Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM

Thứ Hai, ngày 26/09/2016, 13:00
Sự kiện: An toàn giao thông

Nhận thấy giao thông rối loạn ùn tắc, ông Tây đứng giữa đường phố Xa lộ Hà Nội-Võ Trường Toản (Q.2, TP.HCM) vừa điều tiết giao thông, vừa ra hiệu cho mọi người đi chậm lại.

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 1

Giao thông ùn tắc tại đường Xa lộ Hà Nội giao với Võ Trường Toản

Đến 8h30’ sáng nay (26/9) ông Tây vẫn kiên trì hướng dẫn cho các phương tiện đi lại theo luồng, vừa cương quyết chặn lại các xe định vượt để tránh ùn tắc.

Hơn 7h sáng, đoạn giao nhau giữa đường Xa lộ Hà Nội-Võ Trường Toản (đường huyết mạch đi vào trung tâm thành phố) ùn tắc vì xung đột các luồng giao thông.  Các phương tiện đi từ đường Võ Trường Toàn đi ra Xa lộ Hà Nội và ngược lại đan xen vào nhau, gây ùn tắc cục bộ. Các phương tiện đi lại chậm, nhích từng tí một. Do lượng xe ô tô đi từ Võ Trường Toản khá nhiều nên khi ngoặt ra đường Xa lộ Hà Nội đã choáng hết 1 phần đường của các phương tiện lưu thông.

Để giải quyết vấn đề trên, ông Tây cùng lực lượng bảo vệ dân phố điều tiết khắp các luồng giao thông để hạn chế tối đa, giảm ùn tắc giao thông. Chỉ sau ít phút, hành động của ông Tây và các bảo vệ dân phố đã có tác dụng khi các phương tiện tới đây đã tuân thủ hướng dẫn, các xe đi lại theo luồng. Cụ thể, khi ông Tây và bảo vệ dân phố hướng dẫn cho xe từ đường Võ Trường Toản đi thì phương tiện giao thông trên Xa lộ Hà Nội dừng lại 1/2 làn đường.

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 2

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 3

Phút giây bất lực khiến ông Tây phải "phồng má" giữa ma trận giao thông

Tuy nhiên, việc điều tiết giao thông của ông Tây cũng gặp nhiều khó khăn, khi  khá nhiều phương tiện đã vượt khiến ông Tây cũng phải “phồng má” bất lực giữa dòng xe cộ.

Theo những người bán nước gần đó, ông Tây là một giáo viên thuộc 1 trường học trên đường Võ Trường Toản. Sáng nào, ông cũng hỗ trợ lực lượng bảo vệ dân phố điều tiết giao thông. Ông tên là Philip. “Việc làm của ông điều tiết cho giao thông cả tuyến đường Võ Trường Toản-Xa lộ Hà Nội, vừa giúp cho các phương tiện trong trường học nơi ông dạy đi lại dễ dàng”, chị bán nước cho biết.

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 4

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 5

Ông Tây điều tiết giao thông

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 6

Ông Tây điều tiết giao thông cho xe đường Võ Trường Toản đi

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 7

Và yêu cầu một phần làn xe của tuyến xe máy dừng lại

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 8

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 9

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 10

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 11

Những cử chỉ, hướng dẫn đầy cảm động của ông Tây

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 12

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 13

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 14

Ông Tây mướt mồ hôi điều tiết giao thông tại cửa ngõ TP.HCM - 15

Một nam thanh niên định vượt nhưng được ông Tây thuyết phục phải dừng lại để tránh ùn tắc giao thông.

Theo Nguyễn Tuấn (Infonet)

Tin cùng sự kiện An toàn giao thông

Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng nói gì về nhận định lợi ích nhóm của VKS? Trình bày phần đối đáp lại quan điểm của Viện Kiểm sát, bị cáo Đinh La Thăng nói không đồng tình với một số quan điểm...
16/01/2018 14:01
An toàn giao thông Một phụ nữ lao ô tô " điên " vào chợ, 3 người thương vong Chiếc ô tô "điên" do 1 người phụ nữ điều khiển đã tông liên tiếp vào người đi chợ và người bán hàng rong khiến 1 người...
16/01/2018 13:34
Tin ngắn Hi hữu: Trưởng tàu hoá bà mụ bất đắc dĩ, đỡ đẻ cho hành khách Khi tàu SE6 đang trên hành trình từ Sài Gòn ra Hà Nội thì bất ngờ hành khách Trương Thị Oanh (28 tuổi, Nghệ An) đau...
16/01/2018 13:16
Thời sự Nhân sự cấp cao tại " siêu ủy ban " quản lý 5 triệu tỉ đồng Ông Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng là Tổ trưởng Tổ công tác; ông Nguyễn Hoàng Anh (cựu Bí thư Cao Bằng), Chủ tịch Ủy...
16/01/2018 11:40
Vụ Trịnh Xuân Thanh Luật sư nói chưa thể khẳng định trong túi chuyển cho Trịnh Xuân Thanh có tiền Luật sư Lê Văn Thiệp cho rằng tất cả chứng cứ trong hồ sơ và thấy rằng không phù hợp với quy kết Trịnh Xuân Thanh tội...
16/01/2018 11:33
Ông Đinh La Thăng Vụ ông Thăng: Xuất hiện bút lục chưa từng được công bố Luật sư công bố một bút lục rất quan trọng chưa từng được công bố hay đề cập đến từ đầu phiên tòa.
16/01/2018 10:09
Tạt axit và những nỗi đau Nghi có bồ nhí, vợ tạt nguyên can axit vào chồng Nghi ngờ chồng có nhân tình bên ngoài, trong lúc cự cãi, người vợ đã tạt nguyên can axit vào người chồng để “hù dọa”.
16/01/2018 12:41
Tin pháp luật Sự thật vụ phạm nhân trốn trại để lại tờ giấy " có không giữ, mất đừng tìm " Trong lúc đi lao động cải tạo, phạm nhân nam 25 tuổi đã trốn khỏi trại giam Phú Sơn 4, tỉnh Thái Nguyên.
16/01/2018 11:20
Tin nóng Phát lệnh truy nã 2 can phạm bỏ trốn khỏi bệnh viện Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra 2 quyết định truy nã đối với 2 can phạm bỏ trốn khỏi bệnh viện.
16/01/2018 11:33
Xét xử 6 đại án tham nhũng Toà bất ngờ từ chối luật sư của ông Trần Bắc Hà Người đại diện đã nộp hồ sơ chứng minh ông Hà đang điều trị bệnh tại Singapore.
16/01/2018 10:00
Thời sự Xét xử người nhắn tin đe dọa giết chủ tịch Huỳnh Đức Thơ Ông Đào Tấn Cường được xác định có hành vi nhắn tin đe dọa giết người đối với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
16/01/2018 09:27
Đại án Trầm Bê: Mập mờ " hành tung " 4.500 tỉ đồng Các luật sư đang yêu cầu làm rõ số tiền 4.500 tỉ đồng dùng để nâng vốn điều lệ ở Ngân hàng Xây dựng hiện giờ đi đâu.
16/01/2018 09:21
   
 • Các chuyên mục khác