Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa

Thứ Năm, ngày 26/03/2015, 04:10
Sự kiện: Sập giàn giáo Formosa Hà Tĩnh

Tối 25.3, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trường Formosa ở Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã khiến ít nhất 13 người chết, hàng chục người bị thương.

Đến thời điểm 15h10 ngày 26.3, các bác sĩ đã phẫu thuật được 16 bệnh nhân (sáng nay phẫu thuật thêm 3 nạn nhân). Hiện còn 4 người đang nguy kịch. Các bác sĩ vẫn luôn túc trực trong không khí khẩn trương, chính xác, an toàn cho người bệnh.

14h40, các bác sĩ BV Đa khoa Hà Tĩnh vẫn tiếp tục hội chẩn cho các bệnh nhân vụ sập giàn giáo ở Formosa.

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 1

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu, cùng 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai vừa lên đường vào hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cứu chữa các nạn nhân vụ sập giàn giáo. Dự kiến, khoảng 16h30 chiều, Bộ trưởng sẽ có mặt tại Vũng Áng trực tiếp chỉ đạo lực lượng y tế tập trung cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình có người bị nạn.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt lúc 14h chiều, ông Võ Kim Cự - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - cho hay, số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là 13 người.

Đại tá Nguyễn Minh Nguyên - Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh đang làm công tác cứu hộ tại hiện trường cũng cho rằng, con số người chết là 13.

Trước đó, thời điểm 9h15 sáng, ông Nguyên cho rằng vẫn còn 2 thi thể nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại (14h chiều) ông Nguyên thông tin lại rằng chỉ còn 1 thi thể trong đống đổ nát, chứ không phải 2 người.

Theo đề xuất của Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo cử các bác sĩ chuyên khoa vào Hà Tĩnh để hỗ trợ chuyên môn, nhằm cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo Formosa.

Đoàn công tác gồm: 2 cán bộ của Cục Quản lý khám chữa bệnh (1 phó cục trưởng, 1 trưởng phòng); 4 cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai, (2 bác sĩ, 2 điều dưỡng hồi sức cấp cứu; 1 bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực Bệnh viện Việt Đức. Đoàn đã xuất phát từ Hà Nội lúc 11h30 trưa nay.

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã có mặt tại Hà Tĩnh để trực tiếp phối hợp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ sập giàn giáo.

Đến nay, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh và Bộ LĐ-TB&XH để phối hợp chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả và làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo.

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 2  

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 3

Sáng 26.3, lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại trong đống đổ nát.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh rà soát điều kiện năng lực, công tác quản lý an toàn thi công xây dựng của các nhà thầu trực tiếp thi công xây dựng hạng mục công trình này; làm rõ trách nhiệm quản lý an toàn thi công lao động của chủ đầu tư; trách nhiệm kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan ở địa phương.

Theo ông Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, Sở tiếp tục điều động 15 xe ô tô cứu thương của các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đến hiện trường và túc trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh để kịp thời vận chuyển người bệnh; huy động các trang thiết bị, thuốc, máu, dịch truyền, vật tư y tế để thu dung, cấp cứu và điều trị.

Hiện tại (11h30) có 19 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, trong đó 7 người đã phẫu thuật, 4 bệnh nhân nặng. Trong khi đó, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, tổng số người nhập viện là 42, trong đó có 19 người chuyển viện, 13 người tử vong tại bệnh viện này.

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 4
Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 5
Danh sách các nạn nhân gặp nạn trong vụ sập giàn giáo theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh.
Trả lời phóng viên lúc 11h, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, trong số các nạn nhân bị thương, có 4 người bị thương rất nặng, 21 người phải đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu và điều trị.

11h30 trưa nay, đoàn công tác của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế và một đội cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai gồm 2 bác sĩ, 1 điều dưỡng hồi sức cấp cứu sẽ lên đường tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn 230 đơn vị máu và đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh tiếp tục cử thêm bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực để hỗ trợ.

Theo thông tin ban đầu do Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo lên Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đến thời điểm này đã có 17 người tử vong và 24 người bị thương.

Bộ Y tế - Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện, phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất. Đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa.

Đến 10h, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa được 1 thi thể trong số 2 thi thể bị kẹt trong đống đổ nát ra ngoài. Nạn nhân được xác định là Trần Công Minh quê ở Quảng Tiên, Quảng Trạch, Quảng Bình.

Sáng nay, khi nhận được tin con gặp nạn trong lúc làm việc tại Formosa bà Trần Thị Ngọc (mẹ của Minh) đã nhờ anh em đưa ra Hà Tĩnh tìm con. Ngay khi bà Ngọc vừa đến nơi cũng là lúc lực lượng vừa đưa thi thể ra Bệnh viện Kỳ Anh. Trước ngổn ngang công trường, bà Minh ngất lịm, các bác sĩ phải cấp cứu.

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 6
Bà Ngọc (mẹ nạn nhân Trần Công Minh) ngất xỉu khi thấy lực lượng cứu hộ đưa thi thể ra khỏi đống đổ nát.

Tối 25.3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rút ngắn chương trình công tác tại Quảng Ngãi để vào hiện trường, trực tiếp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn.

Trước đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký Công điện khẩn thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình và cá nhân bị nạn và yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương huy động mọi lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp để tập trung ứng cứu, tổ chức tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân bị mắc kẹt.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng y tế tập trung cứu chữa người bị thương, tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình có người bị nạn.

Ông Võ Kim Cự - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết: Tính đến thời điểm 9h35, đã có 49 nạn nhân được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát. Toàn bộ lực lượng cứu hộ (khoảng 1.000 người) đang nỗ lực cao nhất để tìm kiếm và đưa 2 người bị nạn còn lại trong đống đổ nát ra ngoài.

Đại tá Nguyễn Minh Nguyên - Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh đang làm công tác cứu hộ tại hiện trường cho hay, đến thời điểm 9h15, vẫn còn 2 nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các lực lượng cứu nạn quyết tâm trong sáng 26.3 hoàn tất công tác cứu hộ, cứu nạn, đưa 2 nạn nhân còn mắc kẹt ra khỏi hiện trường.

Đại tá Nguyên cho biết, đống giàn giáo đổ gồm những thanh sắt thép lớn giằng với nhau. Do vậy, muốn đưa được nạn nhân ra phải dùng máy cắt cắt những thanh thép lớn, đồng thời dùng máy cẩu để kéo các thanh sắt thép ra. 

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 7
Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 8
Các lực lượng nỗ lực cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường. Ảnh: Phú Hậu
Trao đổi với phóng viên lúc gần 9h sáng nay, đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh đang trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường cho biết, Công an Hà Tĩnh đã huy động trên 100 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động, giao thông, 113, pháp y… phối hợp với các lực lượng cứu hộ khác của tỉnh tham gia tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân. Ngoài việc tập trung cho việc cấp cứu nạn nhân, lực lượng pháp y Công an tỉnh đã hoàn thành việc khám nghiệm 12/14 tử thi, xác định được nhân thân của 9 tử thi.
 
Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 9
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh tham gia cứu nạn. Ảnh: Phú Hậu
Trong sáng nay, Công an Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo nghiêm trọng này. 

Hiện toàn bộ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đang trực tiếp có mặt tại hiện trường để tập trung chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn. Tỉnh cũng đã huy động mọi lực lượng (bộ đội, công binh, biên phòng, công an, lực lượng cứu hộ khác) cùng các phương tiện để cấp cứu.

Hiện nay các lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang nỗ lực, khẩn trương tìm kiếm, đưa những người bị mắc kẹt ra ngoài.

Có khoảng gần 1.000 cán bộ chiến sĩ bộ đội, công an, công nhân, các lực lượng khác đang khoan, cắt và dùng cần cẩu cẩu các thanh sắt của giàn giáo ra khỏi hiện trường. 5 xe cấp cứu và đội ngũ y - bác sĩ luôn túc trực để sẵn sàng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

7h30 sáng nay, tại hiện trường vụ tai nạn vẫn có mưa kèm gió khiến cho công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương khoan cắt đống đổ nát, di dời đống sắt thép với hy vọng tìm kiếm được nạn nhân còn sống sót đang mắc kẹt phía dưới.

Bác sĩ Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tính đến 7h sáng 26.3, tại bệnh viện tiếp nhận thêm 1 ca tử vong từ hiện trường đưa về nhà xác bệnh viện. Hiện chưa rõ danh tính người này.

Hiện 19 bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 4 bệnh nhân đang rất nặng. Sáng 26.3, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức từ Hà Nội đã vào đến nơi, sẽ tổ chức hội chẩn và xử lý bệnh nhân.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã túc trực suốt đêm tại bệnh viện để tiếp nhận, điều trị cho các nạn nhân.
 

Bác sĩ Dung cũng cho biết, từ tối 25 đến sáng 26.3, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã thực hiện 13 ca phẫu thuật cho các nạn nhân.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ Phó Vụ Truyền thông Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cho biết, theo số liệu cập nhật (lúc 1h sáng 26.3), ngoài số người tử vong, có 30 người hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 20 người được điều trị cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, 10 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. Hiện nay công tác cứu hộ tại hiện trường vẫn đang tiếp tục.

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 10
Gần 1.000 người cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường vụ sập giàn giáo.

Trả lời phóng viên sáng 26.3, PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cũng cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ Y tế, Bệnh viện đã cử đoàn bác sĩ cấp cứu ngay trong đêm. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ xe cứu thương, cơ số thuốc, dụng cụ trang thiết bị thiết yếu cho công tác cứu chữa bệnh nhân. Đến thời điểm này, 4 bác sĩ đã vào đến nơi và đang thực hiện công tác cứu chữa nạn nhân.

“Những gì làm được tại chỗ chúng tôi sẽ làm, nếu không được chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân lên tuyến trên”, PGS Quyết nói.

Từ đêm 25.3, gần 500 y, bác sĩ và nhân viên y tế Hà Tĩnh đang lăn lộn trắng đêm để cấp cứu nạn nhân của vụ sập giàn giáo nghiêm trọng trong công trường Formosa.

Thông tin nhanh vào rạng sáng nay (26.3), ông Đặng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Ngay trong đêm qua, toàn bộ lãnh đạo tỉnh đã tập trung chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. Tỉnh đã điều động lực lượng cứu hộ gần 1.000 người gồm nhiều đơn vị công an, bộ đội, biên phòng... vào cuộc tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát. Công việc tìm kiếm được tiến hành xuyên đêm.

Cho đến sáng nay, theo ghi nhận của PV Dân Việt, hiện đã có 14 người tử nạn và hơn 30 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 11
Các bác sĩ tại Hà Tĩnh đang tập trung cấp cứu cho các nạn nhân, trong đó có hàng chục người bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch.

Đối với những người tử vong, tỉnh Hà Tĩnh đã cho cơ quan pháp y nhận dạng, xác định danh tính, đồng thời thông tin, phối hợp với gia đình lo hậu sự.

Ngay trong đêm, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường và Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu chữa, thăm hỏi động viên các công nhân.

Ông Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết: Sở Y tế đã huy động 100% phương tiện xe cấp cứu và đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và các bệnh viện địa phương cùng hơn 300 y, bác sĩ, 150 học sinh Trường Cao đẳng Y tế đến hiện trường và bệnh viện để kịp thời cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.


Đến gần sáng 26.3, chỉ còn 2 công nhân đang mắc kẹt.

Tối 25.3, một công nhân tên Sơn đưa 2 công nhân bị thương nặng từ Kỳ Anh ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu cho biết: Trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tại công trình thi công lò cao có xảy ra rung lắc, mọi người nghe thấy tiếng kêu cót két, nhiều công nhân đã hoảng loạn. Tuy nhiên, sau đó chỉ huy công trình người Hàn Quốc cho rằng không có vấn đề gì, nên công nhân tiếp tục trở lại làm việc trong thời tiết mưa rả rích. Nhưng thật kinh khủng, chỉ chưa đầy 30 phút sau đó, ca làm đêm của gần 50 công nhân của Công ty NIBELC (nhà thầu phụ đơn vị cung cấp lao động cho nhà thầu Sam Sung đang thi công) bất ngờ bị vùi lấp dưới đống sắt thép đổ sập. "May mắn lúc đó tôi vừa đi ra ngoài nên thoát nạn", anh Sơn cho biết.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, ngay trong đêm qua Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Việt Đức cử ngay một đoàn gồm 4 người là các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về chấn thương, hồi sức cấp cứu vào Hà Tĩnh hỗ trợ.

Đến thời điểm 0h ngày 26.3, vụ tai nạn lao động xảy ra tại dự án Formosa (Hà Tĩnh) đã có 12 người chết và khoảng hơn 30 người bị thương. 

