“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc"

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016, 13:30
Sự kiện: Tin TP Hồ Chí Minh , Thời sự

Nhiều người khi lưu thông qua khu vực ngã 6 Gò Vấp (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã rất ngỡ ngàng khi thấy đường phố vào giờ cao điểm “vắng vẻ” đến lạ thường.

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 1

Nhiều người bất ngờ khi không gặp cảnh kẹt xe tại ngã 6 Gò Vấp

Sáng nay. nhiều người khi lưu thông qua khu vực ngã 6 Gò Vấp (TPHCM) và các tuyến đường lân cận ngạc nhiên khi thấy đường phố khá thông thoáng, không ùn tắc dữ dội như những ngày trước.

Ghi nhận lúc 7h sáng nay (9/9), các tuyến đường Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm, Quang Trung, Phạm Ngũ Lão… có xảy ra ùn ứ nhẹ do một số xe buýt tấp vào trạm đón trả khách. Tại các giao lộ đều có lực lượng CSGT, TNXP làm nhiệm vụ điều tiết, hướng dẫn phân luồng giao thông.

Ở khu vực ngã 6 Gò Vấp, các phương tiện lưu thông khá ổn định, không xảy ra ùn ứ. Tại đây, rất nhiều chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ điều tiết giao thông.

Khu vực rào chắn công trình để xây cầu vượt cũng không xảy ra ùn ứ. Dòng phương tiện đông nhưng di chuyển bình thường. Tuy nhiên, cũng có một số người vội đến chỗ làm nên leo lên vỉa hè để di chuyển.

Đến 8h15, khu vực này lưu thông rất ổn định, không ùn tắc.

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 2

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 3

So với ngày hôm qua (thời điểm kẹt xe dữ dội), đường Phan Văn Trị sáng nay khá thông thoáng

Để giải quyết tình trạng kẹt xe ở ngã 6 Gò Vấp, cảnh sát hướng dẫn người dân chạy xe vào tuyến đường ở khu vực siêu thị Big C vào khung giờ cao điểm.

“Ngày hôm qua, chạy xe qua khu vực này muốn tắt thở luôn, kẹt xe kinh khủng, người người chen chúc nhau. Quãng đường chỉ hơn 1km mà phải di chuyển mất hơn 2 tiếng đồng hồ và phải tới 10h, tôi mới đến được cơ quan. Hôm nay, tôi thấy có nhiều CSGT, lực lượng thanh niên xung phong điều tiết nên việc lưu thông ổn định hơn nhiều”, anh Nam (ngụ quận 12) nói.

“Hôm nay lạ quá. "Rốn" kẹt xe dữ dội lại không kẹt xe. Ngày nào cũng như vậy thì đỡ quá. Chứ nghĩ cái cảnh kẹt xe như ngày hôm qua mà khủng khiếp, phải chôn chân hàng giờ trên đường. Các tuyến đường xung quanh cũng kẹt cứng”, chị Nguyễn Thị Hoàng Anh (ngụ quận Gò Vấp) cho biết.

Ngoài lực lượng CSGT, TNXP được tăng cường điều tiết giao thông giúp giảm kẹt xe thì theo anh Nam, một số người quá sợ với cảnh kẹt xe khủng khiếp ngày hôm qua nên hôm nay đã tìm đi hướng khác.

Một chiến sĩ CSGT Gò Vấp làm nhiệm vụ tại khu vực ngã 6 Gò Vấp cho biết, để giải quyết kẹt xe ở khu vực này, sáng nay lực lượng CSGT đã ra quân từ lúc 5h30, quân số cũng được tăng cường. CSGT còn phối hợp với lực lượng TNXP, dân quân, công an phường làm nhiệm vụ điều tiết nên giao thông thông thoáng hơn.

Cũng theo CSGT này, trong những ngày tiếp theo, lực lượng trên sẽ phối hợp chặt chẽ hơn để đảm bảo giao thông qua khu vực này được thông suốt.

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 4

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 5

Lưu thông ổn định qua khu vực ngã 6 Gò Vấp trong sáng 9.9 khiến nhiều người dân ngỡ ngàng

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 6

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 7

Dòng phương tiện lưu thông ổn định trong sáng nay làm nhiều người thở phào

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 8

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 9

Hướng lưu thông trên đường Nguyễn Oanh vào khu vực trung tâm TP cũng không đông như sáng qua

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 10

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 11

8h - giờ cao điểm, khu vực ngã 6 Gò Vấp vẫn khá thông thoáng

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 12

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 13

Người dân di chuyển dễ dàng qua khu vực rào chắn công trình thi công cầu vượt

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 14

Đường Quang Trung hướng từ Chợ Cầu về ngã 6 Gò Vấp giao thông cũng ổn định

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 15

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 16

Để giải quyết kẹt xe ở khu vực đang rào chắn để xây cầu vượt và các tuyến đường lân cận, sáng nay lực lượng CSGT đã ra quân ở khu vực này từ lúc 5h30. Quân số cũng được tăng cường. Ngoài lực lượng CSGT còn có TNXP, dân quân, công an phường làm nhiệm vụ điều tiết giao thông.

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 17

Chiến sĩ CSGT giúp dọn hàng của người phụ nữ bị đổ ở ngã 6 Gò Vấp để không xảy ra ùn tắc.

“Rốn” kẹt xe vắng vẻ lạ thường, người Sài Gòn "sốc" - 18

Giao thông qua khu vực dựng rào chắn xây cầu vượt không kẹt xe, thông thoáng đến lạ thường

Khu vực ngã 6 Gò Vấp đang được rào chắn để xây cầu vượt. Theo phương án đã được UBND TP.HCM duyệt, dự án cầu vượt thép tại ngã 6 Gò Vấp sẽ có hình chữ Y với nhánh chính nằm theo hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm dài 234 m, rộng 6 m và nhánh rẽ theo hướng đường Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Oanh dài 274 m, rộng 6 m.

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 406 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 7 tháng thi công. Theo tính toán của Sở GTVT TPHCM, khi cầu vượt được đưa vào sử dụng sẽ giảm kẹt xe đến 80% ở nút giao thông này.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin TP Hồ Chí Minh

Thời sự Trồng phong lá đỏ trên phố Hà Nội: Cây xứ lạnh có sống được? Chuyên gia lâm nghiệp đã có chia sẻ liên quan đến việc Hà Nội trồng cây phong lá đỏ trên nhiều tuyến phố.
16/01/2018 18:00
Những phận đời kém may mắn Thực hư tin nữ điều dưỡng nguy kịch do uống thực phẩm giảm cân Chị Ng. vào viện trong tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng.
16/01/2018 16:31
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng gửi kiến nghị xin tại ngoại tới HĐXX, VKS Ông Đinh La Thăng cho rằng, bản thân không gây nguy hiểm cho xã hội nên gửi kiến nghị đến HĐXX và VKS xin tại ngoại.
16/01/2018 16:17
Ông Đinh La Thăng VKS: Chúng tôi không nhăm nhăm vào chứng cứ buộc tội "Luật sư nhắc tới tinh thần của BLTTHS mới, chúng tôi hiểu rõ tinh thần này. Chúng tôi không chỉ nhăm nhăm vào các...
16/01/2018 15:57
Tin ngắn Hàng phong lá đỏ châu Âu đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội Hà Nội đang trồng cây phong lá đỏ trên một số tuyến phố, cây được giới thiệu “sẽ nhiệt đới hóa và phát triển như ở...
16/01/2018 15:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng nói gì về nhận định  lợi ích nhóm  của VKS? Trình bày phần đối đáp lại quan điểm của Viện Kiểm sát, bị cáo Đinh La Thăng nói không đồng tình với một số quan điểm...
16/01/2018 14:01
Tội phạm ma túy Rùng mình loại ma túy khiến thiếu nữ 16 tuổi ngáo ngơ, không nhận ra người thân Một thiếu nữ mới 16 tuổi tuy đã tỉnh trở lại nhưng mặt còn ngáo ngơ, ngay cả người nhà cũng không nhận ra.
16/01/2018 16:48
Tin pháp luật Tài xế Grabbike toác đầu sau ẩu đả với tài xế xe ôm truyền thống Xảy ra mâu thuẫn trong việc đón khách, tài xế Grabbike bị nhóm xe ôm truyền thống đuổi đánh đến toác đầu, phải nhập...
16/01/2018 14:54
Tạt axit và những nỗi đau Nghi có bồ nhí, vợ tạt nguyên can axit vào chồng Nghi ngờ chồng có nhân tình bên ngoài, trong lúc cự cãi, người vợ đã tạt nguyên can axit vào người chồng để “hù dọa”.
16/01/2018 12:41
Tin nóng Phát lệnh truy nã 2 can phạm bỏ trốn khỏi bệnh viện Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra 2 quyết định truy nã đối với 2 can phạm bỏ trốn khỏi bệnh viện.
16/01/2018 11:33
Đại án Trầm Bê: Mập mờ  " hành tung "  4.500 tỉ đồng Các luật sư đang yêu cầu làm rõ số tiền 4.500 tỉ đồng dùng để nâng vốn điều lệ ở Ngân hàng Xây dựng hiện giờ đi đâu.
16/01/2018 09:21
Xét xử 6 đại án tham nhũng Toà bất ngờ từ chối luật sư của ông Trần Bắc Hà Người đại diện đã nộp hồ sơ chứng minh ông Hà đang điều trị bệnh tại Singapore.
16/01/2018 10:00
   
  • Các chuyên mục khác