Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập”

Thứ Hai, ngày 20/03/2017, 16:00
Sự kiện: Cuộc chiến đòi lại vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định, công trình, vật dụng chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ một tấc cũng phải đập để trả lại sự thông thoáng phần đường của người đi bộ.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định và kiên quyết nói công trình lấn một tấc trên phố đi bộ cũng phải đập.

Chiều 19.3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cùng đoàn liên ngành gồm: trật tự đô thị, CSGT, CSTT kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại đây, ông Phó chủ tịch quận 1 phát hiện nhiều hộ kinh doanh có công trình, vật dụng chiếm vỉa hè của người đi bộ nên đã chỉ đạo lực lượng chức năng lập biên bản, xử lý.

Ông Hải cho biết và chỉ đạo đoàn liên ngành xử lý nghiêm các công trình chiếm vỉa hè với phương châm vỉa hè là của người đi bộ, bất kể hành vi lấn chiếm nào dù ít hay nhiều.

“Một tấc cũng phải đập. Những nơi khác có công trình chiếm vỉa hè mình đã đập đã xử lý. Không lý do gì những công trình chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Huệ không đập, xử lý được. Phải nghiêm minh như thế mới được. Hôm nay, người ta lấn 10 phân, 20 phân, ngày mai người ta lấn ra cả đường Nguyễn Huệ thì lúc đó lãnh đạo phường, lãnh đạo quận trả lời sao với thành phố”, ông Hải nhắc nhở chủ tịch phường Bến Nghé.

Ghi nhận vào sáng 20.3, một ngày sau khi ông Hải ra quân chỉ đạo xử lý các công trình chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ các hộ dân có công trình lấn chiếm vỉa hè đã tự động thuê nhân công đến tháo dỡ.

Tại căn nhà số 16-18 Nguyễn Huệ lấn ra vỉa hè 25cm bị Phó chủ tịch quận 1 nhắc nhở đến sáng nay phía chủ nhà đã thuê người đến cắt bỏ bậc thềm chiếm vỉa hè cũng như các biển hiệu lấn phần đường của người đi bộ.

Tại tòa nhà số 8 Nguyễn Huệ có bậc tam cấp chiếm vỉa hè cả mét cũng đang được phía tòa nghiên cứu tháo dỡ theo yêu cầu. Do lối đi vào tòa nhà đã bị phong tỏa để phục vụ cho việc thi công, tháo dỡ nên nhân viên làm việc trong tòa nhà phải đi theo lối cầu thang, phía dưới tầng hầm.

Ông Hải cho biết, tất cả các hộ dân có công trình chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đã được địa phương gửi thông báo nhắc nhở và yêu cầu tháo dỡ phần công trình vi phạm nhưng nhiều người vẫn không thực hiện.

 Để lập lại trật tự đô thị và muốn trở thành “Singapore thu nhỏ”, quận 1 đã ra quân xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm chiếm dụng vỉa hè của người đi bộ, nhiều công trình nhà nước chiếm vỉa hè bị phá. Hàng loạt ô tô biển xanh đậu trên vỉa hè sai quy định bị cẩu về trụ sở.  Sau hơn 2 tháng ra quân, quận 1 đã lập biên bản hơn 1.200 trường hợp, xử phạt hàng trăm triệu đồng.

Ông Hải cũng từng tuyên bố trong quá trình lập lại trật tự đô thị ở quận trung tâm không ngại đụng chạm và sẽ “cởi áo về vườn”nếu làm không hiệu quả.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 2

Chiều 19.3, lực lượng chức năng quận 1 tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn. Tại khu vực đường Nguyễn Huệ phát hiện nhiều công trình chiếm vỉa hè ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 3

Bậc tam cấp của tòa nhà số 8 Nguyễn Huệ chiếm vỉa hè bị đập bỏ. Theo ông Hải, công trình vi phạm chiếm phần đường của người đi bộ đã được chính quyền địa phương gửi thông báo yêu cầu chủ tòa nhà tự tháo dỡ đã hơn 10 ngày trước nhưng phía tòa nhà không thực hiện.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 4

 Trước đó 1 tuần, ông Hải cho biết đoàn liên ngành quận 1 tạm ngừng ra quân xử lý trật tự đô thị để các phường tự giải quyết. Tuy nhiên những phường nào không làm được, hoặc khó quá làm không nỗi đích thân ông sẽ xuống đường để chỉ đạo xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 5

Đến sáng 20. 3,do lối đi vào tòa nhà đã bị phong tỏa để phục vụ cho việc thi công, tháo dỡ nên nhân viên làm việc trong tòa nhà phải đi theo lối cầu thang, phía dưới tầng hầm.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 6

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 7

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 8

Ghi nhận vào sáng 20.3, một ngày sau khi ông Hải ra quân chỉ đạo xử lý các công trình chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ các hộ dân có công trình lấn chiếm vỉa hè đã tự động thuê nhân công đến tháo dỡ.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Lấn một tấc vỉa hè Nguyễn Huệ cũng phải đập” - 9

 Những biển hiệu quảng cáo cũng được tháo bỏ để trả lại sự thông thoáng trên vỉa hè

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
"Cuộc chiến" giành lại vỉa hè của quận 1
Bạn có đồng tình với cách làm của quận 1 trong "cuộc chiến" giành lại vỉa hè?
 Có. Phải làm quyết liệt như vậy mới đảm bảo trật tự đô thị
 Không. Vì cách làm của quận 1 dễ khiến người dân/cơ quan phản ứng
Thời sự Vì sao đàn ông bị vợ bạo lực thường  câm nín ? Người vợ có hành vi hay lời nói gây tổn hại đến thể chất và tinh thần của người chồng là bạo lực gia đình.
19/11/2017 00:30
Thời sự Mưa trút nước, phố SG thành sông, cây bật gốc, đường kẹt xe khủng khiếp Chiều tối 18.11, cơn mưa lớn kèm theo gió giật khiến hàng loạt tuyến đường ở Sài Gòn ngập nặng, giao thông ùn tắc dữ...
18/11/2017 22:25
Tin bão số 14 Bản tin thời tiết 22h: Sáng sớm mai, bão số 14 đổ bộ Khánh Hòa-Bình Thuận Bão số 14 được dự báo sẽ giật cấp 11 khi đổ bộ đất liền các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận.
18/11/2017 22:00
Thời sự Hai đợt không khí lạnh tràn về liên tục, miền Bắc chìm trong mưa rét Miền Bắc liên tục đón nhận 2 đợt không khí lạnh tràn về khiến thời tiết chuyển rét và có mưa, vùng núi có nơi dưới 10...
18/11/2017 21:56
Tin bão số 14 Sài Gòn mưa to kèm gió giật đùng đùng trước bão số 14 Chiều tối 18.11, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh xuất hiện nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM khiến nhiều người đi...
18/11/2017 20:20
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Thông tin bất ngờ liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh Chánh án TAND Tối cao đã cung cấp thông tin mới liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh, cùng bản tin cập nhật bão số 14 và các...
18/11/2017 20:00
Tin pháp luật Hà Nội: Nam thanh niên đốt nhà, đâm hai người trọng thương Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã bắt giữ nam thanh niên đốt nhà, đâm hai người trọng thương ở phường Phú...
18/11/2017 19:41
Tin pháp luật Diễn biến mới nhất vụ cảnh sát mật phục bắt kẻ bẻ hàng loạt kính xe ôtô Không tiền tiêu xài và nghiện game, Hảo nghĩ ra chiêu trộm cắp tài sản bằng cách bẻ trộm hàng loạt kính xe ô tô.
18/11/2017 19:00
Tin nóng Cái kết cho nhóm thanh niên đầu trần  dàn trận  đón dâu trên QL1A Trước hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe, nhóm...
18/11/2017 15:35
Tin ngắn Đi thăm bạn ở bệnh viện, một thanh niên bị đâm chết Hùng và Lưu đi thăm bạn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, khi về thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên...
18/11/2017 12:30
Tin ngắn Thiếu nữ 17 tuổi cầm đầu băng nhóm đi cướp taxi Sau khi gọi taxi, Vy cùng nhóm bạn mang theo 2 tuýp sắt và lừa tài xế đi vào cung đường vắng.
18/11/2017 10:00
Tin ngắn 30 thanh niên chơi ma túy thâu đêm trong quán karaoke Khoảng 6h ngày 18/11, Công an TP. Biên Hòa đã phát hiện hàng chục đối tượng sử dụng ma túy trong một quán karaoke
18/11/2017 11:11
   
  • Các chuyên mục khác