Theo ghi nhận của PV Dân Việt vào lúc 23h đêm 25.3, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã có 7 người bị thương nặng vừa được chuyển ra cấp cứu gồm: Trần Văn Bằng (46 tuổi) quê ở Thanh Hóa, Phan Đăng Hiển quê ở Nghệ An; Trần Văn Sỹ (25 tuổi) quê ở Lâm Trạch huyện Bố Trạch, Quảng Bình; Nguyễn Văn Hoàng 28 tuổi quê ở Hà Tĩnh; Hoàng Văn Tuân (42 tuổi) ở thị trấn Quỳ Hợp, Nghệ An; Nguyễn Thái Đức (30 tuổi) ở Hà Tĩnh và Lê Văn Bình (41 tuổi) ở Triệu Sơn Thanh Hóa. Được biết, tất cả 7 công nhân này thuộc đơn vị cung ứng lao động Công ty NIELC cung ứng cho nhà thầu chính Tập đoàn Sam Sung đang thi công tại công trường Formosa.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, 7 công nhân này nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh Nguyễn Viết Đồng: Nhận được tin tai nạn lao động nghiêm trọng, Sở đã điều động cán bộ y tế các địa phương lân cận, giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế phục vụ cứu người bị nạn. Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã huy động tất cả cán bộ y tá, bác sĩ có mặt túc trực kịp thời tiếp nhận khẩn trương cấp cứu những công nhân bị thương được chuyển đến.

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 12

Hiện trường vụ sập giàn giáo.

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 13

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 14

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 15

Các công nhân bị thương đang được đưa ra cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 16

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 17

Bệnh viện huy động 100% cán bộ, nhân viên, bác sĩ cấp cứu.

Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ sập giàn giáo Formosa - 18

Liên tục xe cứu thương đưa công nhân bị thương nặng ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Thông tin nhanh từ Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, nơi tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên của vụ tai nạn lao động cho biết, đến thời điểm 23h đã có 9 công nhân không qua khỏi. Ngoài hàng chục người bị thương được kịp thời phát hiện và đưa đi cấp cứu thì vẫn còn hàng chục công nhân khác đang bị vùi lấp dưới đống sắt thép đang được lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm.

Video cấp cứu cho các nạn nhân (Nguồn: ANTV)

Nguồn tin ban đầu vụ tai nạn được xác định, vào khoảng 19h tối 25.3, khi công nhân nhà thầu Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) đang lắp ráp giàn giáo đổ trụ bê tông có chiều cao 30m, và chiều rộng 20m thì bất ngờ bị đổ sập. Lúc đó có hơn 50 công nhân đang làm việc ca 3 (ca đêm). 

Được biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời huy động  các lực lượng công an, y tế, biên phòng, công nhân… các nhà thầu đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương  cứu nạn, sơ cứu người bị thương, nhanh chóng đưa tới các bệnh viện để cứu chữa.    

Danh sách các công nhân tử vong:

1, Bùi Văn Hoàng (SN 1967, quê Thanh Hóa)
2, Nguyễn Văn Khang (SN 1973, quê Hòa Bình)
3, Nguyễn Văn Bảo (SN 1973, quê Quảng Bình)
4, Nguyễn Văn Dũng (SN 1982 Quảng Bình)
5, Nguyễn Văn Chiến (SN 1987, Quảng Bình)
6, Trương Đình Tuấn (SN 1976, Quảng Bình).
7,  Nguyễn Văn Lịch (SN 1980, Quảng Bình)
8, Trần Anh Hoàn (SN 1987,  huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh)
9, Lê Quốc Hưng (SN 1988, huyện Diễn Châu, Nghệ An)
10, Lâm Hữu Chín (huyện Diễn Châu, Nghệ An).
11, Nguyễn Xuân Hùng (SN 1986, trú Diễn Châu, Nghệ An)
12, Phạm Công Sơn (SN 1981, huyện Yên Thành, Nghệ An)
(Hai công nhân tử vong sau đó hiện chưa xác định được danh tính).

18 công nhân bị thương đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh:

1, Lê Văn Bình (41 tuổi, ngụ Triệu Sơn, Thanh Hóa)
2,  Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, Hà Tĩnh)
3, Hoàng Văn Tuân (Quỳ Hợp, Nghệ An)
4, Hoàng Đăng Thuận (28 tuổi, Nghệ An)
5, Nguyễn Văn Hoàng
6, Nguyễn Văn Sĩ (25 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình)
7, Phan Đăng Hiên (Nghệ An)
8, Trần Văn Bằng (46 tuổi, Thanh Hóa)
9,Phan Anh Dũng (23 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình)
10, Đàm Trung Hiếu (27 tuổi, Quảng Bình)
11, Nguyễn Đại Phong (24 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình)
12, Nguyễn Ngọc Sơn (23 tuổi, Quảng Bình)
13, Cao Xuân Hòa (34 tuổi, Nghĩa Đàn, Nghệ An)
14, Thái Đình Tài (Kỳ Anh, Hà Tĩnh)
15, Hoàng Văn Thụ (37 tuổi, Diễn Châu, Nghệ An)
16, Nguyễn Văn Quý (23 tuổi, Quảng Bình)
17, Nguyễn Thanh Bình (29 tuổi, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi)
18, Phạm Văn Xô (43 tuổi, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).
 Dự án Formosa là tổ hợp dự án bao gồm các hạng mục chính là nhà máy luyện gang thép, hệ thống cảng biển nước sâu có năng lực cập tàu 30.000 tấn và nhà máy nhiệt điện công suất 2.100 MW; tổng diện tích hơn 3.300 ha.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 8.2014 (chiều 28.8.2014), Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Trọng Đàm cho biết, tính đến tháng 8.2014, trong dự án Formosa, tổng số lao động gần 27.000 người, trong đó lao động trong nước là trên 23.700 người, còn lại 3.212 lao động nước ngoài, gồm 1.799 lao động Trung Quốc.
Theo Nhóm phóng viên (Danviet.vn)
Video cùng chuyên mục
Tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm Cai Lậy Công an huyện Cai Lậy làm việc với người liên quan vụ gây rối Công an huyện Cai Lậy, Tiền Giang mời người có liên quan đến vụ gây rối trật tự.
11/12/2017 21:20
Vụ 3 nữ sinh lớp 7 bị đánh Buộc thôi học 2 nữ sinh  " hổ báo " : Hiệu trưởng nói gì? Thời hạn kỷ luật đối với 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 được áp dụng từ khi có quyết định đến hết năm...
11/12/2017 20:35
Tin nóng Sập lan can trường tiểu học, 16 học sinh bị thương Trong lúc học sinh đang chơi đùa, lan can tầng 2 của trường tiểu học sập xuống khiến nhiều học sinh gặp nạn.
11/12/2017 19:05
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Chủ tịch Bình Dương dẹp bỏ BOT vì gây ùn tắc Chủ tịch Bình Dương lý giải vì sao mua lại rồi xóa trạm BOT, khởi tố bị can bố đẻ và mẹ kế đánh con trai 10 tuổi…là...
11/12/2017 20:00
Tin nóng Xe cẩu  khủng  xuất hiện tại BOT Quốc lộ 5 Một chiếc xe cẩu “khủng” của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được điều đến đậu gần trạm BOT Quốc lộ 5.
11/12/2017 19:00
Thời sự Tài xế dùng chiêu cũ, BOT Quốc lộ 5 tiếp tục ùn tắc kéo dài Các tài xế tiếp tục sử dụng tiền lẻ mệnh giá nhỏ để trả phí khi qua trạm BOT Quốc lộ 5 (Hưng Yên).
11/12/2017 18:25
Tin ngắn Hé lộ nguyên nhân nam thanh niên tử vong sau xô xát ở quán karaoke Do mâu thuẫn chuyện trêu nữ nhân viên quán hát, hai nhóm thanh niên xô xát làm anh T tử vong, thi thể được phát hiện...
11/12/2017 21:32
Tin pháp luật Án mạng từ chuyện nữ tiếp viên bị sờ ngực Bị khách sờ ngực dẫn đến xảy ra mâu thuẫn, nữ tiếp viên karaoke bị dọa đánh nên gọi điện kể cho bạn biết. Án mạng xảy...
11/12/2017 19:00
Tin pháp luật Đưa  " bạn tình "  vào khách sạn rồi lột sạch tài sản Lợi dụng lúc "bạn tình" ngủ say, Lành lấy trộm toàn bộ tài sản rồi bỏ trốn.
11/12/2017 20:00
Tin nóng Truy sát tại trung tâm y tế, 1 thanh niên tử vong Sau khi đánh nhau ở quán nhậu và bị thương, nạn nhân vào trung tâm y tế điều trị, không ngờ phía đối thủ kéo người...
11/12/2017 19:15
Tin nóng Người đàn ông  " tay bo "  với nhóm cướp sau khi phát hiện súng... giả! Lưu thông trên đường lúc rạng sáng anh N bị các đối tượng ép xe chĩa súng vào đầu cướp tài sản. Phát hiện khẩu súng...
11/12/2017 18:55
Lạm dụng tình dục Gã đàn ông đồi bại  " giở trò "  với bé gái là ân nhân của vợ hờ Chở ân nhân của vợ đi mua thuốc, đến đoạn đường vắng, Phương quật ngã bé H. xuống đất để thực hiện hành vi đồi bại.
11/12/2017 17:15
   
  • Các chuyên mục khác