Sẽ xây sân bay trực thăng trong trụ sở UBND TP.HCM?

Thứ Ba, ngày 19/08/2014, 18:30

Đơn vị thiết kế sẽ nghiên cứu xây dựng sân bay trực thăng trong phạm vi trụ sở UBND TP.HCM hiện tại. Người dân có thể vào tầng trệt của trụ sở để tham quan.

Đây là một trong những nội dung tại phương án thi tuyển thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và thiết kế các công trình trong khu trung tâm TP”, mới được Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín thông qua ngày 18/8.

Sẽ xây sân bay trực thăng trong trụ sở UBND TP.HCM? - 1

TP.HCM yêu cầu thiết kế nghiên cứu vị trí sân đáp trực thăng trong phạm vi trụ sở hiện tại

Theo đó đơn vị thiết kế cần nghiên cứu xây dựng sân bay trực thăng trong phạm vi trụ sở UBND TP.HCM  hiện tại. Trong khi người dân có thể vào tầng trệt của trụ sở này để tham quan khu trưng bày các thành tựu, truyền thống của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

Phương án cũng yêu cầu công trình phải có các phân khu chức năng rõ ràng. Giao thông giữa các sở ngành trong khu vực này phải tách biệt với khu vực làm việc của UBND và Văn phòng UBND TP để đảm bảo an toàn.

Công trình này cũng phải có kiến trúc đẹp, tiêu biểu, với trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn về môi trường, có độ lùi không gian hợp lý nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng.

Bên cạnh đó TP cũng đề nghị nghiên cứu vị trí và kiến trúc của hội trường đa năng dành cho HĐND – UBND với sức chứa tối thiểu 300 người, cùng các phòng chuyên biệt khác.

Sẽ xây sân bay trực thăng trong trụ sở UBND TP.HCM? - 2

  Vị trí khu trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai

Trước đó, vào tháng 5/2012 UBND TP đã đồng ý chủ trương xây dựng khu trung tâm hành chính mới trên khu đất rộng 18.000 mét vuông (được giới hạn bởi các đường Lê Thánh Tôn – Pasteur – Lý Tự Trọng – Đồng Khởi).

Theo quy hoạch, tòa nhà HĐND – UBND hiện tại (86 Lê Thánh Tôn) sẽ là mặt tiền chính. Nơi này và một số công trình khác sẽ được giữ lại, trong khi một số vị trí khác sẽ được phá bỏ để xây dựng nơi làm việc của các sở, ngành.

Theo Nguyễn Cường (Infonet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác