Philippines: Di tản người VN ra khỏi nơi nguy hiểm

Chủ Nhật, ngày 17/11/2013, 10:45

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 16/11 cho biết, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã thu xếp đưa 48 người Việt di chuyển từ Ormoc đến Hilongos an toàn.

Hilongos cách Ormoc hơn 60km, từ đây những người Việt này sẽ được mua vé phà để đi về thành phố Cebu và Bohol. Nhóm đi Cebu (gồm khoảng hơn 10 người) đã đến an toàn trong đêm 15.11. Một số người thuộc 2 gia đình bị mắc kẹt tại Tacloban sẽ cùng đoàn về Manila và sau đó về Việt Nam.

Philippines: Di tản người VN ra khỏi nơi nguy hiểm - 1

Dòng người xếp hàng tại Tacloban chờ sang thành phố Cebu lân cận.

Đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đến thăm, tặng quà và hỗ trợ tiền mặt cho gia đình chị Nguyễn Kim Phụng sống tại Cebu bị bão làm mất nhà cửa.

Trước đó ngày 14.11, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đến thành phố Tacloban, chuyển đồ cứu trợ và hỗ trợ tiền mặt cho 2 gia đình người Việt mắc kẹt tại khu vực này. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, do khu vực này đang trong tình trạng hết sức lo ngại về an ninh, đoàn công tác đã đề nghị 2 gia đình này đi cùng đoàn lên thành phố Ormoc trong ngày.

Thông qua 2 đường dây nóng +63-998-275-6666 và +63-928-672-7829, đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đã liên lạc được với nhóm khoảng 30 người Việt Nam tại Naval, Biliran và được biết những người này sức khỏe ổn định. Tính đến nay, chưa có thông tin công dân Việt Nam thiệt mạng sau cơn bão Haiyan.

Theo Đăng Thúy (Dân Việt/Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao)
   
  • Các chuyên mục khác