Phó Thủ tướng: Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất của Bộ GD-ĐT

Thứ Năm, ngày 15/06/2017, 16:07
Sự kiện: Thời sự

Trả lời chất vấn chiều 15/6, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cho biết việc chuyển biên chế giáo viên thành hợp đồng cần nghiên cứu kỹ, còn đề xuất của Bộ GD-ĐT cũng chỉ mới là đề xuất thôi chứ chưa phải quyết định.

Tại phiên chất vấn của Quốc hội chiều 15-6, đặt câu hỏi với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thị Kim Bé (đoàn Kiên Giang) nêu vấn đề "nóng" thời gian qua là việc chuyển biên chế giáo viên thành hợp đồng.

"Mặc dù Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đã có giải trình nhưng cử tri ngành giáo dục vẫn hoang mang. Do đó, đại biểu đề nghị Phó Thủ tướng cho biết quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về vấn đề này như thế nào?"- ĐB Nguyễn Thị Kim Bé băn khoăn.

Trả lời câu hỏi của đại biểu, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cho biết đề xuất nghiên cứu bỏ biên chế và thực hiện hợp đồng nhằm thực hiện cơ chế tự chủ, tạo điều kiện cho đơn vị sự nghiệp công lập hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao dịch vụ.

Phó Thủ tướng: Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất của Bộ GD-ĐT - 1

Phó Thủ tướng đăng đàn trả lời chất vấn - Ảnh: Quochoi.vn

Đây là vấn đề liên quan chủ trương nhưng đồng thời liên quan quy định pháp luật và chính sách, đó là Luật Cán bộ công chức, Luật viên chức, chính sách với viên chức, người lao động, nhất là lao động ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

"Chúng ta muốn làm thế nào để công chức trở thành người tác nghiệp chuyên nghiệp trong bộ máy công quyền, còn tại đơn vị sự nghiệp là viên chức thực hiện chế độ hợp đồng. Vấn đề này cần nghiên cứu kỹ, còn đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ mới là đề xuất thôi chứ chưa phải quyết định"- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cũng cho biết Chính phủ giao Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính xây dựng đề án đổi mới cơ chế tài chính, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập để trình Hội nghị Trung ương 6 khi xem xét về xây dựng bộ máy hiệu lực hiệu quả, trong đó có sắp xếp lại đội ngũ công chức, viên chức.

Phó Thủ tướng: Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất của Bộ GD-ĐT - 2

“Tôi nghĩ rằng làm giáo dục không bao giờ được thương mại hóa, nhà trường không bao giờ là doanh nghiệp được. Bởi...

Theo N.Quyết-P.Nhung (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Thời sự

Ông Đinh La Thăng Thẩm phán nói về sức ép trong phiên tòa xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm Ngay sau khi phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm kết thúc trưa nay, 22-1, thẩm phán Trương Việt Toàn đã...
22/01/2018 19:05
Ông Đinh La Thăng 3 kiến nghị đáng chú ý của Tòa vụ ông Đinh La Thăng Sáng 22-1, sau khi tuyên án vụ ông Đinh La Thăng và các đồng phạm, HĐXX TAND TP Hà Nội cũng đã kiến nghị 3 nội dung...
22/01/2018 18:20
Hà Tĩnh Chủ tịch xã nói về clip tài xế ô tô Mazda rút súng dọa người dân Trong lúc cãi nhau với người dân sau va chạm giao thông, tài xế xe Mazda lấy 1 khẩu súng ra để “nói chuyện”.
22/01/2018 17:03
Ông Đinh La Thăng Clip tuyên án ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh HĐXX cho rằng, đủ căn cứ xác định ông Đinh La Thăng phạm tội cố ý làm trái nên tuyên phạt mức án 13 năm tù, bị cáo...
22/01/2018 16:00
Tin nóng CSGT ngăn không cho nhảy cầu, cô gái vẫn đòi tự tử Sau khi CSGT và bảo vệ cầu ngăn không cho nhảy cầu Chương Dương, cô gái trẻ vẫn tiếp tục đòi tự tử.
22/01/2018 14:57
Ông Đinh La Thăng Vì sao ông Đinh La Thăng bị tuyên án 13 năm tù? Trong bản án, HĐXX đã chỉ ra các căn cứ xác định ông Đinh La Thăng phạm tội cố ý làm trái.
22/01/2018 16:00
Tin pháp luật Thiếu niên có sở thích trộm đồ lót phụ nữ rồi để lại số điện thoại đe dọa Một nam thiếu niên 15 tuổi thường xuyên ăn trộm đồ lót của phụ nữ rồi để lại số điện thoại yêu cầu nạn nhân gọi lại....
22/01/2018 19:00
Tin pháp luật Cãi nhau với  " tình địch " , bị đâm 2 nhát trọng thương Sang nhà bạn gái chơi, phát hiện người yêu đang nói chuyện với "tình địch", nam thanh niên đến cãi nhau thì bị đâm...
22/01/2018 18:43
Xét xử 6 đại án tham nhũng Tòa cắt phần bào chữa của luật sư ông Phạm Công Danh Đỉnh điểm là chủ tọa phiên tòa đã mời một luật sư bào chữa cho ông Phạm Công Danh về chỗ sau khi nhắc nhở đến lần thứ...
22/01/2018 17:59
Tin pháp luật Ông chủ hớ hênh và lòng tà của cô giúp việc Chỉ vì lòng tham ngu muội, người giúp việc đã đẩy cả hai vợ chồng vào tù, đẩy những đứa con vào cảnh khốn khó khi...
22/01/2018 16:08
Tin pháp luật Người đàn ông ngoại quốc quỳ trước tòa, xin được xử nhẹ Người đàn ông quốc tịch Congo tham gia rút tiền phi pháp quỳ sụp trước tòa để xin được tha thứ, khoan hồng và xử nhẹ.
22/01/2018 15:15
Tin pháp luật Nam thanh niên 9X đâm chết bạn nhậu vì đùa dai Thấy bạn nhậu giỡn dai dù đã cảnh báo, nam thanh niên tức giận, dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.
22/01/2018 15:07
   
  • Các chuyên mục khác