Qua suối bằng túi bóng: Nhiều người ủng hộ tiền xây cầu

Thứ Tư, ngày 02/04/2014, 20:40

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, sau khi xem clip "Cô giáo qua suối bằng túi ni lông", đã có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp tiền để xây cầu ở bản Sam Lang.

Tại cuộc họp báo chiều 2/4, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã thông tin về dự án xây cầu thay "túi ni lông qua sông" ở bản Sam Lang (xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên). Dự án xây cầu đã được Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chỉ đạo.

Thứ trưởng Trường cho biết, sau khi báo chí đăng tải việc người dân bản Sam Lang chui vào túi ni lông để qua sông, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã giao Sở GTVT tỉnh Điện Biên ngay lập tức đi kiểm tra. Qua đó, Bộ trưởng yêu cầu cơ quan này phải có biện pháp dừng ngay việc người dân qua sông bằng túi ni lông và các phương tiện nguy hiểm khác.

Qua khảo sát, các ban ngành chức năng nhận thấy địa phương này có rất nhiều con sông, suối giống như ở bản Sam Lang. Tuy nhiên, suối ở Sam Lang lớn nhất.

Qua suối bằng túi bóng: Nhiều người ủng hộ tiền xây cầu - 1

Các cô giáo phải chui vào túi ni lông để những người đàn ông biết bơi lôi qua suối

Bộ GTVT cũng đã làm việc với UBND tỉnh Điện Biên và chính quyền huyện, xã. Tất cả thống nhất giao Sở GTVT Điện Biện làm chủ đầu tư xây dựng một chiếc cầu treo bắc qua con suối ở bản Sam Lang, phục vụ người dân qua lại. Hiện cơ quan này đang khảo sát, thiết kế.

Theo ông Trường, dự kiến, chiếc cầu sẽ được khởi công ngay trong mùa khô này. Việc thi công kéo dài khoảng 3-4 tháng. Đến mùa mưa năm nay, dự án được hoàn thành và người dân bản Sam Lang sẽ có cầu treo qua suối.

Ông Trường cũng cho biết, hiện có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp tiền để xây cầu. Bộ GTVT đang lên phương án tiếp nhận nguồn kinh phí này. Chiếc cầu sẽ được làm bằng tiền quyên góp của doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

"Hy vọng, mùa lũ năm nay, người dân bản Sam Lang có cầu để đi." - Thứ trưởng nói.

Giữa tháng 3 vừa qua, Đài truyền hình Việt Nam đã phát đi đoạn video ghi lại cảnh giáo viên, học sinh bản Sam Lang (xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) qua suối bằng cách chui vào túi ni lông.

Video cho thấy, nước suối mùa lũ chảy cuồn cuộn. Muốn qua suối, giáo viên, học sinh phải chui vào túi ni lông rồi nhờ những người đàn ông biết bơi lôi qua suối.

Clip học sinh và cô giáo qua suối bằng cách chui vào túi ni lông: (Nguồn: Tuổi trẻ Online/VTV)

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác