Sài Gòn xuất hiện mưa “vàng”, người dân háo hức

Thứ Tư, ngày 27/04/2016, 22:18

Sau những ngày nắng nóng ngột ngạt, oi bức, cơn mưa “vàng” xuất hiện trên diện rộng tại địa bàn TP.HCM giúp người dân được giải nhiệt, nhiều người tỏ ra hào hứng khi mưa xuất hiện.

Khoảng 20h tối nay, cơn mưa rào đột ngột trút xuống Sài Gòn và dù chỉ kéo dài khoảng hơn 15 phút nhưng đã mang đến sự mát mẻ và không khí tr​ong lành trong một khoảng thời gian ngắn cho thành phố. Người dân tạm thoát cảnh phải tìm đủ mọi cách “trốn nóng”.

Ghi nhận cơn mưa xảy ra trên một số địa bàn như quận 5, 10, 11, 12, quận Bình Tân, Tân Bình… mưa không lớn, tuy nhiên trên một số tuyến đường nước mưa đã chảy thành dòng. Một số người bán áo mưa vội dọn hàng ra vỉa hè nhưng sau đó đành dọn vào vì mưa đã tạnh.

Anh Nguyễn Văn Tùng nhà quận Tân Bình cho biết: “Gần tháng nay tiết trời oi bức không chịu nỗi. Ban ngày nắng nóng, ban đêm ngột ngạt. Cơn mưa này quý như vàng vì nó giúp hạ được nhiệt độ xuống. Tối nay ngắm đường phố mưa mà thích thật”.

Ông Phạm Minh Sang chạy xe ôm ở quận 12 vui mừng nói: “Từ Tết đến giờ thành phố mới có cơn mưa làm mát trời đất như thế này. Tuy mưa không lớn nhưng tiết trời đã dịu lại nên dễ chịu lắm. Mấy hôm trước, ban đêm đứng ngoài đường chờ khách mà vẫn nóng hừng hực vì oi bức”.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Nam bộ nhiệt độ tại TP.HCM trong 3 ngày tới từ 25-36 độ, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có lúc có mưa rào và dông.

Nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo đây là cơn mưa đầu mùa khá độc hại. Trong nước mưa chứa rất nhiều bụi và chất độc hại nên dễ gây dị ứng da và ảnh hưởng đến đường hô hấp.

Sài Gòn xuất hiện mưa “vàng”, người dân háo hức - 1

Sau những ngày nắng nóng ngột ngạt, oi bức, cơn mưa “vàng” xuất hiện trên diện rộng tại địa bàn TP.HCM

Sài Gòn xuất hiện mưa “vàng”, người dân háo hức - 2

 Nhiều người phải mang áo mưa để tránh bị ướt

Sài Gòn xuất hiện mưa “vàng”, người dân háo hức - 3

Trong khi đó những người không mang theo áo mưa phải tấp vào các điểm bán áo mưa bên đường để mua

Sài Gòn xuất hiện mưa “vàng”, người dân háo hức - 4

Cơn mưa chỉ kéo dài khoảng 15 phút nên những người bán áo mưa sau khi dọn hàng ra đành phải dọn hàng vào.

Sài Gòn xuất hiện mưa “vàng”, người dân háo hức - 5

Một số nơi, nước mưa chảy thành dòng trên đường phố

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác