Quan chức Triều Tiên: Kim Jong Un không có vấn đề gì

Chủ Nhật, ngày 05/10/2014, 11:00
Sự kiện: Kim Jong Un

Trong chuyến thăm Hàn Quốc hôm 4/10, một quan chức cấp cao Triều Tiên đã bác bỏ những thông tin về việc ông Kim Jong Un gặp vấn đề về sức khỏe.

Hôm nay (5/10), một Bộ trưởng Hàn Quốc cho hay, quan chức cấp cao Triều Tiên đang có mặt tại Seoul để dự lễ bế mạc Á vận hội 2014 đã lên tiếng về những lời đồn đoán tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Theo đó, quan chức này khẳng định ông Kim Jong Un “không có vấn đề gì cả”.

Đài truyền hình KBS dẫn lời Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay: “Tôi đã có cuộc nói chuyện với Bộ trưởng Kim Yang Gon về thông tin ông Kim Jong Un “khó chịu” trong người, đồng thời hỏi thăm về tình hình sức khỏe của ông ấy và Bộ trưởng Kim đã nói rằng không có vấn đề gì cả”.

Quan chức Triều Tiên: Kim Jong Un không có vấn đề gì - 1

Quan chức cấp cao Triều Tiên khẳng định ông Kim Jong Un vẫn hoàn toàn khỏe mạnh

Ông Kim Yang Gon, một quan chức cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên, từng là trợ lý lâu năm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ông Kim Yang Gon hiện là một trong ba quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng đang có mặt tại Seoul để tham dự lễ bế mạc Á vận hội ASIAD 17.

Trong suốt 1 tháng qua, người ta không thấy ông Kim Jong Un xuất hiện trước công chúng, điều này làm dấy lên những tin đồn về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo trẻ, thậm chí còn có người cho rằng ông Kim đã bị lật đổ từ lâu.

Quan chức Triều Tiên: Kim Jong Un không có vấn đề gì - 2

Ba quan chức cấp cao Triều Tiên đang có mặt tại Seoul, Hàn Quốc

Thêm vào đó, hôm 25/9, một bộ phim tài liệu chiếu trên Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên có tiết lộ ông Kim Jong Un đang “khó ở”, càng khiến nhiều người ngầm hiểu rằng nhà lãnh đạo này đang bị bệnh.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 4/10, Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí nối lại đàm phán chính thức cấp cao, vốn bị đình trệ trong suốt một thời gian dài. Theo dự kiến, 2 bên sẽ có cuộc gặp gỡ đầu tiên trong vòng vài tuần tới.

Theo Nguyễn Bình (Theo Reuters) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Kim Jong Un

   
  • Các chuyên mục khác