Quyết liệt truy để tìm ra nhiều ông Truyền nữa

Thứ Bảy, ngày 06/12/2014, 20:26

“Đề nghị làm nghiêm và làm rõ việc ông Truyền bổ nhiệm 60 cán bộ vào phút chót có “đút lót” gì hay không? Căn cứ vào đó xem xét và xử lý nghiêm người ra quyết định bổ nhiệm và người “chạy” để được bổ nhiệm”.

Cử tri Nông Quang Lộc (Hàng Mã – Hoàn Kiếm) nêu ý kiến như vậy tại cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu QH thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP. Hà Nội ngày 6/ 12.

Quyết liệt truy để tìm ra nhiều ông Truyền nữa - 1

Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng (bên trái) khẳng định vi phạm của ông Truyền đến mức nào thì xử lý đến mức đấy, kể cả là khai trừ ra khỏi Đảng

Đề cập đến vụ việc Nguyên Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền có nhiều vi phạm về nhà cửa, đất đai, cử tri Bùi Văn Lăng (Ngọc Khánh - Ba Đình) cho rằng, mới chỉ biết được một phần, chứ chưa hẳn đã biết hết. Ngoài ra kết luận của Uỷ ban kiểm tra TƯ cũng chưa giải đáp được câu hỏi tại sao “người canh đền lại tự đốt đền”.

 “Có tâm lý e ngại, rút dây động rừng hay ném chuột sợ vỡ bình hay không? Không có sự kiện này thì làm sao các cơ quan Bến Tre, TP HCM lại có quyết định thu hồi lại nhà đất của ông Truyền. Tuy nhiên, đấy chỉ là phần nổi còn phần chìm chúng ta có thu hồi được không?” – ông Lăng thắc mắc.

Cho rằng đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, cử tri Nông Quang Lộc (Hàng Mã – Hoàn Kiếm) đề nghị làm nghiêm và làm rõ việc ông Truyền bổ nhiệm 60 cán bộ vào phút chót có “đút lót” gì hay không? Căn cứ vào đó xem xét và xử lý nghiêm người ra quyết định bổ nhiệm và người “chạy” để được bổ nhiệm. 

Cũng theo ông Lộc, sau vụ ông Truyền thì một cán bộ cao cấp 8 năm nay chưa trả nhà công vụ thì nay đã có ý kiến là xin trả lại rồi. Mong rằng chúng ta làm quyết liệt để tìm ra nhiều ông Truyền nữa. Nếu làm quyết liệt được thì Đảng viên sẽ tin tưởng.

“Đảng viên đề nghị ban bí thư kiểm tra tư cách của ông truyền có xứng đáng là Đảng viên không. Chúng tôi kiến nghị ông truyền không còn đủ tư cách làm đảng viên nên khai trừ ra khỏi Đảng” – ông Lộc đề nghị. Khẳng định vụ việc ông Truyền đã được báo cáo công khai, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, tất cả mọi việc đều phải theo đúng quy định pháp luật, đúng quy định của Đảng, nhà nước và không để bị lợi dụng. 

“Ban bí thư có chỉ đạo từ năm nay rồi, nhưng phải qua xác minh, điều tra, xem xét chứng cứ thế nào, kết luận thế nào cho đúng và tâm phục, khẩu phục. Đến mức nào thì xử lý đến mức đấy, kể cả là khai trừ ra khỏi Đảng. Cái này Uỷ ban kiểm tra TƯ đang làm tiếp” – Tổng bí thư nói.

Người đứng đầu của Đảng cũng lưu ý các cử tri khi nhìn nhận đánh giá cán bộ nên nhìn toàn diện, cụ thể, biện chứng, đừng thấy một mặt rồi quy kết dễ dẫn đến phiến diện. Đơn cử như trường hợp của ông Đinh La Thăng trước đây trì trệ, phiếu tín nhiệm thấp, sau đó có sửa đổi phiếu tăng ngay. Hay Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình, lần trước phiếu tín nhiệm thấp nhất vì để nợ công, nợ xấu, lãi suất như thế. Bây giờ sửa được rồi, làm tốt nên phiếu tín nhiệm khác ngay.

“Đừng chủ quan, hôm nay có thể tốt như thế này, nhưng mai lại xấu. Nay thế này, mai có thể khác. Nên phải nhìn khách quan, cụ thể, không thổi phồng, tô phồng chỉ thấy mặt tô hồng rồi chủ quan. Nhưng nếu chỉ nhìn thấy đen hết thì lại mất lòng tin” – Tổng bí thư nhắn nhủ.

Theo Văn Kiên (Tiền Phong)
Thời sự Vì sao đàn ông bị vợ bạo lực thường  câm nín ? Người vợ có hành vi hay lời nói gây tổn hại đến thể chất và tinh thần của người chồng là bạo lực gia đình.
19/11/2017 00:30
Thời sự Mưa trút nước, phố SG thành sông, cây bật gốc, đường kẹt xe khủng khiếp Chiều tối 18.11, cơn mưa lớn kèm theo gió giật khiến hàng loạt tuyến đường ở Sài Gòn ngập nặng, giao thông ùn tắc dữ...
18/11/2017 22:25
Tin bão số 14 Bản tin thời tiết 22h: Sáng sớm mai, bão số 14 đổ bộ Khánh Hòa-Bình Thuận Bão số 14 được dự báo sẽ giật cấp 11 khi đổ bộ đất liền các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận.
18/11/2017 22:00
Thời sự Hai đợt không khí lạnh tràn về liên tục, miền Bắc chìm trong mưa rét Miền Bắc liên tục đón nhận 2 đợt không khí lạnh tràn về khiến thời tiết chuyển rét và có mưa, vùng núi có nơi dưới 10...
18/11/2017 21:56
Tin bão số 14 Sài Gòn mưa to kèm gió giật đùng đùng trước bão số 14 Chiều tối 18.11, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh xuất hiện nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM khiến nhiều người đi...
18/11/2017 20:20
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Thông tin bất ngờ liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh Chánh án TAND Tối cao đã cung cấp thông tin mới liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh, cùng bản tin cập nhật bão số 14 và các...
18/11/2017 20:00
Những ngôi sao vướng vòng lao lý Huyền thoại bóng đá Anh và bi kịch của một thiên tài Bóng đá Anh từng sở hữu một cầu thủ tài năng nhưng cũng không ít tật. Từ một ngôi sao xuất chúng, ông trở thành cái...
19/11/2017 04:00
Tin pháp luật Hà Nội: Nam thanh niên đốt nhà, đâm hai người trọng thương Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã bắt giữ nam thanh niên đốt nhà, đâm hai người trọng thương ở phường Phú...
18/11/2017 19:41
Tin pháp luật Diễn biến mới nhất vụ cảnh sát mật phục bắt kẻ bẻ hàng loạt kính xe ôtô Không tiền tiêu xài và nghiện game, Hảo nghĩ ra chiêu trộm cắp tài sản bằng cách bẻ trộm hàng loạt kính xe ô tô.
18/11/2017 19:00
Tin nóng Cái kết cho nhóm thanh niên đầu trần  dàn trận  đón dâu trên QL1A Trước hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe, nhóm...
18/11/2017 15:35
Tin ngắn Đi thăm bạn ở bệnh viện, một thanh niên bị đâm chết Hùng và Lưu đi thăm bạn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, khi về thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên...
18/11/2017 12:30
Tin ngắn Thiếu nữ 17 tuổi cầm đầu băng nhóm đi cướp taxi Sau khi gọi taxi, Vy cùng nhóm bạn mang theo 2 tuýp sắt và lừa tài xế đi vào cung đường vắng.
18/11/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác