Phát hiện hóa thạch nghi là xương khủng long ở Thanh Hóa

Thứ Hai, ngày 08/12/2014, 16:00

Mua đá về làm móng nhà, anh Huynh bất ngờ phát hiện trong đống đá lớn 2 khối đá có hình thù kỳ quái, màu sắc khác lạ. Lau chùi kỹ, anh Huynh thấy rõ, 2 khối đá này là xương động vật hóa thạch.

Thời gian gần đây, người dân xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang xôn xao trước sự việc anh Trịnh Duy Huynh ở thôn 2, bắt được hai vật lạ nghi là hóa thạch của xương khủng long. Nhiều người đã tìm đến nhà anh Huynh để được chiêm ngưỡng khối đá đặc biệt này.

Phát hiện hóa thạch nghi là xương khủng long ở Thanh Hóa - 1

Hai khối đá được cho là xương khủng long hóa thạch của anh Huynh

Anh Huynh cho biết, trong khi gia đình anh mua đá núi về để làm móng nhà, khi xe ô tô đổ đống đá to xuống thì anh phát hiện trong số đá hỗn lộn đó có 2 khối đá hình thù kỳ lạ, màu trắng và rất cứng.

Đưa vào nhà lau chùi, rửa kĩ, anh Huynh phát hiện đây là hai mảnh xương của động vật đã hóa thạch. Một mảnh rất giống với hàm răng dưới với những chiếc răng sắc, nhọn. Khối đá này nặng khoảng 6kg, dài 40 cm, rộng gần 30 cm. Khối đá còn lại rất giống hình cánh quạt, đường kính 35 cm được cho là xương mai tai.

Lưu giữ hai khối đá này lại một thời gian dài, một lần ra Hà Nội công tác, anh Huynh đã đem theo để tham khảo bạn bè, các nhà nghiên cứu và giới chơi đồ cổ. Hầu hết, mọi người đều cho rằng đây là xương khủng long đã hóa thạch. “Mọi người phỏng đoán, hai mảnh xương này là của khủng long, thuộc bộ ăn thịt, nặng khoảng 7 tấn, dài hơn 12m và có niên đại khoảng trên 14 triệu năm nay” – anh Huynh nói.

Nhiều người đã tìm đến nhà anh Huynh hỏi mua hai khối đá kỳ lạ này, có người đã trả giá 1,5 tỷ nhưng anh Huynh không đồng ý bán. “Tôi nhất định giữ lại làm kỷ niệm và đăng ký quyền sở hữu. Mong chuyên gia vào nghiên cứu thẩm định để biết được giá trị của hai mảnh xương hóa thạch này” – anh Huynh nói.

Theo Quang Tân (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác