi bị luận tội? Trước cáo buộc của kiểm sát viên, ông Đinh La Thăng cho rằng việc mất trắng 800 tỷ đồng vì Tập đoàn Dầu khí không...
22/03/2018 13:00
Vụ "bôi nhọ" lãnh đạo Thanh Hoá Chưa tìm ra người tung tin đồn Phó bí thư Thanh Hóa có  bồ nhí Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, hôm nay 22-3, sẽ có thông tin chính thức về tin đồn lãnh đạo tỉnh này có “bồ...
22/03/2018 12:25
Trúng số độc đắc Tỉ phú Vietlott  thần tốc  xuất hiện, ra quyết định khó hiểu Mặc dù công khai hình ảnh cá nhân nhưng vị tỉ phú Vietlott lại yêu cầu viết tắt tên.
22/03/2018 12:00
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã về đến quê nhà Khoảng 10 giờ ngày 22-3, linh xa chở linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã về đến quê nhà ở xã Tân Thông Hội, huyện...
22/03/2018 11:20
Tin nóng Xe chở xăng dầu đâm thủng nhà dân trong đêm Sau khi tông vào cột điện, mất lái, chiếc xe bồn đã đâm thủng một ngôi nhà bên đường.
22/03/2018 11:05
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Người dân lập bàn thờ tiếc thương cố Thủ tướng Phan Văn Khải Với người dân xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM, cố Thủ tướng Phan Văn Khải là người lãnh đạo không chỉ tài giỏi...
22/03/2018 10:47
Lạm dụng tình dục Bé gái 13 tuổi tự nguyện  dâng hiến  khiến 2 nam thanh niên vào tù Cùng nhóm bạn đi chơi rồi vào nhà nghỉ, bé gái đồng ý cho 2 nam thanh niên quan hệ tình dục vào thời điểm mới 13 tuổi...
22/03/2018 13:00
3 người tử vong trong xe Mercedes Vợ chồng và con nhỏ chết trong xe Mercedes: Hé lộ cuộc điện thoại cuối cùng “Khi tôi được công an yêu cầu cùng sang gia đình anh Mạnh - chị Ngọc, thì nghe người nhà nói chị này vừa gọi điện về...
22/03/2018 09:01
3 người tử vong trong xe Mercedes Khởi tố vụ án cán bộ Sở Xây dựng và vợ con tử vong Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án cán bộ Sở Xây dựng và vợ con tử vong trên chiếc xe Mercedes.
22/03/2018 11:50
Tin nóng Xôn xao thông tin cướp xe tải trên đại lộ Thăng Long Nhiều người dân nghe tiếng hô hoán của tài xế xe tải sau đó đuổi theo người đàn ông đi xe máy trên đại lộ Thăng Long...
22/03/2018 12:41
Tin pháp luật Cô gái xinh đẹp nghi bị tẩm xăng đốt lúc đang ngủ Phát hiện chị Hiền bị cháy như ngọn đuốc, cô bạn gái cùng phòng lao vào cứu khiến cả hai cùng bị bỏng.
22/03/2018 11:44
Tin pháp luật Người đàn bà đâm chết bạn tình rồi tự tử trong nhà nghỉ Liên quan đến vụ việc đôi nam nữ chết trong nhà nghỉ tại xã Bình Phú (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), cơ quan chức...
22/03/2018 09:50
   
  • Các chuyên mục khác