Ông lão ăn xin bị cướp vàng nhận lại hơn 200 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 19/08/2014, 13:57

Ông lão ăn xin trình bày số tài sản bị cướp là tiền ông để dành suốt 40 năm ăn xin, gồm gần 10 lượng vàng 24k.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can trong vụ cướp vàng của ông lão ăn xin Nguyễn Văn Cưng (87 tuổi) tại chợ thực phẩm huyện Tam Nông.

Các bị can gồm Trần Quốc Việt (29 tuổi), Cao Văn Sang (20 tuổi), Lê Đức Duy (19 tuổi), Trần Văn Thanh Danh (18 tuổi), Nguyễn Thái Tài (18 tuổi) và Nguyễn Thị Oanh (26 tuổi, vợ bị can Việt) bị đề nghị truy tố về các tội “cướp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ông lão ăn xin bị cướp vàng nhận lại hơn 200 triệu đồng - 1

Các bị can bị đề nghị truy tố.

Theo kết luận điều tra, khuya 21/12/2013, ông lão ăn xin Nguyễn Văn Cưng đang ngủ trong chợ thực phẩm Tam Nông thì bị một nhóm đối tượng lao vào khống chế cướp tài sản.

Ông Cưng trình bày số tài sản bị cướp là tiền ông để dành suốt 40 năm ăn xin, gồm gần 10 lượng vàng 24k.

Công an đã điều tra và bắt các đối tượng trên, thu hồi 56 nhẫn vàng 24K, 1 nhẫn vàng 18K, 1 sợi dây chuyền màu vàng, 1 lắc đeo tay màu vàng và hơn trên 29 triệu đồng (do các đối tượng bán vàng cướp được của ông Cưng).

Các đối tượng thừa nhận đã theo dõi ông Cưng và khống chế, lột quần lấy hết tài sản cất giấu trong người nạn nhân.

2 tháng sau khi kẻ chủ mưu là Việt và đồng bọn bị bắt. Công an cũng bắt Nguyễn Thị Oanh (vợ Việt) khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Thuận. Oanh thừa nhận Việt đã đưa mình một số vàng và mang đi bán được 56 triệu đồng.

Ông lão ăn xin bị cướp vàng nhận lại hơn 200 triệu đồng - 2

Công an trao trả số tài sản thu được cho ông Cưng

Cơ quan điều tra đã phối hợp với công an huyện Tam Nông trao trả số tài sản đã thu hồi được cho bị hại Nguyễn Văn Cưng. Tổng trị giá tài sản được trao hơn 217 triệu đồng. Trước đó, Công an huyện Tam Nông cũng trao trả hơn 9,8 triệu đồng cho ông Cưng.

Theo Cửu Long (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác