"Sập giàn giáo cao 20m nên tôi nghĩ vào nhận xác em"

Thứ Sáu, ngày 27/03/2015, 07:46
Sự kiện: Sập giàn giáo Formosa Hà Tĩnh

“Nhận tin Hòa gặp nạn vì sập giàn giáo, tôi cùng vợ chú ấy sang Hà Tĩnh ngay. Tôi nghĩ chắc vào nhận xác em vì sập giàn giáo cao 20 mét cơ mà. Vợ chú ấy ngất lên ngất xuống trên đường đi”, anh Cao Thành Vinh kể lại.

Như tin đã đưa, tối 25.3, tại công trường thi công dự án Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xảy ra sự cố sập giàn giáo làm chết và bị thương nhiều công nhân đang làm việc.

"Sập giàn giáo cao 20m nên tôi nghĩ vào nhận xác em" - 1
Thoát chết diệu kỳ trong vụ sập giàn giáo, anh Trần Hiếu Thủy (Nghĩa Đàn, Nghệ An) vào bệnh viện chăm sóc những đồng nghiệp gặp nạn.
Sau khi xảy ra tai nạn, nhiều nạn nhân đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để cấp cứu. Những công nhân gặp nạn trong vụ sập giàn giáo đến từ nhiều tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình... Tai nạn bất ngờ khiến thân nhân những người gặp nạn vô cùng lo lắng.

Nghe tin em trai là Cao Xuân Hòa (34 tuổi, ở Nghĩa Đàn, Nghệ An) gặp nạn trong vụ sập giàn giáo, anh Cao Thành Vinh cùng vợ anh Hòa và người thân tức tốc vượt hơn 200 cây số vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh ngay trong đêm 25.3. Anh Vinh tâm sự, việc anh Hòa thoát chết là điều kỳ diệu với gia đình.

"Sập giàn giáo cao 20m nên tôi nghĩ vào nhận xác em" - 2
Anh Vinh dùng khăn ấm lau người cho em trai.
“Khoảng 20h tối (ngày 25.3 - PV), đứa cháu họ tôi đi làm cùng Hòa ở Vũng Áng gọi điện về báo chỗ chú ấy làm bị sập giàn giáo. Cháu nó báo chú Hòa bị thương nặng, đã đưa tới viện. Tôi rất lo lắng, nhưng vẫn cố trấn tĩnh gọi cho mấy anh em cùng vợ chú ấy vào Hà Tĩnh. Vì trời mưa nên chúng tôi phải thuê xe ô tô đi vào. Lúc đó, chúng tôi xác định tâm lý là vào để nhận xác em thôi, vì sập giàn giáo cao 20 mét cơ mà. Trên đường đi, vợ chú ấy khóc liên tục, ngất lên ngất xuống mấy lần vì quá lo lắng”, anh Vinh nhớ lại.

Anh Vinh chia sẻ: Anh Hòa có vợ và 2 con nhỏ. Ngoài ra, anh Hòa còn chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ già. Gia đình làm ruộng, kinh tế còn nhiều khó khăn nên anh Hòa phải đi làm thuê kiếm thêm thu nhập.

Tâm sự với chúng tôi sau khi mớm cho chồng từng thìa cháo, chị Võ Thị Đào, vợ anh Hòa xúc động, có thời điểm chị rơi vào tuyệt vọng, tưởng chừng đã mất đi người chồng mà chị hết mực yêu thương.

"Sập giàn giáo cao 20m nên tôi nghĩ vào nhận xác em" - 3
Anh Hòa được vợ mớm từng thìa cháo. Chị Đào có lúc từng tuyệt vọng sau khi hay tin chồng gặp nạn.
“Khoảng 20h tối (ngày 25.3 - PV), đứa cháu gọi điện báo anh nhà tôi bị thương, đưa đi viện vì sập giàn giáo. Nghe xong tôi bật khóc, người hẫng hụt như bị tụt huyết áp. Lúc sau tôi gọi điện lại cho cháu thì không liên lạc được nên càng thêm lo lắng, tuyệt vọng, nghĩ anh ấy không qua khỏi. Khi vào tới nơi nhìn thấy chồng bị thương nặng nhưng vẫn tỉnh, lúc đó tôi mới đỡ lo lắng hơn”, chị Đào nhớ lại.

Đang túc trực bên giường bệnh của chồng ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, chị Hồ Thị Biên (40 tuổi), vợ nạn nhân Hoàng Văn Tuân (53 tuổi, Quỳ Hợp, Nghệ An) chia sẻ: “Khoảng 22h đêm 25.3, tôi nhận được tin anh Tuân gặp nạn. Lúc đó, tôi hoảng quá, chân tay rụng rời không biết xử lý thế nào. Một lúc sau thì anh rể xuống chở đi vào Hà Tĩnh. Hai anh em đi xe máy giữa lúc trời mưa tầm tã. Trên đường thì nhận được chồng bị thương nặng, làm tôi càng thêm tuyệt vọng. Lúc đó chỉ biết cầu trời cho chồng tôi tai qua nạn khỏi. Ông ấy mà mất thì 2 con tôi không biết làm thế nào...”.

"Sập giàn giáo cao 20m nên tôi nghĩ vào nhận xác em" - 4
Chị Biên vẫn chưa hết lo lắng vì sức khỏe của anh Tuân.
Theo thông tin từ tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn -  bác sĩ Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), tình hình sức khỏe của anh Hòa về cơ bản đã được kiểm soát. Trường hợp của anh Tuân, do bị vỡ khí quản phải tiến hành phẫu thuật để khâu lại vết rách.

Tối 26.3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác cứu hộ, cứu nạn tại công trường Formosa.

"Sập giàn giáo cao 20m nên tôi nghĩ vào nhận xác em" - 5
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương tập trung đánh giá tình hình để báo cáo với Thủ tướng. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Hà Tĩnh rà soát lại tất cả các quy trình an toàn lao động, đồng thời đảm bảo công tác an toàn lao động cho công nhân.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẩn trương cứu hộ, cứu nạn và thăm hỏi kịp thời gia đình các nạn nhân; lưu ý tỉnh Hà Tĩnh cần kịp thời cứu chữa để không có thêm trường hợp nào thiệt mạng và quan tâm chăm sóc gia đình nạn nhân.

Sau khi rời hiện trường, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã tới thăm hỏi, động viên các nạn nhân gặp nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Cũng trong tối 26.3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế vào Hà Tĩnh thăm các nạn nhân vụ sập giàn giáo. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao tinh thần và việc xử lý nhanh của các y - bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh và các y - bác sĩ khác của Hà Tĩnh cũng như các y - bác sĩ tăng cường từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong công tác kịp thời cấp cứu các nạn nhân.
Theo Xuân Lực - Cảnh Thắng - Nguyễn Duyên (Danviet.vn)
Thời sự Thu hồi tài sản tham nhũng có gì khó, nó có cánh đâu mà bay được? Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Quân khu 2 cho rằng việc thu hồi tài sản chủ yếu là do chưa cương quyết vì tài...
20/11/2017 13:00
Lũ lụt ở miền Trung Miền Trung: Mưa lớn, các thủy điện xả lũ, nhiều vùng bị chia cắt Mưa lớn, 4 thủy điện ở tỉnh Quảng Nam và các hồ chứa lớn ở Thừa Thiên- Huế xả lũ khiến nước sông ở hạ du đang lên,...
20/11/2017 12:46
Tin nóng Rùng mình tài xế container điều khiển xe bằng chân trên cầu  chết chóc  ở SG Nhiều người không khỏi rùng mình khi xem clip tài xế xe container vừa điều khiển phương tiện bằng chân vừa nghe điện...
20/11/2017 11:18
Thời sự Sắp hưu, Giám đốc Sở tài nguyên Sơn La bị khởi tố Ông Triệu Ngọc Hoan, giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sơn La, bị khởi tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đồng...
20/11/2017 11:10
Tin nóng Hà Nội: Danh tính nữ tài xế lái ôtô hết kiểm định,  " ủn "  CSGT Phát hiện ô tô hết kiểm định, CSGT yêu cầu kiểm tra nhưng nữ tài xế không chấp hành mà cố tình cho xe di chuyển.
20/11/2017 09:21
Cây cảnh hoa cảnh Kiệt tác sanh  Phố cổ Hà Nội  giá tỷ đồng chưa bán đẹp cỡ nào? Vợ, con khóc, họ hàng can ngăn, nhưng ông Ngọ vẫn quyết bán con trâu “đầu cơ nghiệp” để lấy tiền… “chơi” cây. Sau 20...
20/11/2017 09:00
Lạm dụng tình dục Vợ đi đẻ, chồng ở nhà giở trò đồi bại với con riêng của vợ Thấy con riêng của vợ đang nằm ngủ trong phòng, Hạ liền đóng cửa, chốt lại rồi thực hiện hành vi đồi bại với cháu N.
20/11/2017 12:00
Tin pháp luật Từ chiếc điện thoại 2,7 tỷ đồng, bắt tên trộm chuyên đột nhập biệt thự sang Khi gây án, đối tượng đeo găng tay, bịt mặt bằng khẩu trang, điều chỉnh hệ thống camera... Vì thế, những hình ảnh ghi...
20/11/2017 10:11
Những ngôi sao vướng vòng lao lý Cuộc đời bi thảm vì ma túy của chàng tài tử thiếu gia Từng nổi tiếng khắp Châu Á ở tuổi đời còn rất trẻ nhưng không ngờ, thay vì trân trọng điều đó anh lại phạm phải hết...
20/11/2017 04:00
Bắt cóc trẻ em - buôn bán người Giải cứu 4 thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu 4 thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc về với gia đình.
20/11/2017 12:33
Tin nóng Lái xe taxi mất tích để lại chiếc xe có nhiều vết máu Trích xuất clip từ camera của người dân cho thấy, một người có biểu hiện nghi vấn xuất hiện gần xe taxi của anh Lê...
20/11/2017 08:44
Tin nóng Bị quản lý nhà trọ đâm chết vì đòi đi xét phòng tìm vợ Đòi kiểm tra từng phòng trọ để tìm vợ nhưng bị quản lý nhà trọ ngăn cản nên đôi bên xảy ra ẩu đả dẫn đến xảy ra án...
20/11/2017 08:32
   
  • Các chuyên mục khác