Quốc khánh 2/9: Trời chuyển mưa nhiều nơi

Chủ Nhật, ngày 02/09/2012, 08:00

Dịp Quốc khánh 2/9 cũng là thời điểm chuyển mùa nên ở các khu vực trên cả nước sẽ chịu tác động của nhiều hình thế thời tiết và gây nên những xáo trộn. Ngày hôm nay trên cả nước nhiều nơi sẽ chuyển mưa rào và dông, trời mát, nhiệt độ giảm đi đáng kể.

Ngày hôm qua ở Bắc Bộ nắng nóng đã giảm bớt, trời xen kẽ nhiều mây và bầu không khí cũng không còn quá oi bức, một vài nơi đã xuất hiện những cơn mưa rào nhẹ, nhiệt độ giảm xuống ngưỡng 30 – 33 độ C.

Sang ngày 2/9 ở nhiều nơi trên các khu vực trời chuyển mưa, ở miền Bắc do chịu ảnh hưởng của kết hợp của vùng hội tụ gió phía tây và đới gió đông nam từ biển thổi vào mang theo hơi ẩm, gây mưa cho thủ đô Hà Nội và nhiều nơi trên khu vực Bắc Bộ, thời gian mưa không xảy ra liên tục, trời đôi lúc vẫn có nắng đến chiều tối khi khối khí mát tràn xuống thì mưa sẽ xảy ra nhiều hơn, một vài nơi vùng núi có xảy ra mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ toàn khu vực phổ biến 30 - 33 độ C.

Đối với các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của dải mây đối lưu gây mưa rào và dông nằm dọc các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ nên sẽ kéo mây nhiều hơn và gây mưa cho các tỉnh thuộc khu vực này. Các tỉnh khu vực ven biển nam Trung Bộ thời tiết tốt, trời có nắng đẹp nhưng không gay gắt, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách vui chơi trong kỳ nghỉ lễ tại các điểm du lịch như: Nha Trang, Tháp Chàm – Phan Rang… Nhiệt độ khu vực phổ biến 30 – 33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ đến chiều tối trời chuyển mưa rào, sau đó mưa kết thúc nhanh, đến đêm trời không mưa, mây giảm dần, ban ngày trời nắng; riêng vùng ven biển khả năng có mưa nhiều hơn và có thể xảy ra cả ban ngày. Nhiệt độ ổn định, Tây Nguyên phổ biến 29 – 31 độ C, Nam Bộ 31 – 33 độ C.

Trên biển bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết chuyển mưa dông và có khả năng kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ 39 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ)
   
  • Các chuyên mục khác