Quảng Ngãi: “Lạnh người” rắn lục đuôi đỏ ở khu dân cư

Chủ Nhật, ngày 07/12/2014, 16:00

Tại Quảng Ngãi, nhiều rắn lục đuôi đỏ sinh sống trên cành cây gần lối đi sinh hoạt hàng ngày của người dân. Nhiều rắn lục con cũng được tìm thấy trong các bụi rậm.

Những ngày qua, các chuyên gia Tổng Cục lâm nghiệp, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã về tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Chi Cục kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi để tìm nguyên nhân rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường trong thời gian gần đây

Đoàn đã đi đến kiểm tra tại các điểm nóng về rắn lục đuôi đỏ xuất hiện trong khu dân cư và phát hiện rất nhiều rắn lục đuôi đỏ sinh sống trên cành cây gần lối đi sinh hoạt hàng ngày của người dân. Nhiều rắn lục con cũng được tìm thấy trong các bụi rậm.

Đoàn kiểm tra lần lượt ghi nhận thông tin từ những nạn nhân bị rắn cắn và thu thập mẫu vật để phân tích nguyên nhân loài rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường ở khu dân cư.

Sau đợt kiểm tra, các chuyên gia tập trung phân tích, nghiên cứu để đề xuất giải pháp phù hợp cho người dân ứng phó với loài rắn lục đuôi đỏ. 

Quảng Ngãi: “Lạnh người” rắn lục đuôi đỏ ở khu dân cư - 1

Đoàn kiểm tra “truy” rắn lục đuôi đỏ

Quảng Ngãi: “Lạnh người” rắn lục đuôi đỏ ở khu dân cư - 2

Tìm kiếm khắp nơi trong bụi rậm

Quảng Ngãi: “Lạnh người” rắn lục đuôi đỏ ở khu dân cư - 3

 Và một con rắn lục đuôi đỏ con được tìm thấy

Quảng Ngãi: “Lạnh người” rắn lục đuôi đỏ ở khu dân cư - 4

 Thêm một con rắn lục đu bám trên thân cây

Quảng Ngãi: “Lạnh người” rắn lục đuôi đỏ ở khu dân cư - 5

Đoàn kiểm tra đã bắt được một con rắn lục. Ban đêm rắn lục đuôi đỏ thường sống trong các bụi rậm và thường xuyên cắn người khi đụng trúng

                                                                           

Theo Võ Hoàng Uyên (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác