Pháp mời cảnh sát Trung Quốc tuần tra ở Paris

Thứ Bảy, ngày 17/05/2014, 05:24

Các nhà chức trách Pháp đã lên kế hoạch mời cảnh sát Trung Quốc tham gia tuần tra ở Paris trong mùa hè này nhằm thu hút thêm khách du lịch từ quốc gia châu Á.

Truyền thông Trung Quốc cho biết du khách tại Paris trở thành mục tiêu của những kẻ trộm cắp và các nhà chức trách Pháp muốn đảm bảo rằng du khách Trung Quốc cảm thấy an toàn vì họ tiêu khoảng 1.500 euro/người khi tới Paris.

Khoảng 1,4 triệu du khách Trung Quốc tới Paris mỗi năm và chính phủ Pháp hy vong sẽ tăng gấp đôi con số này để giúp giảm thâm hụt ngân sách lên tới 2 tỷ euro.

“Chi tiết về kế hoạch mời cảnh sát Trung Quốc chưa hoàn thành, nhưng họ sẽ tới Paris trong tháng 6 tới”, một nguồn tin của Bộ Nội vụ Pháp tiết lộ. “Hành động này mang tính tượng trưng nhiều hơn là làm nhiệm vụ.”

Khách du lịch Trung Quốc tới Pháp đông thứ hai thế giới sau khách du lịch Mỹ. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius trước đó đã cắt giảm thời gian cấp visa cho công dân Trung Quốc xuống 48 giờ. Điều này đã giúp tăng lượng đơn xin visa lên 40%.

Tuy nhiên, các hiệp hội du lịch Trung Quốc phàn nàn rằng các công dân của nước này ngày trở thành mục tiêu của nạn trộm cướp bởi vì họ được cho là mang nhiều tiền mặt hơn khách du lịch nước khác.

Jo Huangu, hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi đang đi theo một đoàn khách du lịch Trung Quốc bên ngoài cửa hàng Galerie Lafayette ở Paris, cho biết anh nghĩ rằng sáng kiến của các nhà chức trách Pháp sẽ giúp khách du lịch Trung Quốc an tâm hơn.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác