Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường

Thứ Bảy, ngày 19/12/2015, 11:20

Sáng 19.12, nhiệt độ tại nhiều nơi ở TP.HCM chỉ còn 21 độ C và được cho là lạnh nhất từ đầu mùa cho đến nay. Nhiều người dân ra đường phải mặt áo ấm, choàng khăn len.

Theo thạc sỹ Lê Thị Xuân Lan chuyên gia về dự báo thời tiết và khí tượng thủy văn, khu vực Đông Nam bộ một số nơi nhiệt độ hạ thấp như ghi nhận được là 18,5 độ C tại Long Khánh (Đồng Nai). Các nơi khác như Phước Long (Bình Phước) 19,5 độ C, Sở Sao (Bình Dương) 20,7 độ C, Biên Hòa 20,3 độ C. Tại TP.HCM nhiệt độ tại (Tân Bình) và Nhà Bè ở mức 21-21,7 độ C.

Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường - 1

Người phụ nữ khi xe dừng đèn đỏ đứng co ro vì trời se lạnh

Với nền nhiệt độ trên rất nhiều người dân TP.HCM đi làm phải mặt áo ấm, một số phụ nữ choàng khăn để giữ ấm cổ. Trong khi đó, nhiều người bất ngờ với tiết trời se lạnh không mang theo áo ấm nên chạy xe máy co ro trên đường. Tại các giao lộ dừng đèn đỏ, nhiều người lấy hai tay chà vào nhau để đỡ lạnh, số khác bỏ tay vào túi áo.

“Nay đi làm đường phố se se lạnh cảm giác rất thích.  Nó làm lòng tôi nao nao vì gần đến Noel và cũng gần đến Tết. Cái lạnh này giống những ngày cận Tết ở quê tôi”, anh Đỗ Lê Đại, quê Bình Định nói.

Chị Nguyễn Thị Thu, quê ở Đà Lạt hiện sống ở quận 12, TP.HCM cho biết: “Thời tiết ở TP.HCM sáng nay rất mát mẻ. Sống ở Sài Gòn đã lâu nay cảm nhận cái se lạnh nó chẳng khác nào Đà Lạt”.

Tuy hân hoan là vậy, nhưng một số phụ huynh cũng lo lắng cho con mình có thể bị cảm và bị ốm do không quen với kiểu thời tiết này.

Các bác sĩ khuyến cáo, không khí lạnh sẽ làm niêm mạc đường thở hanh khô, là điều kiện thuận lợi cho vi trùng, virút dễ thâm nhập nên trẻ dễ bị bệnh viêm đường hô hấp. Do vậy, cần cho trẻ uống nước đầy đủ, ăn đầy đủ chất để nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra cần giữ ấm cho trẻ bằng cách mặc ấm, tránh bị gió lùa.

Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường - 2

Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường - 3

 Sáng 19.12, tiết trời Sài Gòn se lạnh, người dân ra đường phải mặt áo ấm, khăn choàng.

Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường - 4

Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường - 5

 Nhiều phụ nữ chạy xe máy mặt áo ấm, khăn len để giữ ấm

Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường - 6

Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường - 7

Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường - 8

 Tại TP.HCM  trong sáng nay, nhiệt độ tại (Tân Bình) và Nhà Bè ở mức 21-21,7 độ C.

Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường - 9

Người đàn ông chạy xe ôm mặt áo ấm ngồi đọc báo trong lúc chờ khách

Sài Gòn se lạnh, người dân mặc áo ấm ra đường - 10

Tiết trời se lạnh nên phụ huynh cần quan tâm để giữ ấm cho trẻ

Theo Dương Thanh (danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác