Sản phẩm in khẩu hiệu “Tôi là Charlie” đắt hàng ở Pháp

Chủ Nhật, ngày 11/01/2015, 15:00
Sự kiện: Xả súng kinh hoàng ở Paris

Hàng loạt sản phẩm từ áo thun cho đến tạp dề in khẩu hiệu “Je suis Charlie” (Tôi là Charlie) - biểu tượng ủng hộ tạp chí Charlie Hebdo sau vụ thảm sát khiến 12 người thiệt mạng đang được rao bán rộng rãi trên các trang mạng tại Pháp.

Nhiều người tham gia cuộc tuần hành hôm nay tại Paris để phản đối vụ thảm sát tạp chí Charlie Hebdo hôm 7.1 đồng thời nhằm thể hiện tình đoàn kết được nhìn thấy mặc những chiếc áo thun hay đeo những vật trang trí in logo "Je suis Charlie". Hàng loạt sản phẩm từ áo thun cho đến tạp dề, in khẩu hiệu này đang được rao bán rộng rãi trên mạng.

Sản phẩm in khẩu hiệu “Tôi là Charlie” đắt hàng ở Pháp - 1
Cầu thủ bóng rổ người Pháp Kevin Seraphin mặc áo thun logo "Je Suis Charlie" trong một buổi tập

Một số người rao bán các sản phẩm in logo "Je suis Charlie" hứa sẽ tặng tiền lời hay hoa hồng kiếm được cho tuần báo Charlie Hebdo.

Một trong những đơn vị có cam kết như trên là trang mạng lớn Amazon của Pháp.

Mạng eBay sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nhắm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo cũng cho đấu giá nhiều ấn bản các số báo của tạp chí này thu được hơn 70 ngàn euro. EBay cũng hứa sẽ tặng số tiền lãi cho tạp chí Charlie Hebdo trong thương vụ trên.

Sản phẩm in khẩu hiệu “Tôi là Charlie” đắt hàng ở Pháp - 2
Áo thun logo “Je Suis Charlie"

Ngoài ra, trên eBay cũng bán những sản phẩm có in logo “Je Suis Charlie"như huy hiệu cài áo, cốc uống nước, móc chìa khóa với giá vài euro/sản phẩm.

Trang web Redbubble.com cũng khẳng định, lợi nhuận từ các sản phẩm in logo "Je Suis Charlie" sẽ được tặng cho tổ chức Phóng viên Không Biên giới.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến phản đối việc buôn bán các sản phẩm in logo "Je Suis Charlie". Những người này cho rằng hành động trên là kiếm lợi trên nổi đau của những người liên quan đến vụ thảm sát hôm 7.1./

Do những chỉ trích như vậy, công ty Spreadshirt  đã phải lên tiếng đính chính rằng, họ không bán hàng vì lợi nhuận trên trang Facebook. Spreadshirt sẽ kiểm tra tất cả những trang của đối tác nhằm bảo đảm không nhận hoa hồng khi bán sản phẩm in logo "Je Suis Charlie".

Một số trang mạng bán hàng để tránh chỉ trích đã cho rút các sản phẩm in logo “Je Suis Charlie" xuống khỏi trang của họ.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Xả súng kinh hoàng ở Paris

   
  • Các chuyên mục khác