Sắp xét xử phúc thẩm vụ thảm án ở Bình Phước

Thứ Bảy, ngày 30/04/2016, 11:10
Sự kiện: Thảm sát 6 người chết ở Bình Phước , Bình Phước

Phiên tòa xét xử phúc thẩm gây thảm án trong gia đình đại gia gỗ ở Bình Phước sẽ được TAND Cấp cao xử lưu động tại Bình Phước trong 2 ngày từ 12-13.5.

Sắp xét xử phúc thẩm vụ thảm án ở Bình Phước - 1

Bị cáo Dương, Tiến, Thoại trong phiên xét xử sơ thẩm ở Bình Phước

TAND Cấp cao tại TP HCM cho biết sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử lưu động vụ thảm sát 6 mạng người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Theo đó, thời gian dự kiến xét xử trong 2 ngày, 12 và 13.5.

Mục đích của phiên tòa là xem xét lại hình phạt đối với bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại, đồng thời làm rõ hành vi của bà Trần Thị Trinh (dì ruột Dương).

Luật sư Đỗ Hải Bình – Đoàn luật sư TP.HCM được TAND cấp cao chỉ định bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hải Dương. Luật sư Lê Văn Nam tiếp tục bào chữa cho Vũ Văn Tiến và luật sư Phạm Quốc Hưng bào chữa cho Trần Đình Thoại.

Trước đó, trong lần tiếp xúc với luật sư Bình, Dương tỏ ra không hợp tác và có đơn xin thi hành án tử sớm vì không muốn gia đình vất vả lên thăm nuôi.

Sắp xét xử phúc thẩm vụ thảm án ở Bình Phước - 2

Hàng ngàn ngời tham dự phiên sơ thẩm. Dự kiến cũng sẽ có rất đông người dân theo dõi phúc thẩm được xét xử lưu động vào ngày 12-13.5

Ngày 17.7.2015 TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử lưu động, tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) mức án tử hình, Trần Đình Thoại (quê Vĩnh Long) 16 năm tù về tội giết người cướp tài sản. Sau đó, Tiến và Thoại có đơn xin kháng cáo. Riêng Dương không kháng cáo mà làm đơn xin ân xá gửi Chủ tịch nước. Theo nội dung vụ án, Dương có tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, quê Bình Phước) nhưng đầu năm 2015 cả hai chấm dứt mối quan hệ. Cũng từ đó Dương đâm ra thù hằn và lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái.

Rạng sáng 7.7.2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự của nhà ông Lê Văn Mỹ (cha của chị Linh ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Tiến được xác định khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Trong vụ án này, Dương và Tiến chiếm đoạt số tài sản với tổng trị giá hơn 49 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 5.7.2015, Dương cùng Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng bất thành. Sau đó, Thoại đổi ý không tham gia nữa nhưng mua dao Thái Lan để cho Dương gây án.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác