Phạt nhóm thanh niên viết bậy lên đường

Thứ Ba, ngày 04/12/2012, 18:06

Nhóm thanh niên đã viết quảng cáo lên hành lang đường cao tốc trên không vành đai 3 để hành nghề sửa chữa xe lưu động, chặt chém khách.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an TP. Hà Nội) vừa tóm gọn một nhóm thanh niên hành nghề sửa chữa xe lưu động trên đường cao tốc trên không vành đai 3, chuyên chặt chém khách đi đường.

Nhóm thanh niên gồm 6 người là: Phạm Văn Hiệu (SN 1986, quê ở Thanh Hóa) và Vũ Gia Lâm (SN 1980), Vũ Đình Nghiệp (SN 1983), Vũ Đình Viện (SN 1988), Vũ Văn Chiều (1990), Nguyễn Xuân Văn (SN 1992) cùng quê Nam Định.

Các đối tượng hành nghề bằng thủ đoạn viết bậy, quảng cáo rao vặt và vá săm lốp trên đường vành đai 3.

Trước tình trạng viết, vẽ quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị trên đường vành đai 3, Phòng PC45 đã tập trung phục kích và phát hiện nhóm thanh niên sửa chữa, vá xe lưu động trên tuyến đường này.

Phạt nhóm thanh niên viết bậy lên đường - 1

Nhóm thanh niên bị phạt lao động công ích

Tại cơ quan Công an, những thanh niên này khai nhận đã in số điện thoại kèm theo nội dung quảng cáo sửa chữa, bơm vá xe ô tô, xe máy từ khi tuyến đường vành đai 3 chính thức thông xe hồi cuối tháng 10/2012.

Các đối tượng còn dựng biển báo và lập hẳn một trạm sửa chữa lưu động với đầy đủ máy móc, thiết bị và để đồ nghề trong thùng một chiếc xe tải nhỏ. Hàng ngày nhóm thanh niên túc trực trên đường. Khi có người "gặp nạn", các đối tượng lập tức có mặt để sửa chữa với giá “cắt cổ”.

Vá một miếng cho săm ô tô, nhóm này chém khách 250 nghìn đồng. Tình thế bắt buộc, khách đành ngậm ngùi móc ví.

Sau khi bị cơ quan công an đấu tranh làm rõ, các đối tượng xin tự nguyện lao động công ích, xóa những mẩu quảng cáo do mình viết bậy dọc đường trong thời gian qua. Cơ quan chức năng đã chấp nhận nguyện vọng của nhóm thanh niên nói trên.

Theo Nghị định 75/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá, nhóm thanh niên trên có thể bị phạt 5 - 10 triệu đồng.

Theo Thư Lê (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác